Bán Tìm hiểu những phương pháp xử lý khí thải chất lượng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi quynhdino, 13/12/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. quynhdino

  quynhdino Thành Viên

  Tham gia ngày:
  28/9/18
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vấn đề ô nhiễm môi trường hiện tại đang là vấn đề được toàn bộ người để ý, đặc thù là ô nhiễm không khí. Mỗi năm với hàng tỉ khí thải được xả trục tiếp ra môi trường bởi những nhà máy, xí nghiệp. ngoài ra cũng với hầu hết cách xử lý khí thải được dùng trong ấy có công nghệ xử lý khí thải bằng công nghệ sinh vật học được Đánh giá là 1 trong các cách hữu hiệu nhất ngày nay được hầu hết các nhà máy tin sử dụng.


  1. Tháp rửa khí (Scrubber)

  Tháp rửa khí được cấu tạo: gồm một cấu kiện hình trụ tròn hoặc chữ nhật bên trong sở hữu đựng 1 lớp đệm bằng nguyên liệu rỗng và trong thời kỳ hoạt động được tưới nước. Lớp vật liệu rỗng thường dùng là các mẫu khâu có hình trạng khác nhau làm cho bằng kim loại màu, sứ, nhựa.

  Nguyên lý hoạt động: Khí đi từ dưới lên xuyên qua lớp vật liệu rỗng, khi xúc tiếp mang bề mặt ướt của lớp nguyên liệu rỗng thành phần ô nhiễm ở dạng rắn sẽ bị giữ lại còn khí sạch thoát ra ngoài. Phần cặn rắn bị nước cuốn trôi xuống hậu sự chứa và được xả định kỳ dưới dạng bùn. Lớp nguyên liệu sẽ được rửa định kỳ nhằm chống hiện tượng tắc nghẽn cái khí.

  Nhược điểm của dòng trang bị này là lúc hoạt động với vận tốc khí cao thì vật dụng này sẽ bị hiện tượng nước bị thổi ngược trở lên và sở hữu thể tràn vào đường ống thoát khí sạch.

  2 Tháp hấp phụ

  Hấp phụ là quá trình phân ly khí dựa trên sự hấp phụ của 1 số chất hấp phụ đối sở hữu chất ô nhiễm mang trong khí thải. Trong quá trình này những phân tử chất khí ô nhiễm trong khí thải bị giữ lại trên bề mặt của nguyên liệu hấp thời kỳ hấp phụ còn được sử dụng phổ thông để khử ẩm trong không khí hoặc trong môi trường khí tổng thể, khử khí độc hại và mùi trong khí thải, thu hồi các cái hơi, khí sở hữu trị giá lẫn trong không khí hoặc trong khí thải.


  3. Tháp gia nhiệt

  tất cả các chất ô nhiễm với mùi khó chịu đều cháy được hoặc bị oxi hóa về mặt hoá học để biến thành chất ít mang mùi hơn lúc phản ứng với oxi ở nhiệt độ phù hợp.

  một số những chiếc kỹ thuật như công nghệ khai thác và lọc dầu thải ra tất cả khí cháy được đề cập cả những chất hữu cơ rất độc hại. bí quyết xử lý hiệu quả và an toàn nhất cho trường hợp này là nung nấu bằng ngọn lửa trực tiếp, nấu nung ngay bên trong ống khói hoặc buồng đốt biệt lập.

  một số các khá, khí hữu cơ ví như thải trực tiếp vào môi trường sẽ gây nảy sinh mùi hôi thối và giai đoạn thiêu đốt sở hữu tác dụng phân huỷ rất hiệu quả các chiếc chất này. tuy nhiên nhược điểm của kỹ thuật này là chi phí đầu tư và vận hành lớn.

  Ngòai các bí quyết xử lý khí thải nêu trên, trên thị trường hiện tại vẫn còn sử dụng các bí quyết xử lý khí thải khác như xử lý khí thải bằng kỹ thuật sinh học, xử lý khí thải bằng công đoạn ngưng tụ, xử lý khí thải bằng cách thức pha loãng… bên cạnh đó tính ứng dụng của các cách thức này ko cao và phức tạp trong quá trình vận hành nên chưa được ứng dụng phổ biến.

  Xem Thêm: Tìm hiểu xử lý khí thải lò hơi hiệu quả nhất

  CN CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG ETM

  Địa chỉ: 688/115 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM

  Điện thoại: 0911 782 236

  Email: [email protected]

  Web: cokhimoitruong.com.vn & moitruongetm.vn
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm