QC NHẬN BIẾT HẢI SẢN ĐẠT TIÊU CHUẨN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Thảo luận trong 'Review Sản Phẩm' bắt đầu bởi Siêu Hải Sản, 6/4/21.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. Siêu Hải Sản

    Siêu Hải Sản Thành Viên

    Tham gia ngày:
    3/4/21
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Hải sản có nguồn dinh dưỡng cao và sự đa dạng, phong phú. Món ăn từ hải sản luôn được nhiều người lựa chọn. Chất lượng của mặt hàng này ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Vậy thế nào là hải sản đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng thực phẩm?
    [​IMG]


    Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
    Việc ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng trong nhiều năm trở lại đây. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển và nuôi, trồng thủy hải sản ở nước ta. Những loại sinh vật sống ở vùng nước bị ô nhiễm sẽ dễ nhiễm các hóa chất độc hại.

    Bên cạnh đó, việc buôn bán hải sản kém chất lượng đã gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vì vậy, việc lựa chọn các địa điểm mua hàng đáng tin cậy luôn là ưu tiên hàng đầu.

    Được kiểm định và chứng nhận bởi các cơ quan chức năng
    Để đủ điều kiện cung cấp ra thị trường, tất cả các sản phẩm đều phải được sự kiểm định của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Các chỉ số trong thực phẩm phải đảm bảo ở mức cho phép.

    Được chế biến theo đúng quy trình khép kín, đóng gói và bảo quản đúng cách
    Hải sản là nguồn thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Bởi vậy cũng dễ dàng bị xâm nhập bởi các loại vi khuẩn. Hải sản cần được xử lý theo quy trình khép kín từ khâu đánh bắt đến khâu thu mua, đóng gói; luôn đảm bảo tính vô khuẩn tuyệt đối, đúng tiêu chuẩn của bộ y tế. Tốt nhất đối với hải sản chưa sử dụng ngay cần bảo quản trong môi trường chân không, trong ngăn đá tủ lạnh để luôn đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường.

    Luôn đảm bảo tươi, ngon
    Tuy nhiều dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng nhưng vấn đề tươi ngon của hải sản lại là vấn đề cần lưu ý nhất. Hải sản không được bảo quản đúng cách dẫn đến ôi thối, hoặc hải sản đã chết có thể gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng.
    Khi mua hải sản, các bà nội trợ cần chú ý quan sát thêm về màu sắc, mùi vị của các loại hải sản
    Đang tải...
Tags: Hải sản

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm