Taskbar là gì? Những mẹo hay nên biết với taskbar

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Xài Máy Tính' bắt đầu bởi Jenny1202, 26/1/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Jenny1202

  Jenny1202 Guest

  Có rất nhiều người khi nghe hay đọc các hướng dẫn về máy tính, không hiểu taskbar là gì. Muabanlaptophanoi.com sẽ giải đáp câu hỏi này giúp các bạn. Và bên cạnh đó là những thủ thuật khá thú vị với thanh taskbar.


  Taskbar là gì?
  Taskbar còn gọi là thanh tác vụ chứa các biểu tượng của các chương trình đang chạy, hoặc các biểu tượng được cài đặt mặc định xuất hiện ngay cả khi không chạy chương trình. Taskbar có vị trí nằm ở phía dưới màn hình, có dạng thanh ngang, đầu tiên luôn là nút Start hình logo Windows.

  [​IMG]
  Thanh Taskbar

  Một số thủ thuật hay với taskbar

  1. Thêm biểu tượng vào taskbar
  Đôi khi, để tiện lợi, người dùng hay sử dụng các biểu tượng (shortcut) ở phía dưới thanh taskbar hơn là các biểu tượng ở desktop hay trong nút Start, vì nó hiển thị ngay ở ngoài, không bị các trình duyệt che lấp, không phải nhấn vào Start để tìm kiếm hay phải ẩn tất cả các trình duyệt đang chạy trên desktop để mở chương trình mới.

  [​IMG]
  Cách thêm biểu tượng vào taskbar
  Vậy nên việc thu nhỏ chúng lại và đưa xuống thanh Taskbar được những con người của công việc ưu tiên dùng.
  Cách thực hiện:
  + Cách 1: Mở ứng dụng cần ghim trong Start hoặc ngoài desktop, ấn chuột phải và chọn Pin this program to taskbarhoặc Pin to taskbar.
  + Cách 2: kéo thả biểu tượng cần ghim từ Desktop xuống Taskbar.


  2. Gỡ bỏ biểu tượng trên taskbar
  Có những chương trình, phần mềm không cần thiết trong quá trình cài đặt đã mặc định ghim tại thanh taskbar. Để gỡ biểu tượng ấy bạn ấn chuột phải vào biểu tượng cần gỡ và chọn Unpin this program from taskbar.

  [​IMG]
  Gỡ bỏ biểu tượng trên thanh Taskbar

  3. Tùy chỉnh vị trí đặt thanh taskbar
  Bạn ấn chuột phải vào thanh taskbar, chọn Properties.
  Tại hộp thoại Taskbar and Start menu properties, mục Taskbar location on screen, bạn có thể chọn các vị trí đặt taskbar theo ý thích của mình: right - phải, left - trái, bottom - dưới chân, top - trên đầu, sau đó lưu lại chỉnh sửa của mình.


  [​IMG]
  Hộp thoại Taskbar and Start menu properties
  4. Ẩn hiện thanh taskbar
  Đây là tính năng ẩn hiện thanh taskbar, khi bạn không dùng đến nó sẽ tự động ẩn đi, khi bạn rê chuột đến vị trí đặt thanh taskbar, nó lại tự động hiện lên. Điều này cho phép bạn có thể sử dụng toàn mành hình.
  Cách làm: Mở hộp thoại Taskbar and Start menu properties như trên, tích vào ô Auto-hide the taskbar, sau đó lưu lại. Vậy là bạn đã hoàn thành.

  Vậy là bạn đã có một vài thủ thuật nhỏ với thanh taskbar, hi vọng có thể giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc dùng máy tính.


  Theo Muabanlaptophanoi.com
  MalikJ thích bài này.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm