Chia sẻ Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám để theo dõi lợi nhuận

Thảo luận trong 'Phần Mềm Khác' bắt đầu bởi TCSUMI, 9/9/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. TCSUMI

  TCSUMI Thành Viên

  Tham gia ngày:
  28/6/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám để theo dõi lợi nhuận

  Trong tất cả hoạt động kinh doanh thì kết quả cuối cùng để biết được tình trạng kinh doanh lỗ hay lãi là lợi nhuận. Việc theo dõi các báo cáo về tình hình kinh doanh các khâu nhập xuất kho, quyết định giá dịch vụ, lương nhân viên ... tất cả đều dựa trên lợi nhuận thu được.

  >>Xem thêm tại: http://phanmemquanlyphongkham.net/ <<

  Công thức tính lợi nhuận

  Công thức tính lợi nhuận rất đơn giản, đó là: DOANH THU – CHI PHÍ.

  Tuy công thức thật ngắn gọn nhưng nó phức tạp hơn nhiều do các khoản chi phí rất khó để tính. Ngoài giá vốn có của các dịch vụ và sản phẩm thì các phòng khám cần chú ý đến các chi phí mặt bằng, chi phí quản lý phòng khám theo quy mô to hay nhỏ hay mô hình kinh doanh ra sao. Sau đây là một vài loại chi phí hay gặp:

  Chi phí nhân viên: Các phòng khám để hoạt động trơn tru cần rất nhiều nhân lực. Sự hỗ trợ của họ đối với phòng khám là rất lớn và cần thiết. Như vậy việc trả lương cố định cho các nhân viên tại phòng khám là điều đương nhiên. Bạn cũng nên trả lương cho chính mình vì bạn cũng góp phần không nhỏ trong việc quản lý phòng khám.
  [​IMG]

  Chi phí mặt bằng: Khi phòng khám còn ở mô hình nhỏ thường thì các chủ phòng khám thường lấy nhà riêng ra để tận dụng kinh doanh. Tuy nhiên đây cũng là một khoản chi phí cần lưu tâm vì nếu mặt bằng này bạn không dùng để kinh doanh thì bạn cũng có thể cho thuê nó, nó vẫn có thể sinh ra lợi nhận cho chính bạn. Bỏ qua khoản chi phí này vô hình chung bạn đã bỏ lỡ một khoản chi phí chính đáng.

  Tiền điện nước, khấu hao tài sản: Việc sử dụng nhà riêng làm phòng khám hay thuê bên ngoài thì chi phí điện nước bạn đều phải thanh toán. Điều đáng nói ở đây đó chính là nhiều khi khoản chi phí này lại được tính chung vào chi phí sinh hoạt chung của gia đình. Việc này thật không nên chút nào, bạn nên tách công việc kinh doanh của mình ra khỏi sinh hoạt chung của gia đình. Cách tốt nhất là bạn nên có cách đo chính xác các nguồn điện nước hoặc ước lượng để biết được sự chênh lệch giữa sinh hoạt và chi phí cho phòng khám.


  Các loại thuế, chi phí khác.

  Ngoài các chi phí cố định bên trên thì các chi phí như quảng cáo, khấu hao tài sản, tồn kho, lãi ngân hàng (nếu có), chi phí thuê ngoài, dịch vụ chuyển phát... cũng là các chi phí cần được liệt kê.

  Sau khi trừ tất cả các chi phí trên thì bạn còn phải chịu những khoản thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế nhập khẩu...

  Nếu sau khi trừ doanh thu cho chi phí mà con số lớn hơn 0 thì chúc mừng bạn, phòng khám của bạn đang hoạt động ít nhất là đang có lãi. Tuy nhiên bạn phải liệt kê hàng tháng để cắt giảm những chi phí để làm tăng lợi nhuận.

  Theo dõi lợi nhuận

  Truyền thống: Những chủ phòng khám tư nhân quy mô vừa và nhỏ thường xuất phát từ các bác sỹ đa khoa và chuyên khoa tận dụng thời gian buổi tối hoặc có người hoạt động cả ngày để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên chính vì xuất thân từ các bác sĩ nên họ thường không rành về tài chính. Việc tính toán các khoản lợi nhuận này thường được thực hiện thủ công bằng sách vở, hoặc có những người sẽ thuê kế toán bên ngoài.

  Sử dụng phần mềm

  Việc sử dụng phần mềm quản lý phòng khám áp dụng vào việc quản lý phòng khám hiện nay đang rất được ưa chuộng. Các báo cáo doanh thu, lợi nhuận cũng như tất cả các quy trình đều trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tất cả chỉ cần được nhập dữ liệu đầu vào trong phần mềm, việc của các quản lý phòng khám chỉ là nhấp chuột để hiện ra các bản báo cáo cần thiết

  Ngoài ra thì phần mềm còn có thể theo dõi thống kê được nhiều nhiều mốc thời gian, tùy biến các đối tượng. Biết được lợi nhuận đang đến từ đâu, các chi phí cần cắt bỏ, lợi nhuận trên từng khách hàng, những khách hàng khám định kỳ, theo dõi đầu vào.

  Việc theo dõi lợi nhuận quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, với những cách truyền thống việc này mất thời gian hơn so với việc sử dụng phần mềm quản lý phòng khám. Tuy nhiên theo quy mô để các phòng khám có thể lựa chọn cách thống kê phù hợp.

  Nguồn: phanmemquanlyphongkham.net
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm