Tìm hiểu về những loại thuốc chữa gan nhiễm mỡ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi thienphu92, 22/1/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. thienphu92

  thienphu92 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  13/1/16
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Vì sao thuốc trị tiểu đường lại có thể làm thuốc chữa gan nhiễm mỡ?
  Trông bệnh tiểu đường, insulin không hoạt động làm tăng đường huyết và gây ra bệnh đái đường. Kháng insulin dẫn đến những thay đổi trong quá trình biến dưỡng chất đường và mỡ ở gan, cơ, tế bào mỡ. Hậu quả của những biến đổi này là lượng lớn phân tử mỡ triglycerid tích tụ trong tế bào gan. Do đó thuốc chữa tiểu đường điều chỉnh lại cách cơ thể tác dụng với insulin cũng có hiệu quả với gan nhiễm mỡ.

  Tiêm liraglutide
  Một phương pháp mới đã được cấp phép trong chữa tiểu đường tuýp 2 đó là thêm liraglutide vào insulin tiêm cho bệnh nhân để kích thích tế bào beta tuyến tụy tiết insulin, người bệnh có thể tự thực hiện tại nhà. Nghiên cứu đã tiến hành cuộc thử nghiệm đầu tiên trên thế giới kiểm tra tác dụng của chất liraglutide trong điều trị viêm gan nhiễm mỡ không cồn. Chất này gắn vào các protein huyết tương, có thời gian bán hủy khoảng 12 giờ sau tiêm dưới da.

  [​IMG]
  thuốc chữa gan nhiễm mỡ
  Kết quả nghiên cứu
  Sau 48 tuần điều trị với liraglutide, 4 trong số 10 bệnh nhân giảm lượng mỡ trong gan. Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với bệnh nhân dùng thuốc khác. Ngoài ra, bệnh nhân trong nhóm điều trị liraglutide giảm cân khá tốt (hơn 5 kg).

  Cuộc thử nghiệm được tiến hành bởi Viện Quốc gia Nghiên cứu Y Khoa Anh (NIHR) kết hợp với Đơn vị nghiên cứu gan Đại học Birmingham, Công ty dược phẩm đa quốc gia Novo Nordisk và các trường đại học ở Nottingham, Hull và Leeds.

  Giáo sư Philip Newsome, người đứng đầu nghiên cứu trường Đại học Birmingham, giải thích, “Bởi vì benh gan không có phương pháp điều trị được phê chuẩn cho bệnh gan nhiễm mỡ không cồn mà nhu cầu điều trị lại rất lớn. Nghiên cứu này sẽ cung cấp tư liệu để tạo ra thuốc chữa gan nhiễm mỡ hoàn chỉnh trong tương lai.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm