Chia sẻ Phương pháp kiếm tiền MMO từ App Store và Google Play

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi sonvu, 9/4/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. sonvu

  sonvu Thành Viên

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Chào các bạn , cùng với sự phát triển của smartphone trong những năm trở lại đây , nghề lập trình phần mềm di động đang là một trong những nghề được coi là hái ra tiền. Vậy thì câu hỏi được Phần lớn quan hoài nhất với nhiều ban trẻ vẫn đang tham gia khóa học lập trình android là: “ Kiếm tiền trên phần mềm di động như thế nào và bằng cách nào? ” bữa nay tôi xin chia sẻ quan điểm của tôi về vấn đề này.

  Có 3 cách phổ quát nhất để thu tiền từ phần mềm mobile hiện nay : Thu tiền bán app , thu tiền bằng các hình thức mua bán phẩm vật trong phần mềm và thu tiền từ lăng xê. Tôi sẽ nói qua những hình thức này:

  - Thu tiền bán app: Nhiều phần mềm trên thế giới mang lại nguồn thu từ hình thức này. Tuy nhiên , những phần mềm như vậy là rất “ khó” sống tại Việt Nam. Vì giản đơn , sẽ không ai sử dụng nếu mất phí tải về cả.

  - Thu tiền từ mua bán phẩm vật : hình thức này thường áp dụng cho game , rất hiếm khi những lập trình viên đơn lẻ giống như tôi kiếm được tiền từ cách này bởi lẽ chỉ những ứng dụng/game được đầu tư kỹ càng về nội dung , thiết kế , bỏ ra rất lớn phí tổn lăng xê để sở hữu lượng người dùng khủng mới đủ bản lãnh thu tiền về.

  - Trên các chợ phần mềm lớn như App store , Google Play… người ta vẫn thấy đầy rẫy những phần mềm , game miễn phí. Vậy những nhà phát triển như tôi làm ra những phần mềm miễn phí đã kiếm tiền từ đâu? có khả năng bạn chưa biết , phương thức thu tiền từ lăng xê là con đường kiếm tiền chính của các lập trình viên Việt giống như tôi hiện nay. Nói nôm na một cách rành mạch , người dùng tải phần mềm về , lăng xê hiện lên trong phần mềm , và chúng ta kiếm được tiền từ đó , tính theo số lần click vào lăng xê hoặc số lượt hiển thị quảng cáo.

  Đối với những phần mềm tốt , được ham chuộng thì việc mời lăng xê không quá có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn , thậm chí các nhà lăng xê còn tự tìm đến bạn. Nhưng để nắm bắt đặt lăng xê trên phần mềm di động sao cho hiệu quả mới thực sự quan yếu. Đặt lăng xê gì và như thế nào là hiệu quả là những gì mà tôi sẽ chia sẻ sau đây nhằm mục đích đảm bảo hoàn cảnh tối ưu hóa doanh số của bạn .

  Đặt lăng xê gì?

  Các nhà cung cấp lao vụ khóa học lập trình android như Google Admod , Amobi , StartApp… sở hữu các banner lăng xê truyền thống với nhiều hình thức hiển thị phong phú: 320x50 , 320x250 , banner full screen…dễ dàng cho các bạn lựa chọn để phù hợp với nhiều loại thể nội dung mobile và đối tượng.

  Nhưng hình thức đặc biệt tôi muốn các bạn quan hoài ở bài viết này là loại hình lăng xê Video Ads. Tại sao? Vì bạn có khả năng dễ dàng tăng gấp rưỡi thu nhập nếu ưu tiên dùng Mobile Video Ads.


  Với cách tính thu nhập theo lượt hiển thị ( impression ) , chỉ cần người dùng phần mềm nhìn thấy lăng xê là bạn đã có thu nhập mà không đòi hỏi phải qua nhiều bước như click lăng xê hoặc cài đặt phần mềm. Loại hình lăng xê này hiện nay được ưu tiên khá nhiều tại Amobi – mạng lăng xê trên phần mềm di động trong nước.

  Sau Video Ads , tôi khuyên bạn hãy ưu tiên dùng Banner full screen , bởi lẽ xu hướng các nhà lăng xê hiện nay rất thích lăng xê loại hình banner này , thế tất sẽ mang về tỷ lệ fillrate cao. Cộng thêm nội dung rỏ rành , đẹp mắt sẽ hấp dẫn người dùng nên khả năng click cũng sẽ cao hơn các loại banner nhỏ khác.

  Nếu có khả năng , hãy kết hợp Video Ads cùng Banner fullscreen và học lập trình game ios để xem hiệu quả doanh số mang lại , bạn sẽ Ngờ vực nổi. Cụ thể trong cảnh huống không có lăng xê Video , hãy cho hiển thị banner fullscreen thay thế , để đảm bảo tỷ lệ lăng xê luôn ở mức cao nhất.

  Còn không , hãy kết hợp Video Ads với các loại lăng xê khác. Sử dụng hình thức lăng xê Video của Amobi , tôi vẫn có khả năng gắn thêm lăng xê vào phần mềm , song hành cùng Banner của mạng lăng xê khác như Admob mà không làm có tác động đến một điều gì đó thu nhập , ngược lại tôi còn kiếm thêm thu nhập từ Amobi.

  Đặt lăng xê như thế nào ?

  Tôi luôn quan niệm , việc click vào lăng xê là khi người dùng thực sự quan hoài. Bởi vậy , tôi luôn đặt lăng xê ở những vị trí hợp lý nhất như một vật trang hoàng , Sửa sang cho phần mềm nhằm mang lại doanh số cao nhất mà không cần chết trải nghiệm người dùng. Vậy như thế nào là hợp lý?

  Hãy nghĩ suy về luồng thao tác của người dùng trong phần mềm , từ đó đặt lăng xê ở nơi nội dung phần mềm ít lôi cuốn người dùng hơn , như chuyển tiếp nội dung văn bản , trong khi thay đổi màn chơi ( level ) hoặc khi người dùng có khả năng được dự kiến thoát ứng dụng.

  Với Video Ads thì bạn cần đặt lăng xê thận trọng hơn: hiển thị fullscreen và không bị che khuất bởi bất kỳ màn hình hoặc control nào khác để đảm bảo với mỗi impress người dùng thực sự nhìn thấy lăng xê. Theo kinh nghiệm nhiều năm làm lập trình tôi thường đặt lăng xê mỗi khi mở phần mềm hoặc mở công năng phần mềm , dĩ nhiên cũng tùy thuộc vào nội dung phần mềm và mục đích của bạn nhưng hoàn toàn tránh bật lăng xê cắt ngang rất bất ngờ màn hình khi người dùng đang xem và tương tác nội dung sẽ gây phản ứng tiêu cực , có tác động đến một điều gì đó đến trải nghiệm người dùng .Ví dụ như khi người dùng đang chơi game trong màn chơi , phần mềm đang chạy clip nhạc hoặc clip nội dung…đừng cố đặt lăng xê vào đó.

  Một mẹo nhỏ khác tôi vẫn hay sử dụng nhằm hoàn cảnh tối ưu hóa tỷ lệ hiển thị video hoặc click đó là xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất người dùng xem lăng xê. Hãy ghi nhớ là chỉ xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất chứ không đề nghị người dùng. Hãy xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất và kêu gọi họ xem lăng xê Video Ads để tỏ thái độ đồng tình bạn nâng cấp sản phẩm , hoặc thay cho trả tiền thật nhằm kích hoạt công năng phần mềm hoặc mua phẩm vật trong game hay giống như tôi với các phần mềm trả thưởng , tôi luôn ưu tiên gắn Video Ads xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất người dùng xem để nhận thưởng dễ dàng.

  lăng xê bên phải được bật sau khi người dùng chọn mua xu để chơi game

  Tuy nhiên , mẹo nhỏ này chỉ áp dụng được với ads network Việt như Amobi , còn với nước ngoài bạn sẽ bị liệt ngay vào danh sách vi phạm.

  Trên đây là những chia sẻ đúc kết của cá nhân chủ nghĩa tôi , bạn hãy thử áp dụng tất cả những thủ thuật để thấy doanh số được hoàn cảnh tối ưu hóa như thế nào. Bài viết này tôi có đặc biệt nhắc đến hình thức lăng xê Video Ads của Amobi . Để tìm hiểu thêm cách gắn lăng xê này cũng như mọi thắc mắc cần tham vấn , bạn hãy tham dự group cộng đồng Amobi tại đây , sẽ có rất nhiều các lập trình viên như tôi sẵn sàng tư vấn.
  MalikJ thích bài này.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm