Tip Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng máy chủ riêng?

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Longvansystem, 9/5/19.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Longvansystem

  Longvansystem Thành Viên

  Tham gia ngày:
  20/3/19
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Với thời điểm công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển như hiện nay thì theo Long Vân nhận thấy là bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải sử dụng đến hình thức máy chủ riêng để quản lý và vận hành tốt định hướng của mình đề ra.


  Vậy thì máy chủ riêng là gì? và tại sao doanh nghiệp nên sử dụng máy chủ riêng? tất cả sẽ đều có trong bài viết sau đây. Hãy cùng xem qua nhé.

  Máy chủ ( server ) là gì?
  Máy chủ hay còn gọi là server thực chất chỉ là một CPU nhưng lại có những chức năng, cấu hình tính chất khác so với CPU bình thường. Máy chủ thường sử dụng hệ điều hành riêng và được dùng để làm trung tâm kết nối các máy tính trong cùng một văn phòng, công ty, cơ quan hoặc tổ chức lại với nhau và cũng là nơi dành để trao đổi các thông tin thiết thực, phù hợp với hầu hết các mô hình hoạt động khi sử dụng.

  [​IMG]


  ⇒ Xem thêm: Tìm hiểu về Docker

  Khi nào doanh nghiệp nên dùng máy chủ?
  Đối với một doanh nghiệp đang hoạt động lớn mạnh thì việc đầu tiên cần quan tâm đó là nơi lưu trữ những dữ liệu quan trọng của công ty một cách an toàn nhất. Để làm được điều này thì doanh nghiệp cần phải trang bị một chiếc máy chủ cỡ lớn với cấu hình cao với độ an toàn tốt thì mới đáp ứng trọn vẹn được.

  Lợi ích của việc sử dụng máy chủ riêng
  Việc sử dụng máy chủ riêng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý hơn các hoạt động trao đổi, tài liệu lưu trữ và đặc biệt là những thông tin cần thiết liên quan đến vận hành hệ thống như website, mail server...Doanh nghiệp có toàn quyền ứng dụng và điều hành từ xa với hình thức này.


  Tất cả mọi hoạt động diễn ra trên server sẽ điều được xử lý một cách nhanh chóng nhất và đảm bảo mang lại hiệu quả khi sử dụng. Đồng thời việc có server máy chủ riêng cũng góp phần tăng độ uy tín cần thiết khi làm việc với đối tác hơn, tạo sự dễ dàng trong việc hoạt động giữa hai bên.

  [​IMG]

  Chính vì những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng máy chủ riêng cho nên hình thức này đang ngày càng được mở rộng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự mua cho mình một server riêng để sử dụng và giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này đó là liên hệ với các đơn vị cho thuê đang hiện có.


  Dù sử dụng hình thức nào đi nữa thì máy chủ riêng vẫn là giải pháp tối ưu và phù hợp với bất cứ doanh nghiệp nào khi cần đến. Đó là những thông tin cần thiết mà @Longvansystem muốn gửi đến bạn để bạn hiểu rõ hơn về hình thức này khi có nhu cầu lựa chọn.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm