QC Trong thiết kế hồ cá koi phải lưu ý những gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi lepvanthanh33, 24/6/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. lepvanthanh33

  lepvanthanh33 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  4/5/18
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Xây dựng hồ cá cần lưu ý những gì? Cá koi có phù hợp với những loại hồ nào?
  Chi tiết: Xu hướng xây hồ cá Koi phong thủy | J Garden

  Ý tưởng thiết kế hồ cá koi độc đáo cần phải đạt được tiêu chuẩn gì?

  Để có được một hồ cá koi đẹp và hài lòng thì một công đoạn rất quan trọng và phải thực hiện đầu tiên đó chính là lên ý tưởng thiết kế hồ cá koi cho phù hợp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn những yếu tố cơ bản cần phải có khi thiết kế hồ cá koi:

  [​IMG]

  Các yếu tố hình thức khi thiết kế hồ cá koi

  Thứ nhất là về hình dáng hồ cá koi: như chúng ta đã biết, hồ cá koi rất đa dạng về hình dáng, nó thể hiện sự sáng tạo và ý tưởng thiết của của con người. Do vậy, khi thiết kế hình dáng hồ cá koi, các bạn nên căn cứ vào không gian, địa hình để lên ý tưởng thiết kế. Một bản thiết kế theo định dạng 3D sẽ giúp gia chủ dễ hình dung hơn về hồ cá dự định lắp đặt tại nhà mình.

  Thứ hai, bạn là người thiết kế chắc hẳn bạn phải nắm được điều cơ bản rằng để một hồ cá koi hoạt động có đầy đủ hệ thống phải cần tối thiểu 2m chiều dài và khoảng 0,8 -1m chiều rộng lòng hồ. Bên cạnh đó, chiều sâu của lòng hồ thích hợp trong khoảng 0,8m – 1,6m.

  Các kích thước của hồ cá koi phụ thuộc vào vị trí của hồ như ngoài trời, sân thượng hoặc ban công hay có thể là ở trong chính căn nhà của bạn.

  Trong thiết kế hồ cá koi phải lưu ý cả yêu cầu kỹ thuật

  Khi thiết kế hồ cá hay bất công trình nào thì yếu tố kỹ thuật trong thiết kế cần phải được xem xét và chú ý bởi mối liên quan giữa chúng trong việc đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ của công trình khi đưa vào sử dụng.

  Theo đó, trong bản thiết kế phải thể hiện được kết cấu của hồ cá như thế nào, được xây dựng bằng vật liệu gì và dự trù các phương án chống nứt, chống áp lực của đáy hồ và tạo điều kiện cho cây lòng hồ phát triển.

  Bên cạnh đó, thiết kế thành hồ bằng vật liệu gì và có hình dáng như thế nào cho phù hợp với diện tích của hồ cá.

  Điều quan trọng không kém trong khâu thiết kế đó là thể hiện hệ thống vận hành cho hồ cá để đảm bảo xử lý vấn đề vệ sinh của hồ, lượng nước phù hợp cho hồ cá và điều kiện sống của sinh vật tại hồ.

  Một bản thiết kế hồ cá koi hoàn chỉnh tuy không mất quá nhiều chi phí nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng và chuyên nghiệp của người thiết kế. Nếu thiết kế tốt thì khâu thi công, xây dựng sẽ càng dễ dàng hơn nhiều và sẽ đảm bảo được chất lượng, tiêu chuẩn của một hồ cá koi.

  J - Garden

  Showroom chính: 307C Lê Văn Lương, quận 7, Tp.HCM

  Chi nhánh 2: 105 Mỹ Hưng, Phú Mỹ, quận 7, Tp.HCM

  Hotline: 0932116979 - 0909860586

  Email: [email protected]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm