Bán sàn mua bán công ty

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi daicachao, 30/6/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. daicachao

  daicachao Thành Viên

  Tham gia ngày:
  26/6/18
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chủ doanh nghiệp có một mục tiêu,chiến lược mới.Cần vốn để tái cơ cấu doanh nghiệp để thực hiên mục tiêu mới.Doanh nghiệp cũ không còn phù hợp với chiến lược của chủ doanh nghiệp.
  Sang nhượng công ty cần những thủ tục gì?
  chi tiết :business for sale.

  Việc chuyển nhượng công ty hiện nay diễn ra khá phổ biến khi người chủ doanh nghiệp muốn bán hoặc chuyển nhượng lại. Vậy khi chuyển nhượng lại công ty thì người chủ doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những gì cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

  Hiện nay việc chuyển nhượng lại công ty đang còn hoạt động là điều không phải xa lạ. Việc chuyển nhượng công ty giúp cho người mua tiết kiệm được thời gian, chi phí khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu. Ngày nay việc chuyển nhượng mua bán sáp nhập công ty diễn ra ở tất cả các loại hình doanh nghiệp có quy mô khác nhau từ nhỏ đến lớn và trong tất cả các lĩnh vực.

  Vậy khi chuyển nhượng công ty thì doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì và thủ tục pháp lý ra sao. Theo quy định của pháp luật

  Theo điều 41 trong luật doanh nghiệp thì công ty TNHH có quyền chuyển nhượng phần vốn góp ban đầu của mình cho cá nhân, tổ chức khác khi 2 bên đã đồng ý thỏa thuận được với nhau. Các thủ tục và quyền giải quyết giao dịch đều phải tuân theo quy định của pháp luật về việc chuyển đổi công ty TNHH giữa 2 bên bên bán và bên mua.

  [​IMG]

  Hồ sơ đăng ký bao gồm

  - Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp có chữ kí của người bán và người mua doanh nghiệp.

  - Quyết định của hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên với sự thay đổi chủ doanh nghiệp.

  - Biên bản họp hội đồng thành viên về việc thay đổi chủ doanh nghiệp.

  - Danh sách thành viên mới đi kèm là thông tin cá nhân như chứng minh nhân dân và hộ chiếu.

  - Hợp đồng chuyển nhượng phần góp vốn giữa các bên liên quan.

  - Bản sao hoặc bản gốc giấy phép đăng ký kinh doanh.

  - Bản sao giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật của công ty như chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người đại diện doanh nghiệp cũ và mới.

  Sau khi hoàn thành tất cả thủ tục thì bên chủ doanh nghiệp mới sẽ phải chịu toàn bộ nghĩa vụ về thuế như công ty ban dầu theo luật.

  Việc chuyển nhượng lại công ty phải được thực hiện theo trình tự pháp luật đề ra. Bên mua và bên bán phải hoàn tất hồ sơ của mình để hưởng đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ. Chính vì vậy để chuyển nhượng công ty bạn cần phải nắm rõ được quy trình và các loại giấy tờ hoặc muốn nhanh hơn bạn có thể nhờ bên thứ ba để chuẩn bị tất cả hồ sơ pháp lý cho mình.
   

  Bài Viết: sàn mua bán công ty đăng trên website diễn đàn công nghệ Hansabase

  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm