Sẽ đổi mới cho vay chương trình nhà ở xã hội

Thảo luận trong 'Rao Vặt Nhà Đất' bắt đầu bởi moicong86, 14/11/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. moicong86

  moicong86 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  15/11/16
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Sẽ có đổi mới trong cho vay chương trình nhà ở xã hội  Năm 2017 Ngân hàng Chính sách Xã hội đã sẵn sàng cho vay căn hộ dịch vụ gần sân bay nhà ở xã hội với nguồn vốn đề xuất là 1 nghìn tỷ đồng.
  Sẽ có đổi mới trong cho vay chương trình nhà ở xã hội

  Ông Nguyễn Văn Lý, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội. Ảnh: chinhphu.vn

  Năm 2016 ghi dấu ấn lớn của Ngân hàng chính sách Xã hội trong chặng đường sát cánh cùng người nghèo với nguồn tín dụng cho vay mới lớn nhất từ trước đến nay. Vậy trong hành trình tiếp theo của năm 2017, ngân hàng này sẽ có những hoạt động gì để tiếp tục duy trì và phát huy những thành quả đó.

  Những chia sẻ dưới đây của ông Nguyễn Văn Lý, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội với phóng viên BNEWS/TTXVN sẽ làm rõ vấn đề này.

  Thưa ông, ông có thể điểm lại một cách khái quát những kết quả hoạt động của Ngân hàng Chính sách Xã hội trong năm 2016?

  - Năm 2016 là năm thứ 15 hoạt động của Ngân hàng Chính sách Xã hội. Đây là năm có bước chuyển nổi bật, có chỗ đứng vững vàng trên cả mọi mặt hoạt động nghiệp vụ, chiều sâu phục vụ và vững vàng trên cả là công cụ của Chính phủ tham gia an sinh xã hội.

  Điểm nổi bật nhất của năm 2016 là chúng tôi đã căn hộ dịch vụ gần sân bay thực hiện tốt chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 10% của Chính phủ, góp phần tích cực thực hiện các chương trình quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị tại cơ sở.

  Năm 2016 cũng là năm có nguồn tín dụng cho vay mới lớn nhất từ trước đến nay, tăng hơn 6 nghìn tỷ so với năm 2015. Theo đó, đã giúp cho hơn 2,3 triệu lượt hộ chính sách được vay vốn mới, trên 490 nghìn hộ thoát nghèo, 170 nghìn lao động có việc làm…

  2016 cũng là một năm đầy sự phấn đấu về công tác huy động vốn. Nổi bật là trong năm qua chúng tôi đã mở ra kênh huy động vốn mới là huy động tại các điểm giao dịch xã. Gần cuối năm mới mở dịch vụ này mà đã thu được gần 350 tỷ đồng. Đây là kênh huy động vốn mới, hứa hẹn nhiều kết quả cao, hỗ trợ cho công tác nguồn vốn.

  [​IMG]

  Trong năm qua có nhiều thiên tai nhưng ngân hàng đã tổ chức ứng phó kịp thời; động viên và thị sát chỉ đạo nắm chắc thiệt hại của người vay vốn để xử lý nợ theo quy trình đồng thời bổ sung vốn khôi phục sản xuất.

  Đã xử lý rủi ro hơn 40 nghìn món vay của người vay vốn bị thiệt hại. Chất lượng tín dụng tiếp tục được củng cố và nâng lên. Hiện nợ quá hạn chỉ 0,34%; nợ khoanh 0,41%; tổng nợ xấu là 0,75%, giảm 0,03% so với năm trước.

  Vậy trong năm 2017 này Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ chú trọng triển khai những hoạt động nào, thưa ông?

  - Năm 2017, Ngân hàng Chính sách Xã hội được giao tăng trưởng tín dụng 8%, tương đương 11,3 nghìn tỷ đồng. Chúng tôi phấn đấu thu nợ khoảng 45 nghìn tỷ đồng, cộng với một số nguồn vốn chỉ định khác và của địa phương chuyển sang, tính ra tổng vốn cho vay là 58,3 nghìn tỷ đồng.

  Đây được dự kiến là năm có lượng tín dụng phát ra lớn so với các năm trước, dự kiến tăng 5,1 nghìn tỷ đồng so với 2016.

  Để thực hiện nhiệm vụ này, đảm bảo phục vụ hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách là nhiệm vụ nặng nề, nên năm 2017 sẽ là năm Ngân hàng Chính sách Xã hội tập trung khai thác nguồn vốn tại điểm giao dịch xã để tạo vốn cho các nguồn khác; tạo ra kênh huy động vốn mới gắn với hoạt động của ngân hàng tại địa bàn cấp xã.

  Việc huy động vốn tại các xã sẽ được triển khai trước mắt ở các nơi có dân cư thu nhập cao, theo chiến lược “vết dầu loang”. Đối với những xã vùng cao, vùng sâu, vùng xa thì ngân hàng thực hiện việc thu tiền gửi ngay tại nhà. Ngân hàng uỷ thác cho tổ trưởng tiết kiệm thu tại nhà service apartment near tan son nhat airport .

  Cùng với đó, Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ cùng chính quyền cấp uỷ, tổ nhóm đoàn thể quay vòng tốt vốn tín dụng, thu hồi tốt nợ để tạo nguồn cho vay mới, giúp cho người dân trả nợ được vốn Chính phủ. Sẽ ưu tiên phân bổ vốn cho hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo; các vùng có tỷ lệ hộ nghèo cao, khó khăn; vùng có thiệt hại về thiên tai.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm