Những lỗi cơ bản của windows 10 mà bạn có thể tự sửa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi huongnguyen, 14/1/19.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. huongnguyen

  huongnguyen Thành Viên

  Tham gia ngày:
  17/8/17
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  6. Thông báo “Who owns this PC?”
  Khi bạn thiết lập cho Windows 10 Pro, bạn sẽ phải trả lời câu hỏi: “Who owns this PC?” (Ai là chủ nhân của máy tính này?). Lúc này bạn đừng căng thẳng, thực chất của câu hỏi này là để xác thực mục đích sử dụng của máy tính này để hệ thống đưa ra những thiết lập phù hợp để truy cập các tài nguyên chung mà thôi. Chẳng hạn bạn dùng máy của công ty (My organization) thì Windows sẽ giúp bạn nhập Domain hay Azure AD để truy cập tài nguyên của công ty. Nếu bạn khai “I do” (máy tính của chính tôi) thì Microsoft sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản cá nhân hoặc Microsoft Account để truy cập các dữ liệu của mình.sửa máy in tận nơi quận bình chánh  7. Các vấn đề liên quan đến driver card đồ họa, âm thanh và trình điều khiển khác
  Không tương thích trình điều khiển là một trong những vấn đề được đề cập nhiều nhất trên các diễn đàn thảo luận về Windows 10. Đây cũng là điều dễ hiểu vì Windows 10 là hệ điều hành mới nên trình điều khiển của các phần cứng không thể có phiên bản tương thích ngay được.

  Rất may là chức năng Windows Update của Windows 10 khá hữu ích khi giải quyết các vấn đề không tương thích hay không nhận ra driver của phần cứng mới qua các bản cập nhật. Do đó, bên cạnh việc truy cập vào trang chủ của các nhà sản xuất phần cứng và tải về trình điều khiển tương ứng cho Windows 10, thì cách tốt nhất là bạn nên chờ đợi bản cập nhật từ Microsoft để hệ thống nhận diện được phần cứng mới.

  Nên cập nhật Windows 10 thường xuyên để các thành phần trên máy tính được nhận diện đúng và hoạt động tốt.sửa máy in tận nơi quận hoc mon  8. Start Menu không hoạt động
  Một lỗi mà nhiều người Windows 10 gặp phải là Start Menu không hoạt động được mà liên tục báo lỗi “Critical Error/Your Start Menu isn't working. We'll try to fix it the next time you sign in.” Thực tế, thông báo này không đáng sợ như bạn nghĩ, nguyên nhân là do hệ thống chưa hoàn chỉnh trong việc thiết lập cho lần đầu sử dụng mà thôi.

  Cách xử lý khi gặp phải lỗi này là bạn hãy khởi động lại máy vào chế độ an toàn (Safe mode – nhấn phím F8 liên tục trong lúc khởi động) > sau đó khởi động lại ở chế độ bình thường là xong.

  Nếu lỗi không được khắc phục thì bạn tiếp tục thực hiện cách thứ hai là nhấn đè phím Shift khi chọn Start, Power, Restart trong Windows 10 để khởi động vào môi trường Windows Recovery Environment > Troubleshoot > chọn Advanced options > nhấn Startup Settings và chọn Restart để khởi động lại. Tiếp đó, ở giao diện chọn cách khởi động thì bạn nhấn 5 hoặc F5 để vào Safe Mode with networking (chế độ an toàn có kết nối mạng cho hệ thống cập nhật những yếu tố còn thiếu khiến cho Start Menu không hoạt động).

  9. Dùng tài khoản nội bộ
  Microsoft khuyến khích người dùng nên đăng nhập Microsoft ID để khai thác được hiệu quả các tính năng tích hợp bên trong Windows 10 như OneDrive, kho ứng dụng Windows Store… Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thích thì vẫn có thể bỏ qua bước đăng nhập này và khai báo một tài khoản nội bộ (Local Account) trên Windows 10. Thao tác như sau:sửa máy in tận nơi quận nhà bè

  - Vào Start > Settings > Family & other users > Add someone else to this PC.
  - Tại mục “How will this person sign in?” bạn kéo xuống dưới và chọn “The person I want to add doesn’t have an email address.”
  - Tại hộp thoại “Let’s create your account” bạn chọn “Add a user without a Microsoft account.”
  - Nhập Tên (Last Name), Họ (First Name) và hai lần mật khẩu để tạo tài khoản nội bộ cho Windows 10 là xong.

  10. Biểu tượng ứng dụng không có trong danh sách All Apps của Start Menu
  Nếu bạn cài nhiều hơn 512 ứng dụng, phần mềm lên máy tính thì Windows 10 sẽ không thể hiển thị hết con số này. Tuy nhiên, nếu con số này ít hơn nhưng biểu tượng ứng dụng vẫn không hiển thị trên danh sách All Apps trong Start Menu thì có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, đó là hệ thống bị treo, chưa kịp cập nhật và shortcut bị lỗi.

  Start Menu có quá nhiều ứng dụng sẽ là nguyên nhân khiến cho máy trở nên ì ạch.

  Để giải quyết vấn đề này, bạn nên khởi động lại máy và kiểm tra lại xem. Nếu ứng dụng đã cài không có trong danh sách thì bạn hãy đưa hệ điều hành về lại bản Windows 10 build 10240 thì sẽ sửa được lỗi này.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm