Chia sẻ Sâm ngọc linh và tam thất hoang có phải là một?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi dldenhat, 5/7/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. dldenhat

  dldenhat Thành Viên

  Tham gia ngày:
  27/4/16
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tam thất hoang, 1 loại tam thất được biết tới với hình dạng rất giống với sâm Ngọc Linh, nên, đã có rất nhiều người đặt ra câu hỏi “tam thất hoang có phải là sâm Ngọc Linh không?” Để lý giải cho thắc mắc trên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về tam thất hoang cũng như sâm ngọc linh

  [​IMG]
  Trên thực tế, củ tam thất hoang nằm trong một chi của sâm Ngọc Linh, do đó nó có hình dạng khá tương tự nhau. Điều này làm cho nhiều khách hàng dễ bị nhầm lẫn và mua phải tam thất hoang nhưng lại trả tiền như với giá của sâm ngọc linh. Nếu không có kinh nghiệm và kiến thức thì người tiêu dùng sẽ rất dễ bị lẫn lộn và bị lừa đảo.
  Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về hình dạng củ tam thất hoang và sâm ngọc linh.
  Với tam thất hoang: Loại củ này sở hữu hình thức dài loằng ngoằng, rất nhiều mắc, trên thân mọc ít nhất từ 2 - 13 mắc trên 1 năm và cùng với đó nó không sở hữu củ gốc, nếu có thì rất nhỏ và rễ con xung quanh đa số rất ít. Trong năm loại tam thất hoang thì chỉ có 2 loại trong số đó là loại màu vàng và xám ghi là có thể dùng trực tiếp mà không tác động xấu tới sức khỏe. Còn với những củ tam thất khác là loại màu trắng, đỏ tía và xanh có thể gây ngứa, phồng rộp hoặc mất mạng nếu dùng trực tiếp.
  Cò với sâm Ngọc Linh: Củ sâm ngọc linh có củ gốc to, rõ ràng và nhiều rễ. Ruột sâm Ngọc Linh mang màu vàng hay màu tím nhạt ở phần lõi thân. Do mỗi năm chỉ xuất hiện 1 thân và rụng nên chỉ tạo ra 1 mắc sâm.
  Tìm hiểu về hương và vị của loại củ này thì ta sẽ thấy:
  Tam thất hoang: Là một loại tam thất vì vậy tam thất hoang mang mùi đặc trưng của tam thất và có vị hơi đắng.
  Sâm Ngọc Linh: Là sâm nên sâm ngọc linh chứa mùi thơm dịu và vị đắng thanh.
  Khi mang hại loại này tới kiểm định, ta sẽ thấy:
  Tam thất hoang có các thành phần khá giống với sâm ngọc linh như GR2, G-RB1, G-RG1, nhưng tỷ lệ chỉ bằng 60% so với loại sâm này.

  >>Xem thêm: http://vuonsamngoclinh.net/sam-ngoc-linh/
  Lưu ý: Một vài loại Tam thất hoang mang tới công hiệu cho cơ thể bỏi tác dụng khá giống tam thất bắc như bồi bổ sức khỏe, chống viêm nhiễm, chấn thương, chống tụ máu… Nhưng một số loại lại gây hại cho cơ thể người dùng. Nên, người sử dụng cần lưu ý để tránh gây hại đến sức khỏe.
  Đó là một số điều mà bạn nên biết về loại tam thất hoang hay còn gọi là tam thất rừng này.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm