Tự động xóa "dấu vết" duyệt web mỗi khi đóng trình duyệt

Thảo luận trong 'Mạng & Internet' bắt đầu bởi kiemma2011, 3/4/15.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. kiemma2011

    kiemma2011 Guest

    Hầu hết các trình duyệt web đều lưu lại dữ liệu mà người dùng đã duyệt qua, chúng bao gồm lịch sử, cookies, bộ nhớ đệm, mật khẩu... Trong vài trường hợp thì việc này khá hữu ích khi bạn cần kiểm tra lại lịch sử duyệt web của mình.

    [​IMG]

    Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng máy tính chung với nhiều người khác thì có lẻ đây sẽ là phiên phức không nhỏ. Do đó, thật tuyệt nếu như có thể tự động xóa tất cả các dấu vết duyệt web một cách tự động mỗi khi đóng trình duyệt thì thật tuyệt phải không? Và sau đây là hướng dẫn để bạn thực hiện.

    Google Chrome


    Tuy khá được ưu ái nhưng Google Chrome lại không được trang bị tính năng xóa tất cả dữ liệu duyệt khi đóng chương trình. Nó chỉ cho phép người dùng thực hiện việc xóa cookies khi đóng trình duyệt. Tuy nhiên, có một tiện ích mở rộng trên Chrome Web Store có thể làm được.

    Đầu tiên, bạn khởi động Google Chrome lên, truy cập vào liên kết này để tải tiện ích Click&Clean về cài đặt cho Google Chrome.

    [​IMG]

    Bạn hãy nhấn vào Add to Chrome > Add để tiến hành việc thêm Click&Clean vào Chrome.

    [​IMG]

    Khi đã hoàn thành việc thêm vào, bạn hãy nhấn vào biểu tượng của Click&Clean và chọn Options…

    [​IMG]

    Trong cửa sổ thiết lập của Click&Clean, bạn hãy tìm đến nhóm tùy chỉnh EXTRA và đánh dấu vào tùy chọn Delete private data when Chrome closes là xong.

    Giờ thì mỗi khi bạn đóng trình duyệt, tất cả các dữ liệu đã duyệt trước đó sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

    Mozilla Firefox


    Khởi chạy Mozilla Firefox, trong cửa sổ trình duyệt, bạn nhấn vào tùy chọn Preferences…

    [​IMG]

    Cửa sổ thiết lập của Firefox xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tab Privacy

    [​IMG]

    Trong giao diện tùy chọn Privacy, bạn hãy tìm đến nhóm tùy chỉnh Firefox will và nhấn chọn Use custom settings for history.

    [​IMG]

    Cửa sổ History xuất hiện, bây giờ bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Clear history when Firefox closes.

    [​IMG]

    Tiếp đó bạn hãy nhấn vào tùy chọn Settings… và đánh dấu vào các tùy chọn dữ liệu sẽ xóa sạch mỗi khi bạn đóng trình duyệt lại.

    [​IMG]

    Nhấn OK để lưu lại thiết lập là xong.

    Theo genk
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm