Tàu vũ trụ đổ bộ thành công lên sao chổi sau hành trình 10 năm

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 13/11/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Tàu thăm dò Philae của ESA đã tách từ sứ mệnh Rosetta và hạ cánh trên sao chổi 67P/Churyumov-Gerasimenko, hiện đang gửi thông tin về Trái Đất. Kể từ khi phóng lên vào tháng 3/2004 từ Trái Đất, tàu Philae đã đi hơn 6,4 tỉ km để bắt kịp sao chổi với vận tốc 30km/ph.

  Nhiệm vụ Rosetta trị giá 1 tỉ bảng được kì vọng sẽ nghiên cứu thành phần hóa học và vật liệu bề mặt sao chổi để cung cấp những hiểu biết mới về cách thức hệ thống năng lượng mặt trời hình thành hơn 4,5 tỉ năm trước đây.

  Tổng giám đốc ESA, Jean-Jacques Dordain cho biết: "Đây là một bước tiến lớn trong nền văn minh của con người”.

  Nhiệm vụ Rosetta đầy tham vọng sẽ được ghi nhận trong lịch sử, bởi nó không chỉ là tàu vũ trụ đầu tiên gặp sao chổi và đi vào quỹ đạo của sao chổi này mà còn chứng kiến sự hạ cánh thành công của một tàu thăm rò lên bề mặt sao chổi.

  [​IMG]
  Rosetta


  Stephan Ulamec, Giám đốc dự án tàu đổ bộ của sứ mệnh Rosetta xác nhận rằng tàu Philae đã hạ cánh trên sao chổi.

  Trong khi đó, Elliot Pulham tại tổ chức Space Foundation mô tả việc hạ cánh thành công trên sao chổi là một "thành tựu to lớn". Ông cho biết thêm sự hợp tác giữa Cơ quan Vũ trụ Đức (DLR) và ESA đã đạt được thêm một mốc quan trọng trong sứ mệnh đầy tham vọng này.

  Nguồn Ibtimes.

  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm