Thông tin cần biết về pin mặt trời poly và mono

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi haido92, 4/4/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. haido92

  haido92 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  5/10/16
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chúng ta đã đi sâu vào thông tin kỹ thuật của pin mặt trời poly và mono ởnhữg bài trước. Giờ chúng ta đã hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa hai loại pin này. Cũng như xác định được chính xác nhu cầu sử dụng của bản thân.Hơn 85% quang điện của thế giới dựa trên một số biến thể của silicon. Silicon được sử dụng trong điện mặt trời có nhiều dạng. Sự khác biệt cơ bản giữa pin mặt trời poly và mono, cũng như một số loại ít phổ biến khác chính là độ tinh khiết của silicon.Hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời tỉ lệ thuận với độ tinh khiết của silicon. Các phân tử silicon càng tinh khiết thì hiệu suất chuyển hóa năng lượng mặt trời thành năng lượng điện càng cao. Nhưng quá trình tăng cường độ tinh khiết của silicon lại rất tốn kém. Đây cũng chính là nguyên nhân cho sự chênh lệch giá thành của pin mặt trời poly và mono.

  [​IMG]

  => thông số tấm pin năng lượng mặt trời

  - Sở thích cá nhân: Nếu màu sắc của tấm pin mặt trời của bạn là quan trọng đối với bạn, hãy nhớ rằng pin mặt trời mono so với poly có hình thức hiển thị khác nhau trên mái nhà của bạn. Pin mono điển hình sẽ có màu đen sẫm hơn, trong khi pin poly sẽ có màu xanh hơn. Nếu nơi sản xuất những tấm pin này là quan trọng đối với bạn, hãy đảm bảo rằng bạn biết đủ thông tin về công ty sản xuất pin mặt trời poly hoặc mono bạn muốn sử dụng.


  - Khó khăn về không gian: Bạn nên ưu tiên sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời có hiệu suất cao hơn nếu kích thước không gian để lắp hệ thống quang điện trên mái nhà của bạn bị giới hạn. Do đó, phải trả thêm chi phí cho các tấm pin mặt trời mono hiệu quả hơn có thể giúp bạn tối đa hoá việc sản xuất điện sẽ có ý nghĩa hơn trong các tình huống này. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều không gian mái nhà hoặc đang lắp đặt pi mặt trời gắn trên mặt đật, thì pin mặt trời poly có hiệu suất thấp có thể là một lựa chọn kinh tế hơn.


  - Tài chính: Cách bạn đầu tư cho hệ thống của mình cũng có thể đóng vai trò xác định loại pin bạn chọn. Ví dụ, nếu bạn chọn một thoả thuận mua bán điện (PPA), bạn phải trả cho mỗi kilowatt giờ cho điện được sản xuất bởi hệ thống. Điều này có nghĩa là trên bất kỳ loại thiết bị nào bạn đang được cung cấp, thanh toán hàng tháng của bạn sẽ xác định khoản tiết kiệm của bạn. Ngược lại, nếu bạn mua hệ thống của bạn, chi trả nhiều hơn cho các tấm pin mặt trời mono hiệu suất cao có thể mang lại lợi nhuận cao hơn cho đầu tư năng lượng mặt trời của bạn.

  Một bài viết giới thiệu khá nhiều thông tin nhưng chắc hẳn vẫn còn chưa đủ. Chính vì vậy nếu bạn đang có thêm bất cứ thắc mắc nào trong việc lựa chọn hệ thống pin mặt trời cho mình thì hãy để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn. Hãy liên hệ theo số điện thoại phía dưới để nêu câu hỏi và chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn để lựa chọn được hệ thống phù hợp.

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI BÁCH KHOA

  Trụ sở: 47 Lê Văn Thịnh, khu phố 5, P. Bình Trưng Đông, Q. 2, TP. HCM, Việt Nam

  Tel: (+84.‎28) 7300 6759 I Fax: (+84.‎28) 6255 8093

  Email: [email protected] I HOTLINE: 1900636759
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm