Bán Nước hãm trà từ 80- 85 độ C là hợp lý

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 1/4/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    16/3/16
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    - Nguồn nước: nguồn nước cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của trà. Mặc dầu cùng sử dụng 1 loại trà nhưng nếu bạn sử dụng nguồn nước ở Nhật thì trà pha ra sẽ có hương vị khác ly trà bạn pha từ nguồn nước ở Việt Nam. Ở những nhà hàng truyền thống của Nhật, có nơi sẽ ghi rõ chi tiết là trà của quán được pha từ nguồn nước tinh khiết lấy từ thượng nguồn trên suối vân vân … nên bảo đảm tách trà rất thơm ngon, đậm đà. bàn trà đẹp

    Đặc biệt, nếu bạn sử dụng nước máy để pha trà, thì sau khi đun sôi nước, nhớ mở nắp ấm 1 tí cho nước bốc hơi và vẫn giữ lửa cho nước sôi thêm 3 đến 5 phút nữa, rồi sau đó để nguội đến nhiệt độ mà bạn mong muốn. Với cách này bảo đảm những hóa chất trong nước máy sẽ bốc hơi hết, giúp cho nước trở nên tinh khiết và thơm ngon.

    - Cách bảo quản: Nếu không bảo quản đúng cách thì chất lượng của trà sẽ trở nên kém phần thơm ngon, do vậy sau khi mở gói túi trà, bạn cũng nên quan tâm đến cách bảo quản trà cho kĩ càng.

    Những gia đình khá giả thường cho xây ba căn phòng nhỏ trong vườn riêng nhà mình, hai phòng nối liền nhau, trong đó một phòng là phòng trà - nơi tổ chức trà đạo, phòng kia đặt than, bộ đồ trà và vòi nước. Phòng còn lại là nơi nghỉ ngơi của khách, phải cách hai phòng kia một khoảng nhất định. Trong vườn có những con đường nhỏ lát đá, quanh co với hai bên trồng hoa và cây cảnh làm cho không gian trong vườn yên tĩnh và thanh nhã. Bố trí trong phòng trà cũng rất được chú ý. Thông thường là treo tranh của các danh họa nổi tiếng, có hoa cắm nghệ thuật để khách mời được thưởng thức nghệ thuật mang hương sắc cổ kính. bộ ấm chén giá rẻ
    [​IMG]
    Thời gian tổ chức trà đạo chia ra làm 4 loại: trà sáng (7h sáng), sau ăn cơm (8h sáng), giữa trưa (12h trưa) và câu chuyện buổi tối (6h tối). Khách mời đúng giờ đến phòng nghỉ, gõ vào chiếc chuông gỗ báo hiệu đã đến. Chủ nhà nghe tiếng chuông sẽ từ phòng trà ra đón khách. Trước cửa phòng trà có đặt một chiếc cối đá đựng đầy nước, khách phải rửa sạch tay trước khi vào phòng. Cửa ra vào có một ô cửa cao gần 3 thước để khách tháo giày đi vào. Khi bước vào phòng phải khom mình tỏ ý khiêm tốn. Nếu khách là võ sĩ thì phải tháo kiếm trước mới được bước vào để biểu thị không khí hòa bình. Trong số khách, người tinh thông trà đạo được cử làm người chủ trì. Người chủ trì phải cạo trọc đầu để biểu thị sạch sẽ, thanh khiết. Trong phòng trà, một góc chiếu có đặt bếp lò và nồi nước bằng gốm, trước bếp đặt bộ đồ trà. Bộ đồ trà phải thô, nặng có men màu cam hoặc đen đậm dáng vẻ cổ kính. Trong khi chủ nhân đun nước thì khách dùng điểm tâm. Món điểm tâm này hết sức tinh tế phải được làm căn cứ vào thời tiết. Ví dụ: tổ chức trà đạo vào mùa thu thì món điểm tâm phải làm giống như lá phong hoặc hoa cúc.Trà để pha là loại bột trà xanh được chế biến cẩn thận bằng cách giã nát trongcối đá - người Nhật gọi là nghiền trà.bàn trà gỗ giá rẻ

    Có rất nhiều loại ấm để pha trà tân cương Long ẩm 1kg nhưng dùng ấm sành hoặc ấm sứ là tốt nhất vì giữ được nhiệt lâu. Bên cạnh các loại ấm chén cầu kỳ của các cụ đồ nho xưa theo phong cách người Tàu, đa phần người Việt vẫn chuộng các loại ấm đất nung gọi là ấm trái quýt và chén hạt mít, hay còn gọi là chén mắt trâu làm từ thứ đất sét của sông suối quê hương. bàn trà điện giá rẻ

    Ngày nay, ở thành phố, nhiều người còn pha trà vào các bình nhựa hoặc bình inor có sẵn một cái giỏ lọc để chứa bã trà. Ở phía Nam người ta thích dùng lọai trà đá, uống trong những cái ly cối to đùng, hay thậm chí là cốc nhựa. Đơn giản vậy, tuy có kém ngon một chút nhưng tình người thì mãi đậm đà!

    Cách pha trà

    Nước hãm trà từ 80- 85 độ C là hợp lý

    2. Nước pha chè phải chuẩn

    Theo các cụ nhà ta, nước để pha chè thái nguyên ngon nhất phải là nước mưa. Nước mưa hứng ngay giữa trời là sạch nhất. Có thể dùng nước giếng mà là giếng đá ong càng tốt. Đặc biệt, ngày xưa, nhiều gia đình quý tộc hoặc những danh nhân sành trà còn tỉ mẩn thu gom những hạt sương đọng trên tàu lá sen. Đó được coi là thứ nước đặc biệt, tinh khiết để pha trà mỗi buổi sáng sớm. Người thành phố thường dùng nước máy để pha trà.bàn trà giá rẻ tại tphcm

    Thời hiện đại ngày nay, mọi người nên dùng nước tinh khiết hoặc nước lọc để pha trà bởi trà thơm ngon trân quý đến mấy mà nước lẫn mùi lạ thì không thể ngon được.

    có thể coi là một “Danh Trà” đất Việt (đáng tiếc), trà Thái được sử dụng hàng ngày, trong hầu như mọi gia đình Việt Nam, từ Thành thị đến Nông thôn, từ danh gia vọng tộc đến phó thường dân, … , “trà Thái” có thể được coi như là thức uống phổ dụng nhất trên đất Việt sau chè Tươi chè xanh, chè quê: bàn trà gỗ giá rẻ

    Vậy phải pha chế thế nào để có được một chén trà Thái ngon, tôi xin chia sẻ cùng quý vị Kỹ thuật pha căn bản có thể sử dụng hàng ngày tại chốn “Trà Thất” của quý vị. Chúng tôi sử dụng trà Bạch Hạc là giống trà đã tạo nên danh tiếng “trà Thái”.
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm