Tìm hiểu về lịch sử 10 năm biến động của Bitcoin

Thảo luận trong 'Review Sản Phẩm' bắt đầu bởi lynlyn, 17/2/21.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. lynlyn

  lynlyn Thành Viên

  Tham gia ngày:
  26/10/20
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lịch sử Bitcoin đã trải qua phổ thông công đoạn lên xuống, BTC cũng đã đương đầu qua rộng rãi năm đầy tranh luận và rốt cục đã gặt hái được thành công. Với việc phát hành trang web tiền ảo uy tín Whitepaper, một phong trào đã được thiết lập, và để lại dấu ấn chẳng thể xóa bỏ đối với vô thiên lủng ngành nghề công nghiệp hiện nay.

  Bài viết sẽ liệt kê lại những cột mốc đáng nhớ và khét tiếng nhất trong 10 năm đề cập bắt đầu từ Bitcoin được đưa vào hoạt động.

  Năm có mặt trên thị trường
  Vào ngày 18 tháng 8/2008, tên miền Bitcoin.org đã được đăng ký bởi nhóm hoạt động ẩn danh như là tiền thân của cơ quan làm việc để trình bày sự phức tạp của giao thức Bitcoin.

  cuối cùng, Whitepaper của Bitcoin đã được xuất bản vào ngày 31 tháng 10/2008, với tiêu đề “Bitcoin – Hệ thống tiền mặt điện tử peer-to-peer”, bản Báo cáo với 9 trang Trước tiên được cung ứng trên danh sách của hòm thư cypherpunk vào tháng 11/2008.

  Vào ngày 3 tháng 1/2009, Nakamoto đã chế tạo thành công Block Genesis, nền móng sáng lập nên Blockchain Bitcoin. Block Genesis đã được mã hóa cứng vào phần mềm Bitcoin và 50 BTC, được cho ra nhưng không thể được dùng, bởi cách viết mã. Lý do chuẩn xác cho điều này ko được đề cập tới, có thể đây là một bí ẩn khác để thêm vào câu chuyện của Satoshi.

  thời gian trung bình giữa việc cho ra các Block mới là 10 phút, nhưng phải mất 6 ngày trước khi Block Tiếp theo được thêm vào Blockchain của Bitcoin, theo các dấu thời gian của những Block cụ thể.

  Có các lý thuyết đặt ra để giảng giải vì sao phải mất không ít thời gian như vậy, về việc Nakamoto mất vài ngày để khai thác Block Đầu tiên để kiểm tra mạng lưới. Khi mà những người khác thậm chí còn quan niệm rằng ông đã “cố tình” kéo dài tới 6 ngày vì dựa vào cuốn Kinh Thánh có ghi Chúa đã cho ra toàn cầu trong vòng 6 ngày.

  tuy nhiên, đàm phán Bitcoin Việc ban đầu đã diễn ra vào ngày 12 tháng 1/2009, giữa Nakamoto và Hal Finney – người đóng góp một phần cho Dự án. Trong cuộc thí nghiệm, Nakamoto đã gửi Finney 10 BTC, trong khi những nhà công nghệ máy tính bắt đầu khai thác các Block cho mình.

  Mười tháng sau, ngày 5 tháng 10/2009, New Liberty Standard đã thiết lập tỷ giá hối hận đoái của Bitcoin với đồng đô la. Vào thời khắc đó, 1 đô la sẽ bằng 2300.03 BTC.

  giao dịch Việc trước tiên của Bitcoin cho hàng hóa đã diễn ra vào ngày 22 tháng 5/2010. Laszlo Hanyecz đã tậu 2 chiếc Pizza với 10.000 BTC. Lập trình viên đã phân phối BTC cho quý khách trên diễn đàn Bitcointalk.org để đổi lấy hai chiếc pizza. Một thiếu niên tên Jeremy Sturdivant, có biệt danh là Jercos, đã chấp nhận Bitcoin và gửi cho Hanyecz 2 chiếc pizza từ Papa John’s.

  giao dịch này được xem là cột một mốc quan trọng đối với Bitcoin. Thật đáng ngạc nhiên về những gì người ta có thể tậu với cùng số lượng BTC vào ngày nay và thường được xem là điểm tham chiếu cho sự gia tăng trị giá của tiền điện tử.

  các cột mốc vượt bậc
  Vào ngày 9 tháng 2/2011, Bitcoin mang tới tỷ lệ 1:1 ngang bằng với đồng đô la. Những mốc quan trọng sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn hỗn loàn cho Bitcoin. Trong 4 tháng, Bitcoin tăng cường vọt từ 1 USD lên 31,91 USD.

  Ngày 12 tháng 6/2011, Bitcoin đã giảm mạnh xuống còn 10,25 đô la, đây là lần điều chỉnh lớn Việc trước tiên mà cùng đồng Bitcoin đã trải qua. Sau ấy, tình hình cũng đã trở thành hiểm nguy hơn bởi hành vi vi phạm an ninh Trước tiên của Mt. Gox vào ngày 19 tháng 6/2011.

  Sau 6 tháng tương đối lặng tĩnh, giá Bitcoin đã giảm trở lại, cùng các thông tin nghĩ rằng tổ chức ví điện tử Paxum đã ngừng hài lòng BTC. Xem bài viết ví tiền ảo là gì để hiểu hơn về ví

  Khoảng thời gian này đánh dấu cột mốc cạnh tranh Việc đầu tiên mà Bitcoin phải trải qua sau những biến động cao và thiên hướng tăng cường khá khiêm tốn.

  Silk Road đóng cửa và khoản nợ của Mt.Gox
  Vào ngày 28 tháng 11/2012, một nửa số phần thưởng của Bitcoin đã được trao, khi phần thưởng Block giảm trong khoảng 50 xuống còn 25 BTC sau khi 210.000 Block được khai thác. Giá của BTC tiếp tục cải thiện vào năm 2013 và tiền điện tử đã vượt mốc 200 USD lần Trước tiên tính từ lúc ngày 9 tháng 4.

  Mọi thứ đã xuống dốc ngay trước cột mốc kỷ niệm lần thứ năm của Whitepaper Bitcoin, vì trang web mờ ám khét tiếng – Silk Road đã bị đóng cửa và hơn 26.000 BTC đã bị tịch thu. Giá Bitcoin giảm trong khoảng 139 đô la Mỹ xuống còn 109 đô la Mỹ chỉ trong vài giờ.

  Vào tháng 11/2013, giá trị của một Bitcoin đã đạt tới tương đương với 1 ounce vàng, khi BTC đạt trên 1.000 đô la Mỹ. Điều này chỉ diễn ra chỉ cần khoảng ngắn vì giá Bitcoin đã giảm một lần nữa vào tháng sau, giá đã rơi xuống còn 600 đô la, trước lúc có những chuyển đổi trong 2 tháng sau.

  Vào tháng 2/2014, các tin đồn đã bắt đầu lan truyền rằng Mt. Gox đã bị tiến công và sàn bàn thảo đã chính thức bị đình chỉ hoạt động trong tháng ấy, sau một loạt những “vụ trộm cắp”. Vào cuối tháng 2, giám đốc điều hành Mt.Gox – Mark Karpeles đã từ chức.

  Tháng 3, công ty đã nộp đơn xin được phá sản với khoản nợ trên 60 triệu đô la Mỹ được tuyên bố bởi hàng ngũ pháp lý của nền tảng vào thời khắc đó. Khoảng 850.000 BTC đã bị ăn cắp, và Karpeles đã đổ lỗi cho các vấn đề về phương pháp của giao thức Bitcoin.

  Gavin Andresen của Bitcoin Foundation đã bác những tuyên bố này vào thời khắc đấy, chỉ ra những trắc trở về phần mềm ví của Mt.Gox.

  các quy định chính thức
  trong khi Mt. Gox đã bị sụp đổ, và các tranh biện xoay quanh co Silk Road, đã đưa ra một nhận thức bị động đối với Bitcoin, với vài năm sau đó đã đánh dấu làn sóng dư luận từ những công ty lớn.

  Vào ngày 11 tháng 12/2014, Microsoft đã bắt đầu chấp nhận trả tiền bằng Bitcoin, đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự hài lòng của Bitcoin bởi những tập đoàn thế giới.

  Sáu năm sau lúc Satoshi phát hành Whitepaper cho Bitcoin, tiền điện tử bậc nhất đã xuất hiện trên trang Ban đầu của tờ The Economist vào ngày 31 tháng 10/2015.

  [​IMG]

  Giữa các động thái tích cực đối với tiền điện tử, trị giá của Bitcoin đã trải qua công đoạn dài lâu khiêm tốn trong 2 năm.

  Vào ngày 9 tháng 7/2016, phần còn lại của phần thưởng khai thác bitcoin đã được trao, với phần thưởng BTC giảm xuống còn 12.5 cho mỗi Block được khai thác.

  Sự bắt đầu của chu kỳ vững mạnh to
  Năm 2017 đã đánh dấu sự khởi đầu của thị phần cải thiện giá lớn nhất trong lịch sử Bitcoin. BTC đã chạm mốc 1.000 đô la Mỹ 3 năm trước đó. Một lần nữa, Bitcoin đã mang tới dấu ấn vào ngày 2 tháng 1/2017.

  Cặp song sinh Winklevoss, đã kiện thành công Mark Zuckerberg vì đã móc túi tài sản trí óc can dự đến việc cho ra Facebook, đã xuất hiện trên khắp các mặt báo vào ngày 10 tháng 3/2017. 2 Anh em đã nộp đơn phát động Quỹ trao đổi Bitcoin (ETF), và bị khước từ bởi Ủy ban Chứng khoán và thương lượng Hoa Kỳ (SEC).

  Giá của Bitcoin đã vượt qua mức cao nhất trong suốt thời gian trước đó trong tuần bởi những dự báo về sự chấp nhận của ETF. Giá trị của tiền điện tử đã giảm trong một vài tháng trước khi thiên hướng ổn định dần được hình thành.

  Vào ngày 11 tháng 6, Bitcoin đã vượt mốc 3.000 đô la Mỹ lần Đầu tiên, trong bối cảnh một cuộc tranh cãi đang diễn ra xung quanh những giải pháp có thể giải quyết những vấn đề về quy mô ảnh hưởng đến Bitcoin.

  Điều này đã dẫn tới một kết quả khét tiếng vào ngày 1 tháng 8/2017, vì một phần nhỏ cùng đồng Bitcoin đã ko đồng ý với các đổi thay được bắt buộc đối với giao thức. Giống như Roger Ver đã ủng hộ cho sự gia tăng khối lượng, kết thúc HardFork từ Blockchain Bitcoin, nhằm tạo ra Bitcoin Cash.

  Vài tuần sau đó, vào ngày 23 tháng 8/2017, SegWit đã được kích hoạt, và kết quả của HardFork là tạo ra Bitcoin Cash.

  Bitcoin tiếp tục cải thiện trị giá và vượt mốc 5.000 USD vào ngày 2 tháng 9/2017.

  Vài tuần biến động sau đấy, với giá của BTC giảm xuống còn 3.000 USD trước khi hồi phục, sau khi Trung Quốc cấm ICO và thảo luận tiền điện tử hoạt động trong nước. Một yếu tố phức tạp khác là những lời nhận xét khét tiếng của tổng giám đốc JPMorgan Chase – Jamie Dimon, ông cho rằng Bitcoin là “lừa đảo”.

  Sau lúc các tin tức lắng xuống, Bitcoin đã khởi động một cuộc chạy đua từ tháng 10 trở đi. Tiền điện tử đã vượt mốc 10.000 đô la Mỹ vào ngày 29 tháng 11 và sau đấy chạm mốc 11.000 đô la Mỹ chỉ vài giờ sau đấy.

  Coin tiếp diễn đem tới trị giá lúc những nhà đầu tư tranh giành để tham dự vào các cuộc giao dịch. Nhân tố kích thích là nhận thức về sự ra mắt của Bitcoin mai sau vào tháng 12/2017, sẽ gây ra hàng loạt loại tiền ảo dựa vào Bitcoin, tiếp tục thúc đẩy giá của tiền điện tử.

  không có dấu hiệu dừng lại, Bitcoin chung cục đã phá vỡ lẽ mốc 20.000 đô la, đánh dấu mức cao trong lịch sử tiền điện tử. Tuy vậy, giá Bitcoin đã giảm trở lại xuống mốc 13.000 USD vào ngày 31/12/2017.

  2018 – các biến động Bitcoin đạt mức thấp kỷ lục
  Sau khi trải qua thời kỳ đỉnh cao trong năm 2017, cộng đồng tiền điện tử đã phải đối diện với khởi đầu đầy khó khăn trong năm 2018. Tháng 1, thị trường đã chứng kiến giá Bitcoin giảm xuống mức 10.000 đô la khi một làn sóng FUD đã chiếm lĩnh thị trường.

  những lời than phiền về lệnh cấm tiền điện tử ở Hàn Quốc đã góp phần vào sự điều chỉnh, như việc Trung Quốc đang đẩy mạnh những giải pháp ngăn cấm đối với tiền điện tử hiện nay, cũng như cấm truyền bá tiền điện tử và Initial Coin Offering trên Facebook.

  Mọi thứ trở thành u ám hơn trong tháng 2, lúc Bitcoin giảm xuống mốc 7.000 USD vào ngày 6/2/2018.

  cùng ngày, Ủy ban đàm phán Hàng hóa và mai sau và SEC đã đơn vị một phiên họp tập kết vào tiền điện tử, ICO và phương pháp Blockchain.

  Cuộc họp đã cho thấy dấu hiệu dễ dàng, vì các cơ quan điều hành đã đưa ra các quy định tích cực cho Bitcoin, song song hứa phân phối các giải pháp kiểm soát an ninh các nhà đầu cơ khỏi những biến động và rủi ro lúc tham dự tài trợ cho các ICO.

  thị phần tiền điện tử đã tăng cường trở lại sau phiên họp, nhưng vài tháng sau ấy vẫn tiếp diễn thiên hướng không lâu dài.

  Vào tháng 3, Twitter đã theo bước chân của Facebook bằng cách cấm quảng bá tiền điện tử, khi mà Google cũng đã công bố kế hoạch dừng quảng bá tiền điện tử chuẩn y nhà cung cấp AdWords.

  Bitcoin đã đạt mức thấp nhất vào ngày 24 tháng 6 năm 2018. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tiền điện tử bậc nhất đã rơi xuống mức thấp đến 5.868 đô la Mỹ.

  [​IMG]

  Bất chấp sự sụt giảm giữa năm, thị phần dần bắt đầu tìm kiếm Mong rằng dựa vào các quyết định của SEC cùng 1 số buộc phải về ETF.

  Thật ko may, những nhà đầu tư đã thất vọng vì SEC đã chối từ đa số 9 quỹ ETF Bitcoin, vì mối lo ngại về hành động thao túng giá vào ngày hai tháng 8.

  khi mà quyết định rốt cục về các quỹ ETF được đề nghị đã được đẩy mạnh hơn nữa trong khoảng thời gian dài, thì có một tia Mong rằng cho Bitcoin vào thời điểm này.

  Vào ngày 17 tháng 10, sự biến động của thị trường Bitcoin chạm mức thấp kỷ lục 17 tháng, với mức ổn định cao nhất trong hơn 12 tháng. Điều này khiến các chuyên gia ngành nghề công nghiệp thay nhau đưa ra những dự báo lạc quan cho tiền điện tử và cách thức đầu tư tiền ảo.

  lúc chào mừng kỷ niệm 10 năm phát hành Whitepaper của Bitcoin, điều quan yếu là chúng ta phải trông thấy cuộc hành trình về những khủng hoảng của Bitcoin trong thập kỷ qua.

  trong khi Bitcoin đã trải qua phổ quát thử thách đầy cạnh tranh, tiền điện tử vẫn tiếp diễn “chịu đựng” và vẫn đạt giá trị lớn nhất về vốn hóa thị trường. Đây được xem là một kỳ tích ấn tượng so với 1.000 tiền điện tử đã được thiết lập kể kể từ ra đời Bitcoin vào năm 2008.

  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm