Trung Quốc triển khai tên lửa “sát thủ tàu sân bay”

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 13/4/15.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,108
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  [​IMG]
  Tàu khu trục Type 052D thuộc lớp Luyang III. (Ảnh: The Diplomat)

  The Diplomat dẫn báo cáo của Văn phòng tình báo hải quân (ONI) trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, tàu khu trục mới nhất của Trung Quốc là tàu Type 052D thuộc lớp Luyang III hiện đã được trang bị tên lửa chống tàu siêu thanh YJ-18 ASCM, loại vũ khí được mệnh danh là "sát thủ tàu sân bay".

  Báo cáo của ONI cho biết các tàu khu trục lớp Luyang III phù hợp với loại tên lửa YJ-18 ASCM phóng thẳng đứng. ONI cho hay hiện quân đội Trung Quốc mới chỉ có một chiếc tàu khu trục Luyang III sở hữu tên lửa hiện đại này. Tuy nhiên, Bắc Kinh đã có kế hoạch triển khai thêm 10 tàu tương tự vào năm 2017, đồng thời, lắp đặt loại tên lửa này trên các tàu ngầm Type-093G và Type-095.

  Sở hữu tầm bắn 400 km và tốc độ bay siêu thanh, tên lửa YJ-18 ASCM được cho là có thể đánh bại hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis của Mỹ. Giới chuyên gia nhận định việc Trung Quốc triển khai “sát thủ tàu sân bay” tạo ra mối đe dọa mới đối với chiến hạm mặt nước của Mỹ và các nước đồng minh trên vùng biển châu Á.

  Giới phân tích cho rằng tên lửa YJ-18 ASCM đóng vai trò quan trọng trong chiến lược “ngăn chặn tiếp cận” (A2/AD) của quân đội Trung Quốc nhằm ngăn Mỹ triển khai sức mạnh quân sự tại châu Á-Thái Bình Dương.

  Bên cạnh đó, báo cáo của ONI nhấn mạnh hiện hải quân Trung Quốc đã có 26 khu trục hạm cỡ lớn (trong đó có 21 chiếc thuộc các loại hiện đại), 52 tàu hộ vệ (35 chiếc hiện đại), 20 tàu hộ tống mới, 85 tàu tuần tra tên lửa, 56 tàu đổ bộ, 42 tàu quét mìn cùng hơn 450 tàu phụ trợ.

  Hải quân Trung Quốc đang sở hữu 66 tàu ngầm, gồm 5 tàu ngầm hạt nhân tấn công, 4 tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo và 57 tàu ngầm tấn công thông thường. Theo kế hoạch, nước này sẽ có hơn 70 tàu ngầm vào năm 2020.

  ONI cho hay, hải quân Trung Quốc trong 2 năm 2013-2014, đã hạ thủy nhiều chiến hạm nhất thế giới và dự đoán nước này sẽ tiếp tục nắm giữ kỷ lục này trong 2 năm 2015-2016.

  Theo báo cáo, việc Trung Quốc chú trọng cải thiện năng lực của lực lượng không quân thuộc hải quân cùng với sự lớn mạnh của đội tàu ngầm sẽ giúp Bắc Kinh có khả năng tấn công các mục tiêu cách bờ biển nước này hàng trăm dặm. Ngoài ra, báo cáo cũng nhắc đến việc Trung Quốc đang tăng cường việc sử dụng máy bay không người lái và trang bị nhiều hệ thống vũ khí khác trên các chiến hạm.

  ONI cũng cảnh báo, Trung Quốc đang nhanh chóng hiện đại hóa và mở rộng quy mô lực lượng chấp pháp trên biển. Bắc Kinh đã bổ sung 100 tàu tuần tra mới cho các lực lượng hàng hải dân sự . Đến năm 2015, kế hoạch bổ sung hơn 30 tàu tuần tra cỡ lớn và hơn 20 tàu tuần tra chiến đấu cho lực lượng chấp pháp trên biển sẽ được hoàn thành.

  Thoa Phạm

  Theo Diplomat

  Xem thêm :quân đội trung quốc, hải quân trung quốc, tên lửa đạn đạo, sức mạnh quân sự, bộ quốc phòng mỹ, cơ quan tình báo, khả năng tấn công, hệ thống phòng thủ tên lửa, tàu khu trục tên lửa, tên lửa chống tàu,
  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm