TPHCM: 120 tài xế dương tính với ma túy

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 10/8/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Trước tình hình này, ngày 8/8, Sở GTVT đã có cuộc họp cùng với Sở Y tế Thành phố, Công an thành phố, bệnh viện Giao thông Vận tải Sài Gòn và đại diện các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn nhằm triển khai việc kiểm tra chất ma túy đối với lái xe chặt chẽ hơn.

  Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra tại 34 doanh nghiệp kinh doanh vận tải chủ yếu là container, với 651 lái xe. Việc kiểm tra chất ma túy đối với lái xe sẽ tiến hành tại trụ sở của doanh nghiệp. Nếu lái xe dương tính với chất ma túy thì sẽ bị xử lý, còn doanh nghiệp sẽ bị tạm thu hồi giấy phép kinh doanh.

  [​IMG]

  TPHCM sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe lái xe đột xuất để phát hiện tài xế nghiệm ma túy tốt hơn

  Tuy nhiên, đại diện nhiều doanh nghiệp cho là việc tập trung tài xế trong cùng một thời điểm để kiểm tra là rất khó bởi đặc thù của công việc, nhất là những tài xế chạy đường dài. Thậm chí, một vài doanh nghiệp cũng tỏ ra băn khoăn vì đơn vị chủ quản thì ở TPHCM những phương tiện, tài xế thì hoạt động tận ngoài Bắc.

  Ông Nguyễn Trung Kiên, công ty CP TM và DV vận tài H.T.C. cho rằng: việc làm như thế nào cho hiệu quả là điều hết sức quan trọng, phải đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

  Ông Thái Văn Chung, Tổng thư ký Hiệp hội vận tài hàng hóa TPHCM đề xuất có thể linh hoạt trong việc phân bổ thời gian cũng như địa điểm tổ chức khám cho tài xế của một doanh nghiệp. Có thể tổ chức tại doanh nghiệp, bệnh viện hoặc theo cụm để việc di chuyển, tổ chức kiểm tra được thuận lợi.

  Bên cạnh đó, nếu tài xế chưa được khám cùng với đơn vị mình thì có thể đến một đơn vị khác ở đợt sau đó khi có đoàn kiểm tra.

  Nhiều ý kiến cũng tỏ ra băn khoăn việc kiểm tra tập trung như vậy, nếu tài xế nào đó có sử dụng ma túy thì họ sẽ tìm cách né tránh như cáo bệnh, hay bận việc xin nghỉ, hay ăn uống no rồi thì sẽ làm sai lệch kết quả kiểm tra. Như vậy việc để lọt tài xế nghiện là không thể tránh khỏi.

  Trước vấn đề này, trung tá Nguyễn Văn Dũng, đại diện Công an thành phố cho rằng: “Phải tiến hành kiểm tra đột xuất. Nhưng như thế thì cũng sẽ hơi cực cho Đoàn kiểm tra. Nếu kiểm tra tại doanh nghiệp thì công việc của họ không ảnh hưởng nhiều, nhưng lái xe sẽ có cách đối phó. Kiểm tra đột xuất tại doanh nghiệp thì phải có công an quận, đặc biệt là công an phường để đảm bảo an ninh, trật tự và xử lý vi phạm hành chính đối với lái xe dương tính với ma túy. Việc tổ chức kiểm tra trên đường thì phải kết hợp với lực lượng CSGT. Nếu phát hiện dương tính chất ma túy thì cảnh sát sẽ lập biên bản vi phạm giao thông”.

  Cùng quan điểm trên, ông Trần Quốc Hùng, ủy viên chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM cho rằng: nên tổ chức nhiều cuộc kiểm tra đột xuất thì hiệu quả mới cao. Việc kiểm tra tại doanh nghiệp không hẳn là không hiệu quả, bởi lái xe nào bị nghiện thì cũng sẽ khó ngưng sử dụng từ 1 – 2 ngày.

  Ông Dương Hồng Thanh, Phó Giám đốc Sở GTVT khẳng định: “Dù khó cũng phải làm. Việc kiểm tra phải tiến hành thường xuyên, không thể để lọt lái xe “nghiện”. Đoàn sẽ kiểm tra đột xuất tại bãi xe, bến cảng, điểm dừng, trạm cuối hành trình của lái xe”.

  Quốc Anh

  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm