Chia sẻ Phương thức nhận biết loại gỗ sưa

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nội thất - Gia dụng' bắt đầu bởi chinhbui8868, 7/12/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. chinhbui8868

  chinhbui8868 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  9/11/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  duyên cớ lớn mạnh cây gỗ sưa đỏ, đặc điểm hình hình thái gỗ sưa campuchia sinh học, nhận biết gỗ sưa, áp dụng và giá trị với đời sống con người, gỗ sưa là gì, phân biệt gỗ sưa đỏ và sưa trắng.
  1. xuất xứ tăng trưởng cây gỗ sưa ( sưa đỏ )
  - Tên Việt nam: Sưa hay còn gọi trắc thối.
  - Tên khoa học: Dalbergia tonkinensis Prain
  - Thuốc nhóm gỗ 1A (nhóm vô cùng quý hiếm)
  - Là cây ưa sáng, ưa đất sâu, dày, độ ẩm cao. Phân bố ở đai độ cao tuyệt đối gỗ sưa dây dưới 500m. Trong ngẫu nhiên tìm thấy trong rừng mưa nhiệt đới và rừng mưa nhiệt đới gió mùa. chủ yếu phân bổ ở Việt Nam và được tìm thấy tản mác tại Hải Nam, Trung Quốc.
  2. Đặc điểm hình hình thái sinh vật học
  - Là cây gỗ nhỡ, rụng lá theo mùa, cao từ 6-12m (cũng có thể cao tới 15m), sinh trưởng nhàng nhàng.
  - Thân cây dạng hợp trục, dáng phân tán. Vỏ thân cây màu vàng nâu hay xám, gỗ sưa đỏ giá bao nhiêu nứt dọc. Cành non màu xanh, có lông mịn thưa.
  [​IMG]
  - Lá mọc phương pháp, cấu tạo lá dạng kép lông chim lẻ, mỗi là kép có từ 9-17 lá chét đính so-le trên cuống chính. Lá chét hình xoan thuôn, đầu nhọn hoặc có mũi ngọn, đuôi tròn, mặt dưới phiến lá thường có màu tái trắng. Kích thước lá chét dài từ 6–9 cm, rộng từ 3–5 cm, lá ché đính ở đầu cuống kép thường có kích thước lớn hơn những lá còn lại. Cuống chính và những cuống lá chét không lông, phiên lá chét ko lông. Có lá kèm nhỏ không lông, sớm rụng.
  Hoa sưa trắng
  - Hoa mọc ra từ nách lá, thường xuất hiện trước lúc lá mọc đầy đủ. Hoa tự tán gồm nhiều bông màu trắng, có kích thước 7-9mm, mùi thơm nhẹ. Mùa hoa vào tháng 2-3.
  - Quả dạng đậu hình trứng thuôn dài, dài 5–7,5 cm, rộng khoảng 2-2,5 cm. Quả cất 1-2 hạt, mỗi hạt có đường kính khoảng 8-9mm, hình thận dẹp. Quả lúc chín ko tự nứt.
  3. nhận diện gỗ sưa
  - phương pháp 1: Làm sạch và sử dụng dao cắt mẫu gỗ sưa thành những lát thật mỏng sau ấy cho tất cả vào 1 cốc nước ấm, giả dụ hiện tượng xẩy ra là trên bề mặt nước có hiện lên 1 lớp màng nhóng nhánh rất mỏng giống như lớp dầu thì tỉ lệ đó là gỗ sưa là rất cao.
  - phương pháp 2: nhận mặt bằng mùi hương là phương pháp nhận mặt gỗ sửa đỏ còn chuẩn xác hơn cả bằng mắt:
  - Với bí quyết này thì cần người thẩm định phải có thương hiệu lâu năm. trước nhất là cần cạo sạch lớp bụi bẩn bên ngoài gỗ, khi này sẽ thấy xuất hiện màu đỏ, sau ấy ngửi vào thớ gỗ sửa này nếu có mùi thơm ngát hương trầm, cảm giác dễ chịu. Hoặc là đốt cho cháy từ từ miếng gỗ đó lên giả dụ khói tỏa hương thơm, cho ra tàn tro màu trắng ngà thì ấy vững chắc là gỗ sưa đỏ.
  - Gỗ sưa đỏ có màu đỏ bã trầu.
  - Vân gỗ sưa nổi lên từng lớp đặc trưng rất đẹp.
  - Thớ gỗ vừa mịn vừa nhỏ có màu hồng đỏ, thảng hoặc xen vào ấy là thớ gỗ màu đen.
  phương pháp 4: Bằng bí quyết cân cũng có thể nhận biết được đâu là gỗ sưa: nhẹ hơn gỗ cẩm lai, gỗ trắc, gỗ lim. Và nặng hơn gỗ dổi, gỗ xoan.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm