Thấy gì từ các báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý III

Thảo luận trong 'Rao Vặt Nhà Đất' bắt đầu bởi diamondblue123, 13/10/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. diamondblue123

  diamondblue123 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  6/10/14
  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  (ĐTCK) ít của các công ty nghiên cứu thị trường vừa ban bố cho thấy, thị trường căn hộ, đất nền Hà Nội đã thực sự hồi phục trở lại, trong khi các phân khúc khác vẫn còn khó khăn. Đánh giá về thiên hướng thời kì tới, phần đông chuyên gia đều có cái nhìn lạc quan về sự tăng trưởng của thị trường.
  Buồn vui lộn lạo

  Theo Công ty Savills Việt Nam, trong quý III/2014, thanh khoản của thị trường căn hộ Hà Nội tăng 58% theo quý. Tỷ lệ tiếp thụ đạt 38%, tăng 15 điểm phần trăm theo quý. Tổng nguồn cung căn hộ tại Hà Nội khoảng 100.700 căn từ 171 dự án đã bán hết và 67 dự án đang mở bán.

  Bà Ngô Hương Giang, Quản lý cấp cao Bộ phận Nghiên cứu và tham mưu của Savills nhận định, những dự án có tiến độ xây dựng tốt, vị trí tiện lợi và chủ đầu tư uy tín vẫn tiếp bán hàng tốt. Những nhà đầu tư và nhà đầu cơ đã quay trở lại thị trường, bên cạnh những người mua có nhu cầu ở thực.

  “Điểm xăm là trái lại với thông lệ hàng năm, trong quý III/2014, dù rằng có tháng 7 Âm lịch là tháng Ngâu, nhưng lượng giao tế vẫn tăng trưởng ấn tượng”, bà Giang nói.

  Cùng ý kiến, ông Jonathan Tizzard, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu và giám định giá của Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, tình hình hoạt động của thị trường trong quý III/2014 ghi nhận khá tốt ở toàn bộ các hạng, bởi sự tham dự không chỉ của người sử dụng chung cuộc mặc cả giới đầu tư.

  Cũng có kết quả như trên, mỏng của CBRE cho biết thêm, phân khúc vi la, liền kề cũng có thiên hướng tăng khi các dự án mở bán trong quý có kết quả bán hàng rất tốt như biệt thự Hoa Anh Đào thuộc Dự án Vinhomes Riverside, Ecopark giai đoạn 2, Gamuda Gardens, hay Lâm Viên (Đặng Xá II).

  Trong khi phân khúc căn hộ và đất nền biệt thự có tín hiệu tốt, thì tại những phân khúc khác vốn được ví là “hàn thử biểu” của nền kinh tế lại chưa có tin mừng.

  Theo Savills, trong quý III/2014, tổng nguồn cung bán sỉ của Hà Nội đạt 690.000 m2 sàn. Giá thuê tiếp chuyện thiên hướng giảm như nhiều quý trước, xuống mức 41 USD/m2/tháng, giảm 6% theo quý và 15% theo năm.
  chung cư mulberry lane mỗ lao hà đông
  Trong khi đó, tổng nguồn cung phân khúc khách sạn không đổi so với quý trước, nhưng tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Công suất thuê của cả thị trường không đổi theo năm, nhưng do giá thuê giảm 4%, nên doanh thu phòng nhàng nhàng (RevPAR) giảm 3% theo năm. Tổng nguồn cung tương lai không vững chắc do không có dự án nào có tiến độ đổi thay lớn so với các quý trước. Trong 31 dự án tương lai được ghi nhận, khoảng một nửa số dự án có số lượng phòng xác định khoảng 5.000 phòng, trong số đó, chỉ có 5 dự án đang hoàn thiện hoặc đang thi công, số còn lại đang tạm dừng hoặc trong thời đoạn quy hoạch.

  Ở một phân khúc khác, tổng diện tích cho thuê của thị trường văn phòng Hà Nội tăng 3% theo quý và 20% theo năm sau khi Dự án Lotte Center Hanoi gia nhập thị trường, cung cấp khoảng 45.000 m2 sàn. Giá thuê văn phòng trung bình tăng 1,9% theo quý sau 12 tháng giảm liên tiếp. So với quý trước, giá thuê hạng A tăng 2%, trong khi giá thuê của hạng B giảm nhẹ 0,8% và hạng C giảm 1,2%. Công suất thuê toàn thị trường đạt 74%, giảm 1,5% theo quý và 0,7% theo năm. Công suất thuê của hạng A giảm 6% theo quý, trong khi đó hạng B và C giữ mức ổn định, tuần tự đạt 69% và 84%.

  tiếp chuyện tăng trưởng

  Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho rằng, mặc dầu còn nhiều khó khăn, nhưng dự báo thị trường bất động sản những tháng cuối năm sẽ nối ổn định, tăng trưởng, lượng hàng tồn kho nối giảm. Cùng với những tín hiệu tích cực này, khuynh hướng mua bán sáp nhập các dự án nối tăng, nhiều dự án được khởi công và sẽ khởi động lại các dự án trước kia tạm dừng, góp phần tăng nguồn cung những căn hộ phù hợp nhu cầu của thị trường.

  Trong khi đó, ông Chris Marriott, Giám đốc điều hành Savills Đông Nam Á nhận định, sắp tới, một số hiệp nghị thương nghiệp và đầu tư mà Việt Nam tham dự sẽ có hiệu lực. Điều này sẽ đem đến thời cơ mới cho các phân khúc bất động sản “thương mại” như văn phòng, khách sạn, mặt bằng bán sỉ bởi sự xuất hiện càng ngày càng nhiều yếu tố nước ngoài tại Việt Nam.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm