Thực đơn cơm trưa đơn giản dễ làm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi dieulozi, 12/10/15.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên

    Tham gia ngày:
    24/7/15
    Bài viết:
    503
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Những món ăn tiện lợi, dễ làm và lại ngon miệng luôn được dân văn phòng lựa chọn cho bữa trưa của mình .
    1. Trứng chiên thịt bằm
    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu :

    - Trứng vịt : 2 quả

    - Thịt lợn băm : 100g

    - Hành củ, hành lá

    - Gia vị : dầu ăn, hạt nêm,hạt tiêu,…

    Cách làm :

    - Thịt băm đem ướp cùng hạt nêm, hạt tiêu cùng hành khô, hành tươi băm nhỏ. Trộn đều cho ngấm gia vị.

    - Đập trứng vịt, cho thịt lợn băm vào trộn đều .

    - Đun nóng dầu ăn, cho hỗn hợp trên vào chiên, chiên vàng đều 2 mặt. Lưu ý trứng rất dễ nhanh chín nên cần để lửa nhỏ và quan sát cẩn thận.

    2.Chả cá thác lác chiên thì là
    [​IMG]
    - Cá thác lác nạo mỏng : 200g

    - Thì là, hành , tỏi băm nhỏ

    - Gia vị : dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu,…

    Cách làm :

    - Ướp cá thác lác với hành , tỏi, thì là băm cùng gia vị hạt nêm, hạt tiêu. Trộn đều cho ngấm gia vị.

    - Nặn cá thành những hình tròn vừa, ấn hơi dẹt xuống để khi chiên được nhanh chín.

    - Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên, chiên nhỏ lửa , vàng đều 2 mặt và có mùi thơm đặc trưng là được.

    3. Khổ qua xào trứng

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu :

    - Khổ qua : 2 trái

    - Trứng gà : 1 quả

    - Hành khô băm nhỏ

    - Gia vị : dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu,…

    Cách làm :

    - Đập trứng ra bát, thêm chút bột nêm, khuấy đều, rắc thêm chút tiêu.

    - Khổ qua rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt và ruột , thái ngang mỏng.

    - Đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho khổ qua vào xào , nêm chút hạt nêm , xào khổ qua vừa chín tới. Sau đó cho trứng vào trộn đều. Tắt bếp rắc chút tiêu lên trên.

    4. Canh rau ngót thịt bằm

    Chuẩn bị nguyên liệu :

    - Thịt băm : 100g

    - Rau ngót: 1 bó

    - Gia vị : dầu ăn,muối, tiêu, hạt nêm,…

    Cách làm :

    - Ướp thịt băm với muối, tiêu, hạt nêm. Trộn đều cho ngấm gia vị.

    - Rau ngót nhạt sạch, bỏ cuống, vò cho lá nát thì nấu canh càng ngon.

    - Đun nóng dầu ăn, cho thịt băm vào xào, khi thịt đã chín, cho rau ngót vào xào tái. Cho nước vừa ăn vào đun đến khi sôi, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Bốn món ăn với cách thực hiện khá dế cho bạn , hy vọng đây sẽ là một gợi ý cho bữa trưa của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công…
    Có thể bạn quan tâm
    http://lozi.vn/b/jabanit-coffee-matcha-house-Ko4kN5KA2mfi1TQt
    http://lozi.vn/kimhanhle/ke-sao-cho-het-du-mon-dac-san-da-nang-niu-chan-bat-cu-ai-1439895898
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm