Giới thiệu tư vấn các giao dịch liên quan công nghệ mới

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi hangotuankiet, 2/4/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. hangotuankiet

  hangotuankiet Thành Viên

  Tham gia ngày:
  10/2/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  câu hỏi : kính gửi công ty luật dvdn247, tôi có một thắc mắc cần tư vấn liên quan đến Luật phòng chống rửa tiền, Các giao dịch liên quan tới công nghệ mới ? Giám sát đặc biệt một số giao dịch ?
  chúng tôi rất tự hào vì luôn là công ty luật đi đầu trong tư vấn những vấn đề pháp lý, và rất hạnh phúc khi được bạn đặt niềm tin vào chúng tôi
  [​IMG]
  chào bạn câu hỏi của bạn sẽ được trả lời như sau
  trả lời: Điều 15. Các giao dịch liên quan tới công nghệ mới
  1. Đối tượng báo cáo phải ban hành quy trình nhằm mục đích sau đây:
  a) Phát hiện, ngăn chặn việc sử dụng công nghệ mới vào việc rửa tiền;
  b) Quản lý rủi ro về rửa tiền khi thiết lập giao dịch với khách hàng sử dụng công nghệ mới và không gặp mặt trực tiếp.
  2. Quy trình quy định tại khoản 1 Điều này phải bảo đảm việc cập nhật thông tin khách hàng có hiệu quả như việc cập nhật thông tin khách hàng gặp mặt trực tiếp.
  để ủng hộ chúng tôi bạn có thể sử dụng dịch vụ : thành lập doanh nghiệp
  Điều 16. Giám sát đặc biệt một số giao dịch
  1. Đối tượng báo cáo phải giám sát đặc biệt đối với các giao dịch sau đây:
  a) Giao dịch với giá trị lớn bất thường hoặc phức tạp;
  b) Giao dịch với tổ chức, cá nhân tại quốc gia, vùng lãnh thổ nằm trong danh sách do Lực lượng đặc nhiệm tài chính công bố nhằm chống rửa tiền hoặc danh sách cảnh báo.
  2. Đối tượng báo cáo phải kiểm tra cơ sở pháp lý và mục đích của giao dịch; trường hợp có nghi ngờ về tính trung thực, mục đích của giao dịch, đối tượng báo cáo phải lập báo cáo về giao dịch đáng ngờ gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và có thể từ chối giao dịch đó.
  để ủng hộ chúng tôi bạn có thể sử dụng dịch vụ : thành lập doanh nghiệp
  Điều 17. Hoạt động kinh doanh qua giới thiệu
  1. Khi tiến hành hoạt động kinh doanh qua giới thiệu, đối tượng báo cáo có thể nhận biết khách hàng thông qua bên trung gian và bảo đảm các yêu cầu sau đây:
  a) Bên trung gian phải thu thập, lưu giữ và cung cấp kịp thời, đầy đủ các thông tin nhận biết khách hàng cho đối tượng báo cáo khi được yêu cầu;
  b) Bên trung gian tuân thủ các yêu cầu về nhận biết và cập nhật thông tin khách hàng theo quy định tại Điều 9 và Điều 10 của Luật này hoặc khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm tài chính trong trường hợp bên trung gian là tổ chức nước ngoài;
  c) Bên trung gian phải là đối tượng chịu sự quản lý, giám sát của cơ quan có thẩm quyền.
  2. Việc nhận biết khách hàng thông qua bên trung gian không loại trừ trách nhiệm của đối tượng báo cáo trong việc nhận biết, cập nhật thông tin khách hàng.
  Điều 18. Bảo đảm tính minh bạch của pháp nhân và thỏa thuận ủy quyền
  1. Sở giao dịch chứng khoán phải lưu giữ và cập nhật thông tin cơ bản về cơ cấu tổ chức, người sáng lập, chủ sở hữu hưởng lợi của doanh nghiệp niêm yết.
  2. Cơ quan đăng ký kinh doanh phải lưu giữ và cập nhật thông tin cơ bản về cơ cấu tổ chức, người sáng lập, chủ sở hữu hưởng lợi của các doanh nghiệp chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán.
  3. Tổ chức, cá nhân cung cấp các dịch vụ pháp lý về soạn thảo thỏa thuận ủy quyền cho khách hàng phải lưu giữ, duy trì và cập nhật thông tin về thỏa thuận ủy quyền và chủ sở hữu hưởng lợi theo thỏa thuận đó.
  4. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác theo quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ về phòng, chống rửa tiền có quyền yêu cầu tổ chức, cá nhân quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này cung cấp thông tin.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm