Tìm hiểu hệ thống "reverse osmosis" và phương pháp làm sạch nước cứng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi tienmanh90, 10/1/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  30/6/16
  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  1.Hệ thống "reverse osmosis"
  Hệ thống thẩm thấu ngược là một lựa chọn khả thi được các nhà tìm hiểu khoa học công nhận hiệu quả với khả năng sát khuẩn của giải pháp này. Nó được sản xuất thương mại cho phương châm làm sạch nước tại gia và đã được đưa vào sử dụng trong những năm 1970.


  [​IMG]

  Qui trình "reverse osmosis" :
  Qui trình "reverse osmosis" phụ thuộc vào một màng phân phối thấm, nước di chuyển chuyển từ dung dịch muối có nồng độ cao, qua màng bán thấm sẽ được chuyển thành dung dịch muối loãng, vì các điện tích muối có khối lượng ion lớn hơn nước nên trong khi di chuyển qua màng phân phối thấm, muối cùng các hợp chất có điện tích lớn bị giữ lại và cho phép phân tử nước đi qua. result cuối cùng nước được chuyển sang phía bên kia của màng phân phối thấm còn dung dịch muối có nồng độ cao sẽ bị giữ lại ở phía bên này.
  Trong he thong loc nuoc ro, áp suất thủy lực được ứng dụng cho các giải pháp tập trung để chống lại áp suất thẩm thấu. nước sạch được "control" từ các phương pháp tập trung và hạ nguồn thu của màng tế bào
  ►►►Hiện tại máy sản xuất đá viên đã được áp dụng vào trong nhiều lĩnh vực của đời sống . sử dụng máy sản xuất đá viên không chỉ tiện lợi mà còn tiết kiệm được tiền "cost" đáng kể trong TIME sản xuất .

  "Advantages" :
  Thẩm thấu ngược là quá trình diệt khuẩn nước ô nhiễm để tạo ra mặt hàng cuối cùng là "water resource" khoáng nguyên chất. phần lớn các thành phần khoáng chất trong nước có phân tử khối lớn như muối, chì, mangan, sắt và canxi,vậy nên các ion này sẽ bị mắc kẹt bởi màng phân bổ thấm và có thể trừ khử chúng ra khỏi nước uống thông qua hệ thống thẩm thấu ngược ."reverse osmosis" cũng sẽ tiêu diệt 1 vài thành phần hóa học có trong nước uống, trong đó cả phụ gia và flo trong nước

  Nhược điểm:
  Tuy rằng thẩm thấu ngược có thể tiêu diệt được muối và vài điều chất nguy hiểm ra khỏi nước uống nhưng nó không được thích hợp để khử trùng nước đô thị, nước thải đô thị có chứa một vài chất nguy hiểm có điện tích nhỏ hơn nước như clo và các hóa chất dễ bay hơi, trong khi qua màng bán thấm nó không thể giữ lại được các điện tích này bởi kích cỡ ion của chúng khá nhỏ, vậy nên hợp chất độc hại này vẫn có lẫn trong nước uống

  2.Phương pháp xử lý nước cứng
  Nước đặc là gì?
  Nước cứng là nước chứa phân tử có hoá trị 2 như Ca2+, Mg2+, … đầy đủ nước tự nhiên được coi là cứng nếu chứa trên ba mili đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít.
  Nước nhiều Mg2+ có vị đắng. Tổng hàm lượng ion Ca2+ và Mg2+ đặc trưng cho tính vật liệu cứng của nước.

  Giải pháp diệt khuẩn nước cứng
  Các loại nước cứng và tác động của nước rắn :
  Nước đặc tạm thời : có mặt của muối cacbonat và bicacbonat Ca, Mg. Loại nước này khi đun sôi sẽ tạo ra muối kết tủa CaCO3 và MgCO3.
  Độ cứng vĩnh cữu của nước do các loại muối sunfat hoặc clorua Ca, Mg tạo ra. Loại muối này thường khó khử trùng .
  Hiện tại , người ta còn tính cả ion Fe2+ và Na+ vào độ cứng. Độ cứng của nước thiên nhiên dao động rất nhiều và đặc trưng lớn ở nước ngầm
  ►►►Máy làm đá viên 660kg hợp lý với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất vừa. dây chuyền làm đá 660kg có tuổi thọ cao, "easy" bảo dưỡng và duy tu.

  Độ cứng của nước trong natural
  Trong thiên nhiên có vô số nguồn nước có độ cứng thấp, "for example" như nước mưa – độ cứng của nước mưa gần như bằng 0. ngoài ra , độ cứng của nước sông, và phần đông ao hồ ở đồng bằng cũng rất thấp vì "water resource" của chúng là nước mưa (có lẽ đó cũng là nguyên nhân làm cho hầu hết sinh vật thủy sinh kém thích nghi với nước cứng ). Ngược lại suối và ao hồ ở những khu vực núi đá vôi lại có độ cứng khá cao. hầu như phần lớn nước ngầm đều có độ cứng rất lớn .
  Nước dây chuyền ở nội thành hà nội có độ cứng tạm thời từ 250-320 ppm, tức là 5-6,4 mgdl/l hay 14-18 dH
  Nước giếng khoan (chưa sàng lọc ) ở HN có độ cứng tạm thời từ 250-450 ppm, , tức là 5-9 mgdl/l hay 14-25 dH

  Tổn thất của nước đặc
  Độ cứng vĩnh viễn của nước ít tác động đến sinh vật trừ phi nó quá cao, ngược lại, độ cứng tạm thời (ĐCTT) lại có ảnh hưởng rất lớn . tại sao là vì thành phần chính tạo ra ĐCTT là các muối bicarbonat Ca và Mg: Ca(HCO3)2 và Mg(HCO3)2, chúng là các muối hòa tan 100% nhưng không ít biến động , không bền. Chúng thuận lợi bị phân hủy thành CaCO3, MgCO3 là các muối kết tủa:
  Ca(HCO3)2 => CaCO3 + H2O + CO2
  Mg(HCO3)2 => MgCO3 + H2O + CO2
  Khi phản ứng phân hủy xảy ra trong cơ thể sinh vật, các muối này kết tủa trong cơ thể sinh vật sẽ gây hại không nhỏ.
  Ở con người, chúng là nguyên do là nguyên nhân của sỏi thận và 1 trong các tại sao gây tắc động mạch do đóng cặn vôi ở thành trong của động mạch.
  Lưu ý là các muối CaCO3 và MgCO3 là các muối kết tủa và chúng không thấm qua niêm mạc hệ tiêu hóa của chúng ta được, chỉ các muối hòa ta mới thấm được thôi. Vì vậy nước rắn chỉ có tác hại do các muối bicarbonat.

  Cách diệt khuẩn nước rắn
  Giải pháp nhiệt
  Công ty lý thuyết của phương pháp này là dùng nhiệt để bốc hơi khí cacbonic hòa tan trong nước. tình trạng cân bằng của các hợp chất cacbonic sẽ chuyển dịch theo phương trình phản ứng sau:
  2HCO3- → CO32- + H2O + CO2
  Ca2+ + CO32- → CaCO3 ↓
  Nên Ca(HCO3)2 → CaCO3 ↓ + CO2 + H2O
  Tuy nhiên, trong khi đun nóng nước chỉ khử được hết khí CO2 và giảm độ cứng cacbonat của nước, còn lượng CaCO3 hòa tan vẫn còn tồn tại trong nước.

  Giải pháp hóa chất
  Trong thực tế update hàng loạt phương pháp xử lý nước bằng hóa chất với phương châm kệt hợp các ion Ca2+ và Mg2+ hòa tan trong nước thành các hợp chất không tan dễ lắng và lọc . Các hóa chất thường sử dụng để làm mềm nước là vôi, sođa Na2CO3, xút NaOH, hyđrôxit bari Ba(OH)2, photphat natri Na3PO4.
  Quyết định phương thức làm mềm nước bằng hóa chất cần phải dựa vào an toàn thực phẩm nước nguồn và mức độ làm mềm cần thiết . Trong một vài điều kiện có thể kết hợp làm mềm nước với khử sắt, khử silic, khử photphat…
  Hơn nữa trong mỗi một điều kiện đầy đủ phải dựa trên cơ sở therefore sánh kinh tế kỹ thuật giữa các giải pháp , đặc biệt là với phương pháp làm mềm bằng cationit.
  ►►►Máy làm đá viên 130kg được ứng dụng nhiều trong các quy mô kinh doanh vừa và nhỏ. Đây là loại máy tạo đá có tính cơ động, dễ dàng dùng .

  Chưng cất nước
  Về nguyên lý , nước cất có thể coi là H2O vô trùng hoàn toàn .
  Loc RO ("reverse osmosis" ): công nghệ lọc RO cho phép tiêu diệt hầu hết chất hòa tan được và không hòa tan ra khỏi nước, nước làm sạch RO có thể coi là H2O vô trùng (tuy không bằng nước cất)
  Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi
  Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi có thể update trong điều kiện ngoài yêu cầu giảm độ cứng cần phải giảm cả độ kiềm của nước.

  Làm mềm nước bằng vôi và sođa (Na2CO3)
  Làm mềm nước bằng vôi và sođa là giải pháp có hiệu quả đối với thành phần ion mọi của nước. trong khi cho vôi vào nước khử được độ cứng canxi và magiê ở mức tương đồng như nồng độ của phân tử hyđrôcacbonat trong nước.

  Bằng công đoạn tinh chế thẩm thấu RO
  Ngoài những phương pháp trên thì vào những năm 50 của thế kỷ trước con người đã phát minh ra hệ thống làm sạch nước RO bằng công đoạn làm sạch thẩm thấu máy lọc nước RO cho ra được nước tinh khiết và tiêu diệt được 100% các muối chứa canxi và magie có trong nước

  Bằng các lõi tinh chế NaNo
  Về mặt công nghệ , để sản xuất được miếng lọc có kích cỡ nano đó là một bước tiến lớn về mặt hệ thống . Với mắt sàng chỉ với kích cỡ 1/tỷ mét, result xử lý sẽ là rất tốt . Không một loại vi khuẩn hay virus nào có thể xâm nhập qua màng này.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm