Chia sẻ tiếp thị liên kết có lừa đảo không? Đi tìm sự thật cho tiếp thị liên kết!

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi vinhphan, 17/10/20.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. vinhphan

  vinhphan Thành Viên

  Tham gia ngày:
  2/10/20
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Affiliate Marketing là gì?
  Affiliate Marketing (hay còn gọi là Tiếp thị liên kết) là một hình thức marketing cộng tác. Hay được thường gọi dưới các cái tên không giống nhau như chương trình hợp tác viên, chương trình tiếp thị liên kết. Được hiểu là khi bạn giới thiệu, quảng cáo một sản phẩm hoặc nhà cung cấp của người khác. Khi có ai đó tậu hoặc làm theo đề nghị của nhà cung cấp sản phẩm, nhà sản xuất như điền form, đăng ký thông tin… bạn sẽ nhận được một khoản huê hồng theo quy định.

  Affiliate Marketing lừa đảo?
  Con người có kẻ xấu và người tốt, Affiliate Marketing cũng vậy. Tuy là một hình thức kiếm tiền nổi trội nhưng rộng rãi người đặt ra câu hỏi là tiếp thị liên kết có lừa đảo không. Với mưu đồ lừa đảo người khác để mang tới càng phổ quát lợi ích cho mình càng tốt.

  Affiliate Marketing mũ đen
  những định nghĩa này là tôi tự đặt ra, để cho các bạn dể dàng hiểu được bản chất của Affiliate Marketing!

  Đặc điểm đơn thuần dể nhận thấy nhất ở Affiliate Marketing lừa đảo này là Advertiser hoặc Affiliate Network. (Mạng liên kết hay nhà sản xuất nhà sản xuất liên kết) ko trả tiền hoả hồng cho Publisher.

  Tôi sẽ ko nêu tên cụ thể vì Affiliate Marketing mũ đen có thời kì tồn tại rất ngắn. Đơn thuần vì giả dụ không trả tiền huê hồng cho Publisher thì Publisher sẻ khiếu nại họ trên cùng đồng MMO. Chẳng bao lâu sao thì không ai cộng tác với họ nữa.

  Affiliate Marketing mũ xám
  [​IMG]

  Easy1Up là một Affiliate Marketing mũ xám điển hình

  Đây là hình thức nguy hiểm nhất, phổ biến nhất và khó bị phát hiện trong thành phần Affiliate Marketing lừa đảo.

  Đặc điểm chung cơ bản ở Affiliate Marketing lừa đảo này là Advertiser cũng là Affiliate Network. Hiểu đơn giản là họ vừa cung ứng sản phẩm, dịch vụ vừa có chương trình tiếp thị kết liên để các Publisher PR.

  Họ trả tiền huê hồng sòng phẳng cho các Publisher. Thậm chí họ còn trả hoả hồng cao hơn so với các hình thức Affiliate Marketing mũ trắng. Nhằm mục tiêu lôi kéo phổ biến Publisher tham gia.

  Vậy tại sao đây là hình thức Affiliate Marketing lừa đảo?
  Chắc các bạn đang có câu hỏi này đúng không?

  thực chất thật sự của Affiliate Marketing mũ xám là mô phỏng Ponzi (dùng tiền người sau trả cho người trước). Những sản phẩm hoặc nhà sản xuất của họ ko mang đến trị giá cho khách hàng. Cách duy nhất kiếm tiền với hình thức Affiliate Marketing lừa đảo này là lôi kéo, dụ dỗ càng phổ thông người vào mô phỏng của họ.

  nức tiếng nhất trong mô hình Affiliate Marketing lừa đảo này là MOBE. Nhưng hiện tại MOBE lừa đảo đã chính thức ngưng hoạt động. Hiện nay có một mô hình Affiliate Marketing lừa đảo cũng tương tự MOBE là Easy1UP đang rất lớn mạnh. Tôi đã có một bài viết rất chi tiết phân tích sự lừa đảo của mô phỏng này. Giúp các bạn tránh khỏi các mô hình Affiliate Marketing lừa đảo tương tự.

  Affiliate Marketing mũ trắng
  Affiliate Marketing mũ trắng (Affiliate Marketing chính thống) nhưng bị tiếng là là lừa đảo

  tại sao lại có chuyện này xảy ra, có phải là do hiểu lầm?

  Hoàn toàn ko, điều này đã và đang diễn ra…

  Ví dụ: A làm Affiliate Marketing quảng cáo sản phẩm tăng sinh lực cho doanh nghiệp xyz. A tưng bốc sản phầm này như thần dược, chẳng những khôi phục bản lĩnh nam giới. Mà sản phẩm này này còn biến người thường ngày trở thành “phi thường” trong chuyện giường chiếu. Và dĩ nhiên sản phẩm này có thể dùng lâu bền mà ko có bất cứ một tác dụng phụ nào.

  [​IMG]chu đáo với các lời lăng xê

  những người các anh 50% họ đang khôn xiết khổ sở về vấn đề khó kể của mình. Tình cờ đọc được bài lăng xê quá chất của A. Thế là họ mừng như bắt được vàng, sẵn sàng dốc túi dù sản phẩm không hề rẻ. Thế nhưng tăng cường đâu chẳng thấy, càng ngày cái 50% của họ càng giảm.

  đến đây thì khẳng định là lừa đảo rồi.

  Vậy ai lừa đảo? Người Publisher hay dịch vụ thuốc rởm là tổ chức xyz. Nhiều người nhắc doanh nghiệp xyz lừa đảo, điều này cũng đúng vì họ bán sản phẩm chất lượng kém.

  Nhưng trong phạm vi bài viết này và ý kiến cá nhân tôi. Người Publisher mới là lừa đảo và có lỗi rộng rãi nhất.

  vì sao ư?

  tại sao Affiliate Marketing mũ trắng lừa đảo?
  Hãy cộng tôi phân tích nhé!

  Người Publisher lừa đảo vì lăng xê không đúng về chất lượng sản phẩm. Nếu như bạn là người bao biện cho Publisher bạn sẻ nói: “Những thông báo ấy là của dịch vụ cho, A chỉ chép lại và truyền bá thôi”.

  Cứ cho là A không phóng đại sự thực đi, nhưng với cái tâm của một Publisher. A phải sử dụng sản phẩm và cảm nhận. Sau đấy viết ra chuẩn xác các gì A trải nghiệm.

  Với kinh nghiệm của một người đang làm Affiliate Marketing và lời khuyên của những người trong ngành.

  các bạn muốn PR sản phẩm hiệu quả nhất thì chính bạn phải trải nghiệm sản phẩm đó. Giả dụ sản phẩm đấy tốt thì các bạn mới đem sản phẩm đó truyền bá. Và nhắc chuẩn xác các gì bạn đã trải nghiệm.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm