Thi công đá hoa cương giá rẻ tại hà nội

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi blueseo, 12/5/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. blueseo

  blueseo Thành Viên

  Tham gia ngày:
  11/10/16
  Bài viết:
  376
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Kiểm tra trong quá trình thi công đá hoa cương và các loại đá ốp lát khác :
  Để kiểm tra tình trạng mặt nền để sử dụng đá lát ốp. Cần tưới nước để mặt nền đủ ẩm với các lớp lát dùng vữa có xi măng, để nền không hút nhanh nước trong vữa lót. Kiểm tra độ bằng phẳng của nền.
  [​IMG]

  Xem thêm : đá hoa cương giá rẻ , thiết kế nội thất

  để Kiểm tra cao trình lớp nền và vạch cữ để kiểm tra cao trình hoàn chỉnh. Cữ này vạch trên cao trình hoàn chỉnh khoảng 20 cm để khi lát , cữ, mốc này không bị che khuất.

  Với nền lát thảm, lát tấm lớn, cần tạo nhám bằng cách băm những lỗ nhỏ.

  Làm sạch bằng cách quét bằng chổi quét mềm. Mặt lát bề mặt đá hoa cương hay các loại tấm cần khô ráo, sạch sẽ giúp cho nhựa dán bám chắc.

  Mặt nền không được dây dầu mỡ, cát, bụi.

  Không được trộn vữa ngay trên nền sắp lát.

  Xếp thử đá hoa cương để chọn hoa văn và áng chừng cách lát hoa văn, nhất là khi có đường hoa văn viền.

  Khi ốp lát đá hoa cương trước những viên góc đường viền làm cữ khống chế chiều rộng của mạch. Không lát những viên cữ, mạch sẽ đuổi nhau và sẽ có hiện tượng nhai mạch ( mạch của hai hàng lát liền nhau không thẳng hàng).

  Tạo độ bắt dính cho lớp ốp của đá hoa cương cao cấp cũng bằng cách băm mặt nền hình thành những lỗ nhỏ lấm tấm do đánh búa. Khi ốp trên nền gỗ phải đóng đinh bằng đồng tạo độ bám cho vữa. Đinh cách nhau không quá 50 mm. Nếu cần thiết, dùng dây đồng đường kính 1,5 mm buộc nối các dầu đinh để giữ vữa. Chiều cao đầu đinh bằng 2/3 chiều dày lớp vữa ốp.

  Khi ốp lát đá hoa cương cần xếp các viên đá hoa cương cần được lựa chọn cho khớp màu sắc, khe mạch. Lát những viên đá có kích thước lớn và nặng trên 5 kg, viên đá cần gắn vào mặt nền bằng móc kim loại hoặc hệ đinh vít, bulông. Khoảng trống giữa mặt sau viên lát và mặt nền phải nhồi đầy vữa xi măng cát. Mạch cũng phải nhồi lấp kín bằng hồ xi măng nguyên chất.

  Chiều dày vữa lót dưới viên gạch lát, ốp không quá mỏng nhưng cũng không được quá dày. Chiều dày vữa lát nên là 15 mm, chiều dày lớp ốp nên là 10 mm. Mạch lát và ốp phải nhồi đầy hồ xi măng nguyên chất và khi nhồi xong, phải dùng vải mềm lau sạch ngay mặt gạch, tránh để mặt gạch bị bẩn, có màu như mốc do xi măng bám tạo nên.

  Lát tấm có kích thước lớn, chú ý để lớp keo đủ dính theo yêu cầu của thiết kế và đáp ứng các yêu cầu ghi trong bộ hồ sơ mời thầu.

  Phải bảo quản bề mặt vừa được ốp lát xong cho đến khi lấp kín mạch bằng vữa xi măng. Không va chạm mạnh lên mặt lát, ốp trong những ngày vừa hoàn thành công tác đá ốp lát để xi măng đóng rắn , đủ sức chịu lực.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm