Phi thuyền Nga chở 3 nhà du hành lên ISS trong sứ mệnh lịch sử

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 28/3/15.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  [​IMG]

  Phi thuyền Soyuz rời bệ phóng tại trung tâm vũ trụ Baikonur, Kazakhstan (Ảnh: AFP)

  Thông tin từ Cơ quan vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) khẳng định, Soyuz đã ghép nối và đưa 3 nhà du hành lên trạm thành công, sau khi rời bãi phóng tại Kazakhstan.

  Tàu mang theo hai nhà du hành người Nga và một nhà du hành người Mỹ, trong đó kỹ thuật viên hàng không của NASA Scott Kelly và nhà du hành Nga Mikhail Kornienko sẽ có 342 ngày sống trên trạm. Nhà du hành còn lại Gennady Padalka sẽ trở về sau 6 tháng.

  Kelly, 51 tuổi, và Kornienko, 54 tuổi, sẽ tham gia vào một nhiệm vụ dài hơn thường lệ, nhằm kiểm tra những tác động đối với cơ thể con người do việc lưu lại lâu trong vũ trụ.

  Chuyến đi này sẽ đánh dấu thời gian sống liên tục trên ISS lâu nhất của hai nhà du hành thuộc hai quốc tịch khác nhau, mặc dù một số nhà dù hành Nga trước đây từng lưu lại từ 12 – 14 tháng trên trạm vũ trụ Mir của Nga, những năm 1990.

  “Đây là lần đầu tiên chúng tôi làm việc này với một đồng nghiệp quốc tế, điều tôi cho rằng là một trong những câu chuyện thành công lớn của trạm vũ trụ quốc tế”, ông Kelly phát biểu tại buổi họp báo trước giờ xuất phát tại Baikonur.

  Cuộc thử nghiệm là rất quan trọng trong việc hoạch định các cuộc thám hiểm không gian tương lai, bao gồm việc lên sao Hỏa. “Nếu chúng ta quyết định vượt ra khỏi quỹ đạo tầm thấp của Trái đất một lần nữa, có lẽ là lên sao Hỏa, thì do chi phí và độ phức tạp của nhiệm vụ, đó hầu như chắc chắn phải là một sứ mệnh quốc tế. Do đó tôi xem đây là bước đi đặt nền móng cho điều đó”.

  Tác động về mặt thể chất của việc sống một năm trên không gian sẽ được các bác sỹ tại mặt đất theo dõi chặt chẽ, trong nghiên cứu chưa từng có tiền lệ về khả năng chống chọi của cơ thể trong điều kiện bay trong không gian, trước khi lập kế hoạch chinh phục sao Hỏa.

  Xem clip

  Thanh TùngTheo AFP

  Xem thêm :nga, Soyuz, bao gồm, khác nhau, trạm vũ trụ quốc tế ISS, hai quốc tịch, sứ mệnh lịch sử, nhà du hành, lập kế hoạch, Cơ quan vũ trụ
  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm