Triều Tiên: Rộ mốt tặng điện thoại thay nhẫn cưới

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 11/11/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  [​IMG]

  Một phụ nữ Triều Tiên dùng đoại thoại di động chụp ảnh

  Thông tin được Daily NK, tờ báo chuyên đưa tin tức về Triều Tiên có trụ sở tại Tokyo đăng tải, dẫn lời các nguồn tin trong nước. Theo đó, việc tặng điện thoại giờ đã phổ biến hơn cả trao nhau nhẫn vàng trong ngày đính hôn hay ngày cưới.

  “Tại các thành phố cỡ nhỏ và vừa, món quà thời thượng cho những người chuẩn bị kết hôn là điện thoại di động, điều đó không có gì phải nghi ngờ”, một phụ nữ sống tại tỉnh Hamgyung Bắc cho biết. “Nhẫn chỉ là món quà phổ biến thứ nhì”.

  Là biểu tượng của thế hệ trẻ, điện thoại di động trở nên phổ biến do nó cho phép các cặp đôi trẻ giữ liên lạc với nhau dù xa cách, người phụ nữ này cho biết thêm. Và cũng giống như việc chiếc nhẫn cho thấy một phụ nữ đã kết hôn ở những nước khác, tại Triều Tiên giờ đây việc khoe ra một chiếc điện thoại di động mới cũng mang ý nghĩa tương tự”.

  “Ngoại trừ phụ nữ từ những gia đình giàu có, rất khó để sở hữu một chiếc điện thoại di động nếu bạn nghèo hoặc còn độc thân”, nguồn tin tiết lộ. “Phụ nữ có quá nhiều việc cần chi tiêu – như đồ dùng gia đình, mỹ phẩm và quân áo – và họ khó có thể nghĩ đến việc sở hữu những thiết bị đó”.

  Những chiếc điện thoại di động sản xuất trong nước cũng chấp nhận được, nhưng được tìm kiếm nhiều hơn cả là điện thoại do Hàn Quốc sản xuất. Trong khi đó điện thoại thông minh được đặc biệt ưa chuộng. Một phiên bản cơ bản có thể có giá tương đương 1/5 mức lương bình quân hàng năm của người lao động.

  Hiện tại ở Triều Tiên có khoảng 2,5 triệu thuê bao di động, tương ứng cứ 12 người lại có một điện thoại di động. Con số này chưa tính tới nhiều điện thoại di động được tuồn lậu vào từ Trung Quốc.

  Với một chính quyền khép kín như Bình Nhưỡng, điện thoại di động là một yếu tố đáng ngại, bởi theo những người đào tẩu, chúng có thể được sử dụng để nhận thông tin từ bên ngoài.

  Bên cạnh đó, cũng có những vấn đề về “văn hóa điện thoại di động”, khi truyền thông nhà nước gần đây đã công bố những hướng dẫn về cách sử dụng điện thoại văn minh.

  “Nói to hoặc tranh luận trên điện thoại tại những nơi công cộng có nhiều người tụ họp là thiếu suy nghĩ và bất lịch sự”, một trong những nội dung khuyến cáo khẳng định.

  Thanh TùngTheo Telegraph

  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm