Thí nghiệm đồng hồ trên iPod đếm vượt quá 9.999 giờ

Thảo luận trong 'Thời Trang' bắt đầu bởi johnjuly, 23/2/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. johnjuly

  johnjuly Thành Viên

  Tham gia ngày:
  29/12/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cách đây một vài năm, một anh chàng được gọi với cái tên “Streaming Andrew” đã bắt đầu một hành trình khoa học vô cùng quan trọng, với mục tiêu khám phá những điều bí ẩn của vũ trụ, của không gian và thời gian.


  [​IMG]

  Trong một thí nghiệm mang tính đột phá của mình, Andrew đã bắt đầu đồng hồ đếm giờ trên một chiếc iPod. Andrew quyết định sẽ không dừng bộ đếm thời gian này lại và sẽ chờ xem điều gì xảy ra khi nó vượt qua 9.999 giờ 59 phút và 59 giây.  Đây được coi là một cột mốc mà Andrew cho rằng khi vượt qua nó, anh sẽ phát hiện được điều gì đó rất thú vị. Màn hình của bộ đếm thời gian trên iPod cũng chỉ đủ chỗ cho từng ấy chữ số.  Cuối cùng, sau 416 ngày thì thời khắc quan trọng đó cũng đã đến. Andrew đã đợi được tới lúc bộ đếm của chiếc iPod chuẩn bị vượt qua 9.999 giờ 59 phút và 59 giây. Và đây là kết quả, Andrew đã quay lại thời khắc này.  Chuyện gì xảy ra khi bộ đếm giờ của iPod vượt mốc số 9.999 giờ?  Vâng, không có gì bất ngờ xảy ra cả đồng hồ đếm của chiếc iPod chạm mốc 10.000 giờ và tiếp tục chạy. Chỉ có một khác biệt duy nhất là font số nhỏ hơn, để đủ chỗ cho một chữ số nữa được hiển thị trên màn hình. Andrew nhận ra rằng những gì anh mong đợi thật ngớ ngẩn. Thế nhưng đó chưa phải là tất cả sự thú vị của câu chuyện này.  Thử nghiệm của Andrew đã kết thúc từ năm 2009, đó là một câu chuyện cũ. Nhưng mới đây trên diễn đàn Reddit, câu chuyện của Andrew được nhắc lại với một giả thuyết đột phá hơn. Đó là điều gì sẽ xảy ra khi đồng hồ đếm chạm mốc 99.999 giờ thay vì 9.999 giờ như thử nghiệm của Andrew?


  Một thành viên của diễn đàn Reddit phát hiện ra rằng chức năng đồng hồ bấm giờ trên iOS là gắn liền với đồng hồ của hệ thống. Vậy là anh chàng này có thể chỉnh thời gian trở về rất xa trong quá khứ, để xem bộ đếm thời gian có thể đếm được xa đến đâu. Liệu rằng nó có thể vượt qua cột mốc mới là 99.999 giờ hay không?  Kết quả là bộ đếm của đồng hồ đã dừng lại ở cột mốc 99.983 giờ 00 phút 41,6 giây. Bắt đầu từ cột mốc thời gian này, bộ đếm không còn hoạt động nữa và số giây cứ tiếp tục lặp lại nhiều lần nhưng không tiến thêm một phút nào.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm