Chia sẻ Những điều giúp bạn được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng XKLD Nhật Bản

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi ctyxkld2016, 3/10/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. ctyxkld2016

  ctyxkld2016 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  29/8/16
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bất kỳ một ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng của mình. Các xí nghiệp Nhật Bản cũng vậy họ luôn có một cách tuyển chọn và nhìn nhận lao dong nhat 2017 riêng, mỗi công việc thì lại cần những tiêu chuẩn và thước đo khác nhau ( ví dụ như: đơn hàng xây dựng thì cần người có sức khỏe tốt, đơn hàng điện tử thì lại cần những người thị lực tốt và khéo léo trong công việc, hoặc các đơn hàng kỹ sư thì lại rất cần những người có kỹ năng chuyên ngành cao...)
  [​IMG]
  Tuy nhiên vẫn có những đặc điểm chung mà tất cả các công ty, xí nghiệp Nhật Bản đều rất thích:

  1. Tiếng Nhật tốt

  Các xí nghiệp thường sẽ đánh giá các ứng viên thông qua cách nhìn nhận và tiếp thu về ngôn ngữ Nhật Bản. Nếu bạn thật sự yêu thích nước Nhật, thật sự có mong muốn được làm việc tại Nhật Bản thì điều hiển nhiên là ngôn ngữ của Người Nhật bạn cũng phải nắm vững. Chính điều này cũng giải thích vì sao có những bạn kỹ năng chuyên ngành tốt nhưng lại không được chọn. Và có những bạn không được chọn ngay từ đợt tuyển dụng đầu tiên nhưng sau đó lại được các xí nghiệp Nhật Bản tin tưởng lựa chọn trong những đợt thi tuyển sau đó.

  2. Tác phong, cử chỉ, thái độ

  Đây là yêu tố rất quan trọng quyết định xem các nhà tuyển dụng tại các cong ty xkld nhat ban có lựa chọn ban hay không. Có thể hình tượng rằng tất cả những gì về bạn nhà tuyển dụng chỉ có thể nhìn qua những tác phong, cử chỉ và hành động. Có thể họ nghe bạn nói nhưng họ không biết bạn nói gì, người phiên dịch chắc chắn sẽ không truyền đạt được tất cả những gì bạn nói, và bạn cũng không thể truyền đạt hết những mong muốn trong buổi phỏng vấn. Mỗi chúng ta ai cũng vậy người có tác phong nhanh nhẹn thì nhìn cách họ làm việc sẽ khác, người ngoan ngoãn, khiêm tốn thì trong thái độ cũng sẽ khác.

  3. Bằng cấp, trình độ học vấn

  Nếu để nói về khả năng làm việc của mỗi ứng viên thì không thể nào đem trình độ học vấn ra để làm thước đo được, bởi lẽ trăm hay không bằng tay quen. Tuy nhiên có nhiều xí nghiệp rất coi trọng trình độ học vấn, trong số những người tham gia thi tuyển họ chỉ nhận những ai có bằng cấp cao như cao đẳng, đại học cho dù về chuyên môn không liên quan đến công việc sẽ làm trong thời gian tới. Bởi trong tư tưởng các nhà tuyển dụng họ nghĩ rằng những người có bằng cấp cao sẽ tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn, học việc nhanh hơn và làm cũng tốt hơn.

  Ngược lại cũng có những xí nghiệp cảm thấy những người có bằng cấp và trình độ học vấn cao hoàn toàn không phù hợp với những vị trí họ đang tuyển, thường là các ngành nghề như: nông nghiệp, xây dựng, may mặc. Họ quan niệm những người này thường không nghe lời và thiếu tập trung trong công việc bởi nếu bằng cấp và trình độ học vấn càng cao thì cái tôi của con người càng lớn.

  4. Ngoại hình

  Ngoại hình phải phù hợp với công việc, ngoại hình cân đối, vừa phải có cơ hội tiếp cận đến hầu hết các ngành nghề. Ví dụ như: Cao to luôn phù hợp với những công việc xkld nhật bản năm 2017 nặng nhọc, yêu cầu thể lực, những đơn xây dựng liên quan đến dàn giáo, cốp pha, Nhanh nhẹn, khéo léo phù hợp với những đơn về dây truyền sản xuất như: thực phẩm, điện tử, bao bì, đóng gói, in ấn,...

  Mách nhỏ: Như các bạn cũng đã biết, Nhật Bản cũng là một quốc gia phương đông vì vậy nhiều hay ít thì họ cũng bị ảnh hưởng bới tín ngưỡng và tôn giáo. Bởi vậy mà thường các nhà tuyển dụng bên phía Nhật Bản cũng hay nhìn vào ngoại hình để đánh giá chất lượng của một ứng viên. Chính vì vậy khi các bạn tham gia thi tuyển hãy chú ý đến ngoại hình và cách ăn mặc của mình một chút, hãy thể hiện sao để cho họ thấy rằng bạn chính là người mà họ đang cần nhé!

  Chúc các bạn thành công!

  Mọi thông tin chi tiết về các đơn hàng xin vui lòng liên hệ cán bộ tuyển dụng ANH HÙNG 0914.367.315
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm