Chia sẻ Phát hiện hành tinh 'địa ngục' nóng đến mức khiến gần như mọi thứ bốc hơi

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi huyphat, 7/5/21.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. huyphat

  huyphat Thành Viên

  Tham gia ngày:
  2/5/20
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  TOI-1431b, một hành tinh mới được phát hiện nằm cách Trái đất khoảng 490 năm ánh sáng rất nóng. Nhiệt độ của hành tinh này gần bằng nhiệt độ của khí thải từ động cơ tên lửa.

  [​IMG]

  Nhiệt độ ban ngày trên hành tinh TOI-1431b lên tới 2.700 độ C, nóng hơn cả dung nham nóng chảy.
  Theo CNet, hành tinh TOI-1431b mới được phát hiện rất lớn. Nó nặng gấp ba lần sao Mộc, hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trời.
  Xem : sửa máy tính tại nhà quận 2 uy tín
  Nhưng điều thú vị nhất là, TOI-1431b cực kỳ nóng. Hành tinh này ở gần "mặt trời" của nó đến mức nó có quỹ đạo chỉ 2,5 ngày. Theo các nhà khoa học, đây là một trong những hành tinh nóng nhất từng được phát hiện.

  TOI-1431b được phát hiện bởi một nhóm các nhà thiên văn học toàn cầu, dẫn đầu bởi nhà vật lý thiên văn Brett Addison từ Trung tâm Vật lý Thiên văn của Đại học Nam Queensland ở Toowoomba, Australia. Theo ông Addison những loại hành tinh cực nóng này rất hiếm.

  "Đây là một thế giới địa ngục - nhiệt độ ban ngày khoảng 2.700 độ C và nhiệt độ ban đêm lên tới khoảng 2.300 độ C. Không có sự sống nào có thể tồn tại trong bầu khí quyển của nó", ông Addison nhấn mạnh.

  Trên thực tế, TOI-1431b lần đầu tiên được phát hiện bởi Vệ tinh Khảo sát Ngoại hành tinh của NASA. Sau đó, ông Addison đã thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng kính thiên văn đặt tại quần đảo Canary để xác nhận sự tồn tại của hành tinh này.

  "Để hình dung một cách cụ thể TOI-1431b nóng như thế nào, thì hành tinh này nóng hơn điểm nóng chảy của hầu hết các kim loại và nóng hơn cả dung nham nóng chảy của núi lửa. Nhiệt độ của hành tinh này gần bằng nhiệt độ của khí thải từ động cơ tên lửa ", ông Addison nói thêm.

  Cũng theo nhà thiên văn học này, khám phá về TOI-1431b mang lại một cơ hội tuyệt vời để nghiên cứu bầu khí quyển của những hành tinh có nhiệt độ cực nóng để hiểu cách chúng hình thành và di chuyển.
  Đang tải...
 2. TimothyGaupt

  TimothyGaupt Thành Viên

  Tham gia ngày:
  8/5/21
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Присутствие данном присутствие больших пакгаузных комнат создало допустимым формирование постоянных поставок абсолютно всем покупателям. Во следствии клиент приобретает нужное число поддонов либо паллетов в отсутствии продолжительных надежд.


  поддон купить деревянный бу


  Стоимость поддонов деревянных


  Поддоны EUR EPAL


  Поддоны евростандарт  Облегчённые поддоны в Москве


  Широкие поддоны


  Поддон деревянный цена Москва


  Купить поддоны деревянные в Москве  Купить паллеты в Москве

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm