Chia sẻ (SHARE HOT) Những điều cần biết về kê khai thuế qua mạng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi doggylovely, 9/11/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. doggylovely

  doggylovely Thành Viên

  Tham gia ngày:
  19/10/17
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Kê khai thuế qua mạng dần dần được phổ biến trong xã hội làm ăn, khi mà con người ta không phải in ấn hồ sơ, viết tay, sai người tới trụ sở thuế xếp hàng dài chờ xử lý, thì chỉ với vài cú click chuột là đã có thể nộp trực tiếp bản kê khai thuế rồi. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những điều cần biết về kê khai thuế qua mạng năm 2017.


  Quy trình kê khai thuế
  Ke khai thue qua mạng là một quy trình mà người dùng soạn một văn bản kê khai (dùng phần mềm iHTKK của Tổng cục Thuế), sau đó dùng chữ ký số (như của Viettel CA, hay của VNPT, FPT,...) để định danh cho văn bản đó rồi gửi lên cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế. Hiện có hai hệ thống nộp thuế là trang nhantokhai.gdt.gov.vn (của tổng cục Thuế) để nộp trực tiếp, và noptokhai.gdt.gov.vn (nộp qua ngân hàng và lấy giấy biên lai).

  [​IMG]

  Lợi ích của việc nộp thuế qua mạng
  Nộp tờ khai thuế qua mạng sẽ giúp giúp tiết kiệm lượng lớn thời gian và công sức của các doanh nghiệp và cá nhân, thay vì dùng giấy tờ thì họ dùng máy tính và click chuột vài cú là xong. Ngoài ra, tổng cục Thuế còn hỗ trợ thêm phần mềm iHTKK để sửa lỗi cho các doanh nghiệp cùng nhiều chức năng hỗ trợ kê khai khác. Và doanh nghiệp có thể nộp bản kê khai trong vòng 24/24, lúc nào cũng được.

  [​IMG]

  Các đối tượng sử dụng hình thức kê khai qua mạng
  Để nop to khai, nộp tờ khai, noptokhai, các đối tượng áp dụng hình thức này là các cá nhân, tổ chức có mã số thuế, có lắp internet, có chữ ký số (Khuyên dùng của Viettel, nếu chưa có, bạn hãy ra số 53 Lương Văn Can, Hoàn Kiếm, Hà Nội để đăng ký), có tài khoản thuế (đăng ký trên nhantokhai.gdt.gov.vn), phần mềm iHTKK và email.

  Nguồn: http://nhantokhai.com.vn/
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm