Từ 10/4 sẽ xử phạt học sinh không đội mũ bảo hiểm

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 2/4/15.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Chiều 2/4, Ban An toàn giao thông TPHCM đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch hành động thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015.

  [​IMG]

  Từ ngày 10/4, CSGT TPHCM sẽ xử phạt trường hợp trẻ em trên 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm (ảnh Trung Kiên)

  Theo Ban ATGT TPHCM, mục đích của việc tuyên truyền nhằm giáo dục sâu rộng quy định của pháp luật về đội MBH khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện đối với trẻ em. Từ đó, tạo được sự quan tâm đồng thuận của toàn xã hội trong việc chấp hành quy định của pháp luật về đội MBH cho trẻ em. Mục tiêu cuối cùng chính là nâng cao tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm để hạn chế thương vong cho trẻ khi tham gia giao thông.

  Thông điệp tuyên truyền chung là “Trẻ em phải đội MBH khi đi xe máy”; trong gia đình:“Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”; trong nhà trường: “Nhớ lời cô dặn: Đội MBH khi đi xe máy, xe đạp điện”.

  tại cuộc họp, đại diện PC67 Công an TPHCM cho biết, trong những ngày cao điểm triển khai đội MBH, lực lượng CSGT sẽ sử dụng camera nghiệp vụ, bí mật ghi hình những phụ huynh không tuân thủ việc đội MBH cho trẻ em. Sau đó mời những phụ huynh không chấp hành đội MBH cho trẻ em để nhắc nhở, xử phạt. Danh sách học sinh vi phạm sẽ được chuyển đến nhà trường để nhà trường mời phụ huynh lên để tuyên truyền, nhắc nhở. Để không ảnh hưởng đến việc học của các em, CSGT sẽ chỉ xử lý trong thời gian từ 16h -18h mỗi ngày.

  Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM cho biết, từ ngày 6-9/4 các lực lượng chức năng các cấp sẽ vận động, tuyên truyền nhắc nhở để mọi người dân hưởng ứng đội MBH cho trẻ em. Ngày 10/4, toàn TP cùng với cả nước đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát và xử phạt các trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho học sinh từ 6 tuổi trở lên.

  Ông Tường đánh giá tình hình chấp hành việc đội mũ cho trẻ em ở TPHCM chưa có sự ổn định. Theo kết quả khảo sát của Ban ATGT TP cũng như các đơn vị khảo sát độc lập thì tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm khá thấp. Nhiều đơn vị trước đây báo cáo tỷ lệ trẻ em đội mũ lên tới 80 - 90%. Nhưng qua kiểm tra thực tế, tỷ lệ đã xuống thấp đến mức báo động, nhiều địa phương tỷ lệ này chỉ còn 30 – 40%. “Không thể để tình trạng người lớn đội mũ bảo hiểm nghiêm túc nhưng lại hời hợt với con em mình”, ông Tường nhấn mạnh.

  Theo ông Tường, cán bộ viên chức phải gương mẫu, phải là người đầu tiên và nghiêm túc thực hiện quy định này. Bản thân mình không thực hiện tốt thì không thể tuyên truyền cho người khác. Sau đợt cao điểm, cơ quan chức năng sẽ thống kê những địa phương, trường học nào không thực hiện đội MBH cho trẻ em để phê bình, còn những địa phương nào thực hiện tốt sẽ khen thưởng.

  Quốc Anh  Xem thêm :lực lượng chức năng, vi phạm quy định, Công an TPHCM, CSGT, quy định bắt buộc, trẻ em đội mũ bảo hiểm, PC67, xử phạt vi phạm,
  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm