Sự khác nhau giữa Apple ID và icloud

Thảo luận trong 'Điện Thoại, Máy Tính Bảng' bắt đầu bởi thuytuan8486, 6/12/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  30/8/16
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Người dùng iDevices trên mọi thiết bị iphone có thể đã quen thuộc với các khái niệm như Apple ID hay iCloud. Đâu đó bạn thường nghe mọi người nói về hai thuật ngữ này tưởng như là 1. Đó là một sự nhầm lẫn thường gặp mà người sử dụng mắc phải. Vậy tài khoản iCloud và Apple ID là gì và chúng có quan hệ như thế nào với nhau? Bài viết dưới đây, Sửa chữa điện thoại 247 sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và nắm được cách sử dụng hai loại tài khoản này thật hiệu quả nhé.
  Apple ID là gì?
  Apple ID được hiểu như giấy chứng minh nhân dân để quý khách hàng đăng kí cho một máy nào đó của Apple và còn sử dụng cho các dịch vụ khác của thiết bị như: iCloud ( sao lưu dữ liệu, định vị vị trí, tìm điện thoại bị mất), các dịch vụ (iMessage- Facetime, Find My Fried, Photo Stream), tải phần mềm ( iTunes Store, iBooks Store, Mac App Store).
  Để có một tài khoản quý khách hàng cần đăng kí tài khoản mới, hoặc dùng tài khoản mail bạn đọc đang có sẵn làm Apple ID trên máy iOS bất kì. và sau khi tạo mới tài khoản bạn có thể sử dụng tài khoản đó trên các máy khác.

  iCloud là gì? chắc quý khách đã hiểu được sau khi đọc qua phần trên!
  Và quý khách hàng đã biết iCloud chính là một dịch vụ của Apple, với mục đích lưu trữ dữ liệu, sao lưu giữa các thiết bị đăng kí chung một Apple ID và bảo mật dữ liệu cho máy.

  iCloud và Apple ID có quan hệ như thế nào?
  Tất nhiên nếu không có Apple ID thì bạn không thể sử dụng các dịch vụ nào của Apple.
  Với dịch vụ iCloud, đây là công cụ không chỉ giúp sao lưu dữ liệu từ thiết bị lên dịch vụ đám mây và chia sẻ cho các máy khác cùng sử dụng chung 1 Apple ID, iCloud còn có khả năng bảo mật hàng đầu bởi:
  + Back up bảo mật dữ liệu khi cài đặt hoặc đặt lại thiết bị
  + Với ứng dụng Find My iPhone: hỗ trợ tìm kiếm, khóa và xóa tài khoản trong tình huống iPhone của quý khách bị kẻ gian lấy cắp.
  [​IMG]
  Do đó bạn đọc cần phải bảo mật thông tin tài khoản và pass Apple ID, icloud thật cẩn thận. Nếu chẳng may mà quên mật khẩu, quý khách hàng sẽ :
  - Không thể truy cập lại dịch vụ iCloud hoặc cập nhật phần mềm trên iOS, không thể restore thiết bị nếu yêu cầu mật khẩu.

  - Bạn đọc không nhớ pass đồng nghĩa bạn không thể dùng máy của mình được nữa.


  -  Do đó hãy ghi chú thật cẩn thận và dùng câu hỏi bảo mật phòng khi không nhớ có thể khôi phục mật khẩu.
  - Tham khảo:http://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-sony-lay-ngay-ha-noi-pd,21603, http://suachuadienthoai247.com/sua-...guon-uy-tin-chuyen-nghiep-tai-ha-noi-pd,23854, http://suachuadienthoai247.com/thay-pin-dien-thoai-uy-tin-chinh-hang-gia-re-tai-ha-noi-pd,32097
  Tóm lại:
  Đến bây giờ bạn đọc đã phân biệt được tài khoản iCloud và Apple ID chưa? Chắc chắn bạn sẽ không gọi như vậy nữa, đúng nhất phải là tài khoản Apple ID và dịch vụ iCloud phải không nào!
  Nhiều người cho rằng người sử dụng nên sử dụng Apple ID riêng để sử dụng cho iCloud. Tuy nhiên nếu quý khách đã có Apple ID, bạn nên sử dụng cùng một email và pass để đăng kí iCloud trên mỗi thiết bị iOS và các thiết bị Apple khác của quý khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đồng bộ dữ liệu giữa các iDevice với nhau, thì việc sử dụng iCloud và Apple ID chung địa chỉ email sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm