Những kỹ năng sống cần phải dạy cho trẻ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi ducthu93, 21/11/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. ducthu93

  ducthu93 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Dạy kỹ năng sống cho Con đang lớn là điều cần thiết nên làm, nhất là khi các bé đã bắt đầu bước vào lớp một và phải làm quen lớp mới, trường mới.
  Dạy trẻ cách cư xử văn minh nơi công cộng
  Cử xử văn minh nơi công cộng là yêu cầu cơ bản của con người sống trong xã hội hiện đại. Khi dạy kỹ năng sống cho trẻ 6 tuổi, cha mẹ cần dạy trẻ biết một số cử chỉ không nên làm như: không được nhổ nước bọt bừa bãi, không tiểu tiện sai nơi quy định, không gây ồn ào, mất trật tự nơi công cộng, biết xếp hàng chờ, chấp hành luật giao thông. Để Giáo dục trẻ em ở việt nam cách ứng xử văn minh, mẹ nên quan sát các phản ứng của bé khi gặp các tình huống cụ thể, từ đó có cách hướng dẫn kịp thời.

  [​IMG]
  Dạy con cách thể hiện lòng biết ơn
  Cha mẹ cần dạy trẻ bài học về lòng biết ơn và trân trọng những gì đang có dù đó không phải là món đồ mới nhất, giá trị nhất. Các mẹ có thể bắt đầu với những câu chuyện đơn giản như chỉ cho con thấy mình thật may mắn vì có quần áo ấm vào mùa đông, có đồ chơi, có ông bà chăm sóc mỗi ngày. Dạy trẻ lòng biết ơn từ nhỏ để khi trưởng thành trẻ biết trân trọng những gì mình có.
  Dạy trẻ về sự trung thực
  Trong cuộc sống hàng ngày, trẻ có thể thấy rất nhiều tình huống về sự gian dối ở trường, ở nhà và từ những người xung quanh. Khi đó, cha mẹ cần chỉ cho trẻ thấy những hậu quả của việc không trung thực. Đồng thời, cha mẹ cũng phải là tấm gương tốt cho trẻ noi theo.
  Dạy trẻ biết cảm thông và nhận lỗi
  Để nuôi con khỏe mạnh thông minh, Dạy kỹ năng sống cho trẻ cũng là dạy trẻ cách nhận lỗi khi nói hoặc làm sai việc gì đó. Nếu trẻ làm sai hãy bình tĩnh phân tích để trẻ thấy lỗi sai của mình và chủ động xin lỗi. Việc tự giác luôn tốt hơn là cách làm ép buộc và quan trọng là trẻ phải rút ra được bài học sau khi xin lỗi. Bạn cũng cần hướng dẫn con cách xin lỗi sao cho phù hợp và đồng thời hãy khen ngợi khích lệ khi trẻ biết nhận lỗi.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm