TOP các công cụ có thể thay thế Task Manager trên Windows

Thảo luận trong 'Hệ Thống' bắt đầu bởi Administrator, 27/6/15.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  Như đã biết thì Windows được trang bị tính năng Task Manager giúp người dùng có thể quản lí các tác vụ chạy nền trên hệ thống. Bên cạnh đó nó còn cung cấp các thông tin hữu ích về tình trạng hiệu suất, mạng và người dùng đăng nhập.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, nhìn chung thì Task Manager vẫn còn rất nhiều hạn chế về tính năng. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế tốt hơn và mạnh mẽ hơn Task Manager, hãy thử qua các gợi ý sau đây.

  Process Explorer


  Microsoft nắm trong tay rất nhiều các phần mềm công cụ rất hay, và một trong số đó là Process Explorer. Phần mềm này được đánh giá là mạnh mẽ và nhiều chức năng hơn Windows Task Manager. Process Explorer giúp bạn quản lý chặt chẽ các chương trình hoạt động trên hệ thống, hiển thị thông tin chi tiết với từng tiến trình hoạt động, các ứng dụng khác liên quan tới chương trình đang hoạt động. Process Explorer còn phát hiện những phần mềm độc hại, gián điệp, những tiến trình có hại cho máy tính để loại bỏ chúng một cách kịp thời.

  [​IMG]

  Process Explorer là một ứng dụng dạng portable nên bạn không cần phải trải qua bước cài đặt và có thể sử dụng ngay khi tải về. Process Explorer giúp xem các quá trình theo cấu trúc hình cây, hiển thị biểu tượng và tên nhà sản xuất của từng quá trình, tạm dứng hoặc tiếp tục một quá trình bằng các thao tác đơn giản, ********** tài nguyên bị chiếm giữ, khởi chạy các tiến trình với các quyền hạn chế hay nâng cao.

  [​IMG]

  Để thao tác quản lí các tác vụ đang chạy trong Windows, bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào bất kỳ tác vụ nào và nhấp vào lựa chọn được cung cấp tương ứng với mục đích. Bên cạnh đó, Process Explorer còn liên kết với VirusTotal thông qua tùy chọn Check VirusTotal giúp bạn kiểm tra nhanh một tiến trình nghi ngờ nào đó.

  System Explorer


  System Explorer được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho phép bạn xem các thông tin chi tiết về các tiến trình đang chạy, các mục trong Startup, các dịch vụ đang chạy, các driver, các kết nối, tập tin đang mở,… Phần mềm còn cung cấp dưới dạng portable nên bạn không cần phải trải qua bước cài đặt và có thể sử dụng ngay khi tải về.

  [​IMG]

  Bên cạnh các thông tin về quản lí các tác vụ đang chạy cùng Windows, bạn còn có thể xem thêm chi tiết các thông tin khác như hiệu năng hệ thống, các kết nối TCP/IP,… bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu “+” và chọn thông tin mà bạn cần.

  [​IMG]

  Khi nhấn phải chuột vào một tác vụ nào đó, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn quản lí để bạn thao tác. System Explorer còn cung cấp thêm tùy chọn Google Search giúp bạn tìm nhanh thông tin về tác vụ chưa rõ từ Google.

  [​IMG]

  Process Hacker


  Là phần mềm mã nguồn mở, cho phép người dùng xem các ứng dụng và dịch vụ đang hoạt động trên hệ thống ở mức độ chi tiết hơn. Quan trọng là Process Hacker cung cấp nhiều cách thức để tương tác hơn so với Task Manager của Windows như hiệu chỉnh bộ nhớ ảo cho một tiến trình, cấp độ bảo mật, tắt/tiếp tục tiến trình...

  [​IMG]

  Khi muốn biết một tiến trình nào đó là gì, thuộc về ứng dụng nào, bạn hãy nhấn phải chuột vào nó và chọn Search Online để tìm thông tin trên mạng nhanh chóng.

  [​IMG]

  Trên đây là một số lựa chọn mạnh mẽ và tốt nhất cho việc thay thế Windows Task Manager. Nếu bạn có lựa chọn nào tốt hơn, hãy giới thiệu nhé.

  Theo genk
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm