Phân biệt bệnh lý viêm mũi dị ứng và cảm cúm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi nhungle233, 20/2/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. nhungle233

  nhungle233 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  31/12/15
  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  Viêm mũi dị ứng là hội chứng hay gặp chiếm khoảng 20% dân số nước ta. Viêm mũi dị ứng nếu không phát hiện và điều trị sớm có khả năng làm nhiều biến chứng như: viêm xoang mạn tính, viêm mũi xoang nhiễm trùng do ứ đọng dịch tiết, viêm họng-viêm thanh quản do nên thở bằng miệng... tuy nhiên, nhận biết hiện trạng sớm của viêm mũi dị ứng ko thường bởi biểu hiện của hội chứng khá giống với bệnh lý cảm cúm thông sẽ.


  ---->>> Tìm hiểu bệnh cách trị bệnh viêm mũi dị ứng tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn


  Vậy khiến cho ra sao để phân biệt viêm mũi dị ứng và cảm cúm?

  1.Tiền sử bị bệnh:

  Đối tượng bị mắc viêm mũi dị ứng thường có tiền sử bệnh lý dị ứng còn cảm cúm có tiền sử mặc bệnh truyền nhiễm qua đường thở vì siêu vi.

  [​IMG]

  2.Triệu chứng bệnh:

  mọi người ngay khi thấy vài hiện tượng hắt hơi chảy mũi, ngạt mũi…đã nghĩ ngay mình bị cảm cúm và vội vã sử dụng vài thuốc giảm nóng, hạ sốt. Thực chất nếu chú ý kĩ, chúng ta dễ nhận ra nhiều hiện trạng không giống nhau của bệnh lý:

  Thời gian bị mắc bệnh:

  Viêm mũi dị ứng phát chứng bệnh nhanh, biến mất cũng nhanh. hiện tượng sẽ xảy ra trong một vài giờ rồi suy giảm dần và hết. Sauk hi hiện trạng biến mất thì bệnh nhân trở lại trạng thái bình thường.

  Cảm cúm thì phát căn bệnh từ bằng, thoái triển cũng chậm, bắt buộc buộc phải một số ngày mới có rất nhiều chuyển giao tốt.

  dấu hiệu của chứng bệnh


  ---->>>>> Địa chỉ bệnh viện tai mũi họng trung ương ở Hà Nội


  Viêm mũi dị ứng có hắt hơi thường hay từng trận, không kiểm soát được trong khi tiếp xúc với một số khía cạnh dị ứng như: phấn hoa, khói bụi, thời tiết, nhiệt độ đau lạnh…Bên cạnh ấy, viêm mũi dị ứng những khi hắt hơi thường hay có mang theo sổ mũi trong, không có triệu chứng toàn thân ví dụ sốt, sợ lạnh.

  triệu chứng của cảm cúm thì hắt hơi ít nhưng lại nghẹt thở nhiều, nước mũi dễ là dịch nhầy đặc hoặc dịch mủ. bệnh nhân có cảm giác mệt mỏi rã rời toàn thân, sốt và sợ lạnh.

  Phân biệt chứng bệnh viêm mũi dị ứng và cảm cúm

  3.Cách khám và điều trị bệnh

  từ bản chất không giống nhau của nguyên nhân và cơ chế gây chứng bệnh cần phân biệt rõ ràng để có rất nhiều hướng trị phù hợp.

  điều trị viêm mũi dị ứng:

  Viêm mũi dị ứng hình thành do phản ứng quá mẫn của cơ thể lúc tiếp xúc với những kháng nguyên dị ứng kích thích vào cơ thể. bởi vậy, nguyên tắc thứ nhất của điều trị viêm mũi dị ứng là hạn chế tiếp xúc với các dị nguyên có ảnh hưởng bệnh lý và suy giảm dị ứng. kế bên ấy, người bị bệnh có thể bổ sung các thảo dược giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể giúp cơ thể ngăn cản lại một vài tác nhân dị ứng.

  Tham khảo các cách chữa bệnh chữa viêm họng hạt tại website : benhtaimuihong.com


  trị cảm cúm:

  Cảm cúm hình thành là vì sự xâm nhiễm của các virus vào hệ thống đường hô hấp trên vào cơ thể. bệnh này thông sẽ có khả năng tự khỏi sau 5-7 ngày. bởi thế đối với vài bệnh nhân chữa cảm cúm thì bắt buộc nghỉ ngơi hầu hết, uống nhiều nước, tăng cường đề kháng và ngăn cản bội nhiễm cho cơ thể.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm