Bán Thay thế việc đi xe công bằng xe dịch vụ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi Lan_san, 9/12/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Lan_san

  Lan_san Thành Viên

  Tham gia ngày:
  7/12/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Với mục tiêu được Thủ tướng Chính phủ đặt ra đến năm 2020 sẽ giảm bớt 30-50% số lượng xe công là điều hoàn toàn có thể làm được nếu các bộ, ngành, địa phương thực hành quyết tê liệtCho thue xe 4 cho. Theo Vài chuyên gia, đối với những cán bộ có chương trình xe riêng đón đưa từ nơi tại tới nơi giúp việc thì có thể tính toán khoán kinh phí hằng tháng như Bộ Tài chính đang vận dụng .
  [​IMG]
  Thế nhưng , việc khoán này chỉ mới giải quyết ở đoạn đường từ nhà đến nơi làm việc nên chưa hiệu quả cao lắm trong việc giảm bớt số đầu xe công ở đơn vị. Bởi trong thực tiễn quá trình làm việc hằng ngày ở đơn vị, mỗi thứ trưởng vẫn cần một xe ô tô công để đi họp hành, giúp việc giải quyết công việc với bên ngoài. Do đấy , Một vài chuyên gia đề xuất nên tính toán khoán luôn kinh phí sử dụng xe ô tô công cho các thứ trưởng khi đi họp hành, giải quyết công việc bên ngoài hoặc mướn xe dịch vụ thay thế xe công. Tương tự, đối với cán bộ thuộc diện cấp dưới thứ trưởng có tiêu chuẩn sử dụng xe chung đi công tác bên ngoài thì cũng nên vận dụng phương án thuê xe dịch vụ thay vì sử dụng xe ô tô công, việc này sẽ giúp giảm mức cao nhất việc đầu tư mua xe ô tô công dùng chung tại các cơ quan, đơn vị nhà nước .

  Trong khi các cơ quan lãnh thổ gần như chưa tiến hành mướn xe ô tô dịch vụ bên ngoài phục vụ công việc chung thì các đơn vị kinh doanh , Cty tư nhân đã thực hiện từ lâu. Bởi lẽ, mướn xe dịch vụ bên ngoài hiệu quả và tiết kiệm chí hơn nhiều so với đầu tư sở hữu xe. Nhiều năm nay, Cty X.L đóng trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM), có hơn 100 người, song Cty chỉ sắm duy nhất cho thue xe 7 cho hiệu Fotuner, còn lại thuê 7 xe ô tô dịch vụ bên ngoài phục vụ công việc đi lại hằng ngày cho nhân sự Cty. Qua tìm hiểu của PV được biết, Cty X.L thuê một xe ô tô hiệu Innova loại 7 chỗ với giá trọn gói 22 triệu đồng/tháng (bao gồm cả tiền nhiên liệu, thu nhập của lái xe ). Với mức giá này, Cty được dùng tối đa 11 giờ/ngày và 2.600km/tháng. Trong trường hợp sử dụng vượt quá 11 tiếng/ngày thì chi trả thêm tiền ngoài giờ khoảng 50.000 – 60.000 đồng/giờ; tương tự, khi dùng vượt quá 2.600km/tháng, thì mỗi km vượt được tính thêm với giá 5.000 – 6.000 đồng/km. Nếu so với xe Fortuner mà Cty đang sở hữu thì loại hình mướn xe dịch vụ tiết kiệm hơn rất nhiều. Cụ thể như xe Fortuner Cty X.L đang sở hữu, chi phí thường xuyên hằng tháng tốn ít nhất 35 triệu đồng dù thời kỳ và số lượng km vận hành tương tự xe thuê . thực là chưa kể chi phí khá lớn ban đầu Cty chi ra để mua xe khoảng 1 tỉ đồng, rồi các chi phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, thay vỏ lốp hay sửa sang khi xe trục trặc hỏng hóc hỏng …

  Luật sư Trần Quốc Minh (đoàn Luật sư TPHCM) nhận định, nếu ứng dụng phương thức khoán kinh phí và mướn xe dịch vụ thay thế cho việc mua xe ô tô công phục vụ dùng chung tại các cơ quan, đơn vị sẽ có nhiều cái lợi (hạn chế chi phí, tiết kiệm cho ngân sách, giảm thiểu nhân sự vì cắt giảm đội ngũ tài xế ).
  ***Đọc thêm: Cho thue xe 16 cho
  không thể thiếu , việc thuê xe ô tô trọn bọc sẽ còn giảm bớt mức cao nhất phát sinh tiêu cực , phí phạm , đó là vì khi không còn dùng xe ô tô công thì sẽ chấm dứt được tình trạng cán bộ dùng xe công vào việc riêng gây bức xúc trong dư luận hay tình trạng Vài lái xe lợi dụng kê khống số lượng , đơn giá vật tư, nhiên liệu trong quá trình vận hành xe ô tô công.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm