Quy định bảo đảm an toàn khi dùng máy cắt CNC

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi duydiem6868, 25/5/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Riêng đối với máy cắt Plasma cnc để có được các đường cắt thẳng đẹp phụ thuộc vô cùng nhiều vào kỹ thuật cắt và luồng khí hồ quang phát ra từ đầu mỏ cắt, khi bạn có được kỹ thuật cắt plasma CNC đúng & chính xác nó sẽ giúp bạn nâng cao được tốc độ & độ bền cao làm việc , cùng với đó cải thiện đáng kể chất lượng cao của đường cắt Plasma cnc . Vậy phải làm gì để có được kỹ thuật cắt plasma cnc đúng cách ?

  một . Trước thời điểm bạn thực hiện cắt, thao tác :
  - Đối với phu kien may cat plasma cnc : người vận hành phải kiểm tra đầu mỏ cắt plasma cnc đã được gắn chặt vào bộ gá hay chưa, mỏ cắt phải thẳng và được đặt vuông góc với bàn cắt, một số bép cắt và điện cực có còn dùng được hay không, tránh tình trạng đang cắt bị hỏng bép sẽ làm hư linh kiện đang cắt.
  - Đối với cắt CNC bằng tay : người vận hành phải sử dụng cánh tay không cầm súng để hỗ trợ cho tay cầm súng việc này giúp giữ vững tay cầm súng cũng như giúp duy trì khoảng cách của đầu súng với vật cắt. chọn lựa vị trí thao tác sao cho người vận hành dễ di chuyển súng cắt không bị vướng khi thao tác.

  [​IMG][​IMG]
  2. Trước khi khởi đầu cắt :
  - Đối với máy cắt plasma CNC : trước thời gian tiến hành cắt trên vật liệu người vận hành nên phải thiết lậ những thông số cho hình cắt như chất liệu cắt, chiều dày cắt, bù trừ đường cắt ... sau khi thiết lâp một số thông số tiến hành chạy thử trước khi cắt.
  - Đối với cắt Plasma cnc bằng tay : Trước khi thực hiện cắt công nhân cắt cần lưu ý đến đường cắt, với đường cắt dài cần phải thử thao tác di chuyển tay cắt để chắc chắc và phải thuần thục những cử động của tay cắt khi thực hiện cắt thực tế. Vì khi trong quá trình cắt việc dừng tay cắt hay bắt đầu cắt lại tại một điểm khác trong tiến trình cắt thực tế sẽ gặp thường khá nhiều khó khăn & có khả năng gây ra tác động xấu đến chất lượng cao đường cắt.
  - Người vận hành, Người thao tác cần phải bảo đảm rằng máy đã được dùng đúng dòng cắt, bép cắt và vận tốc cắt theo tiêu chuẩn, để chắc chắn Bạn cần phải cắt thử trên cùng một loại vật liệu mà bạn sẽ thao tác trên thực tế.

  3. Trong tiến trình vận hành, thao tác : Nếu ra đời các tia lửa plasma bắn ngược lên trên bề mặt vật cắt, điều đó có nghĩa là bạn đã di chuyển quá nhanh dẫn tới tia hồ quang chưa cắt xuyên qua vật liệu cắt, để khắc phục Bạn cần giảm vận tốc cắt để tia hồ quang có khả năng cắt xuyên qua vật liệu. Với một tốc độ cắt phù hợp tia hồ quang plasma sẽ cho ra những linh kiện có đường cắt thẳng và đẹp nhất.
  [​IMG]
  4. Đối với vật liệu dày, đoạn cuối đường cắt có thể không được như ý nếu bạn không thực hiện cẩn thận. Để có được một đường cắt có kết thúc đảm bảo Người vận hành nên giảm tốc độ cắt khi vào góc cua hoặc khi kết thúc hình cắt, hoặc khi thao tác tay Bạn nên tạm dừng di chuyển tay cắt trong một thời gian ngắn để tia hồ quang có thể cắt đứt toàn bộ hoàn toàn phần kim loại còn lại trên đường cắt.

  5. Khi cắt các vật liệu dày phần xỉ cắt plasma có thể đọng cứng phía dưới đường cắt, bạn không cần phải quá lo lắng vì nó có thể dễ dàng loại bỏ bằng búa hoặc bất cứ vận dụng nào khác, chỉ cần gõ nhẹ trên vật liệu cắt phẩn xỉ bám sẽ rơi ra một cách đơn giản .

  như vậy với 5 bước kiểm tra đơn giản trong suốt tiến trình cắt, Bạn có thể theo dõi và điều khiển kịp thời một số thông số trên máy cắt Plasma cnc , cách thao tác với máy cắt plasma nếu sử dụng tay để cho ra các thiết bị cắt có đường cắt thẳng và đẹp như mong muốn.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm