Giới thiệu Quy trình thành lập công ty tại timsen quy trình đơn giản

Thảo luận trong 'Review Sản Phẩm' bắt đầu bởi timsen, 29/6/20.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. timsen

  timsen Thành Viên

  Tham gia ngày:
  29/6/20
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp:

  Có rất nhiều các loại hình công ty/doanh nghiệp hợp pháp khác nhau tại Việt Nam được chính phủ công nhận. Do đó và người đăng ký thành lập công ty cần nắm rõ các đặc điểm nổi bật của từng loại hình và từ đó lựa chọn để phù hợp với tình hình và với tầm nhìn phát triển của công ty. Có 4 loại hình doanh nghiệp tương đối phổ biến tại Việt Nam và các loại hình này sẽ được phân tích kỹ hơn ở phần dưới nhé.

  [​IMG]
  2. Quy trình thủ tục thành lập công ty như thế nào?

  Công ty trách nhiệm hữu hạn (gồm công ty TNHH một thành viên và và công ty TNHH 2 thành viên trở lên)

  Công ty/doanh nghiệp tư nhân

  Công ty cổ phần

  Công ty hợp danh

  3. Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên:

  Ưu điểm: Công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; công ty có chế độ trách nhiệm hữu hạn; chủ sở hữu công ty có thể là cá nhân và tổ chức; có cơ cấu tổ chức quản lý công ty tinh gọn và hiệu quả và chủ sở hữu có quyền quyết định cao nhất.

  Hạn chế: Công ty trách nhiệm hữu hạn không được huy động vốn thông qua phát hành cổ phiếu và trái phiếu.

  Như vậy và trong trường hợp có một chủ thể bỏ vốn ra thành lập doanh nghiệp thì nên lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên để tránh rủi ro có thể xảy ra và đảm bảo khối tài sản riêng của chủ doanh nghiệp.
  [​IMG]

  Trường hợp có 2 chủ thể tham gia thành lập doanh nghiệp

  · Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên:

  Công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân; cách thành viên trong công ty chịu trách nhiệm hữu hạn; cơ cấu tổ chức khá chặt chẽ. Tuy nhiên và công ty bị hạn chế số lượng tối đa là 50 thành viên và không được phát hành cổ phiếu và trái phiếu để huy động vốn;

  · Công ty hợp danh:

  Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân và không được phát hành chứng khoán. Khi thành lập phải có ít nhất hai thành viên hợp danh. Công ty có hai chế độ trách nhiệm: trách nhiệm hữu hạn (đối với thành viên góp vốn) và trách nhiệm vô hạn (với thành viên hợp danh). Một điểm nữa là thành viên hợp danh chỉ có thể là cá nhân. Thành viên góp vốn không có quyền quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh của công ty.

  Trong hai loại hình doanh nghiệp này thì nên lựa chọn công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên vì chế độ trách nhiệm hữu hạn và sự minh bạch giữa tài sản góp vốn của thành viên và tài sản công ty.

  Trường hợp có trên 2 người góp vốn:

  Có thể lựa chọn công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hoặc công ty cổ phần.

  Công ty cổ phần có trách nhiệm hữu hạn và cổ đông chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp; có quyền phát hành cổ phần để huy động vốn và giúp công ty huy động được nguồn vốn lớn từ nhiều chủ thể và trong thời gian ngắn. Tuy nhiên và công ty cổ phần có bộ máy quản lý điều hành rất phức tạp và cồng kềnh. Có hạn chế số lượng thành viên tối thiểu và tối đa.

  Vì vậy và căn cứ vào mức vốn góp và vào lĩnh vực hoạt động và chủ thể thành lập doanh nghiệp lựa chọn một trong hai mô hình cho phù hợp.

  4. Chuẩn bị CMND (hộ chiếu) bản sao công chứng:

  Bản sao công chứng CMND chưa quá 3 tháng và thời hạn CMND không quá 15 năm.

  5. Lựa chọn đặt tên công ty và địa chỉ trụ sở:

  Người thành lập công ty hoặc doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty khác đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và trừ những đơn vị đã giải thể hoặc tòa án tuyên bố phá sản (đối chiếu theo quy định tại khoản 2 Điều 42 Luật Doanh Nghiệp )

  Địa chỉ của trụ sở phải trên lãnh thổ của Việt Nam và có thông tin được xác định gồm số nhà và ngõ và ngách và hẻm (nếu có) và phố và quận và thành phố,….

  6. Lựa chọn vốn điều lệ:

  Sẽ được nói chi tiết tại phần dưới của bài

  7. Lựa chọn chức danh người đại diện công ty:

  Giám đốc hoặc Tổng Giám Đốc

  8. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh:

  Bạn cần xác định rõ ngành nghề kinh doanh của mình có cần điều kiện bổ sung gì không (vốn pháp định và các quy định khác,…)

  Nếu bạn đang muốn tìm dịch vụ để làm Quy trình thành lập công ty timsen.vn chúng tôi có thể giúp bạn trong việc làm giấy tờ thủ tục trọn gói. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề và đội ngũ nhân viên tâm huyết sẽ hỗ trợ bạn hết mình. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: timsen.vn
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm