Chia sẻ THẮNG TÍCH MAHA BODHI TAHTAUNG, MYANMAR NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Thảo luận trong 'Truyện' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 1/11/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. vemaybaygiare23

  vemaybaygiare23 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  21/10/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thắng tích Maha Bodhi Tahtaung, nằm một dãy các ngọn đồi Po Khaung Taung, dọc theo bờ trên kè sông Chindwin, mặt Đông thành phố Monywa, Myanamar.

  Quần thể danh thắng này còn có một tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn, trong số những bức tượng tư thế nằm đáng chú ý nhất nhân loại.


  Tôn phật tượng nhập Niết bàn được sản xuất trên 8 tháng 1, năm 1991, bề dài 101 mét (333 feet) và rộng 18 mét (60 feet). Bên trong tôn tượng là một ngôi Đại Già lam, có thờ một pho tượng cao 9.000 foot bằng kim khí lưu lại hình ảnh của đức Phật và các môn sinh của ngài, diễn đạt nhiều event không thể kì cục trong cuộc đời tụng kinh dia tang của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
  [​IMG]  Năm 1995, lại xây cất thêm 1 tượng Phật dáng đứng lớn lao, phía đằng sau bức tượng nhập Niết bàn, độ cao 132 mét (433 feet), là 1 trong những tượng phật lớn nhất dân chúng và hoàn chỉnh vào năm 2008. Danh lam thắng tích Maha Bodhi Tahtaung được xây dừng ngày 5/5/1960, do Lão Hòa thượng Sayadaw Narada khai sơn, ngài đã đạt trọn đời mình vun quén cho ngôi Đại Già lam Phật địa này, Ngài trồng hàng nghìn cây Bồ đề, trên kích thước 6,1 ha (15 mẫu Anh), và nguyện ước tôn trí hàng triệu tôn phật tượng trong sân vườn Bồ đề này.


  Đây là một trong chổ chính giữa giảng dạy học thuyết Phật đà và tập sự thiền Vipassana cho chư tăng, cư sĩ tại gia.
  [​IMG]


  Đại nguyện thành tựu đường giải thoát thích huệ duyên viên mãn, Lão Hòa thượng Sayadaw Narada ung dung xả báo thân tại TP Mandalay vào trong ngày 22/11/2006.
  Đang tải...
Tags: ve may bay

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm