Chia sẻ Vận hành hồ koi cần chú ý những yêu cầu sau

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi chutien, 28/6/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. chutien

  chutien Thành Viên

  Tham gia ngày:
  10/8/17
  Bài viết:
  946
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  thiết kế bể cá ngoài trời hoàn thành một vấn đề bạn cần chú ý sau đó chính là vận hàng và chăm sóc hồ cá koi như thế nào cho chuẩn. Đừng xem nhẹ vấn đề này, bởi thiết kế xong chưa phải là quyết định hồ cá bạn xây thành công hay không.  [​IMG]  Hướng Dẫn Vận Hành Hồ Cá Và Cách Chăm Sóc Cá Koi  Để duy trì vẻ đẹp tự nhiên của hồ koi, cũng như đảm bảo được môi trường sống hoàn hảo cho Koi thì việc vận hành hồ koi, chăm sóc, vệ sinh hồ thường xuyên là không tránh khỏi. thiết kế bể cá ngoài trời  Tuy nhiên không phải tất cả ai cũng biết cách vận hành hồ koi đúng cách, cùng những kiến thức cơ bản về vận hành và chăm sóc Koi đúng cách.  Cũng đã từng có rất nhiều trường hợp mua cá về bị chết hoặc sau một thời gian cá bị còi chết dần chết mòn. Cũng có rất nhiều trường hợp do cá chết mà từ bỏ không chơi Koi nữa.  Bài viết của chúng tôi, Sân vườn á đông sẽ giúp các bạn có những kinh nghiệm trong vận hành hồ cá cách nuôi và chăm sóc cá Koi đúng cách.

  1./ Vận Hành Hồ Koi  Việc vận hành cũng như chăm sóc hồ Koi rất quan trọng cho việc đảm bảo cho việc duy trì môi trường sống cho những chú koi. Vì vậy việc vận hành hồ koi cần chú ý những yêu cầu sau:

  Các máy bơm luồng, sủi cần phải được chạy 24/24. Các thiết bị này cần đảm bảo được chạy suốt ngày đêm.

  Các dàn đèn UV nên thắp sáng liên tục và nên thay thế bóng 12-15 tháng vận hành nhằm đảm bảo cường độ cần thiết của những chiếc bóng.

  [​IMG]2./Bảo Dưỡng Và Vệ Sinh Hồ Cá thiết kế bể cá ngoài trời  Trước khi vệ sinh và bảo dưỡng hồ cá thì cần thực hiện các bước sau:  - Đổ skimmer, với rác và vệ sinh quanh hồ cá tránh tắc các đường ống trong hồ  - Thực hiện chế độ thay nước bắt buộc: 10-20% nước/ tuần bằng cách:  + Tắt tất cả bơm, luồng, thác.  + Đóng van khí sục vi sinh, mở van khí sục cặn  + Bật bơm xả cặn cho nước rút 10-20%  + Tắt bơm xả cặn  + Đóng van khí sục vi sinh, mở van khí sục vi sinh  + Bật lại bơm luồng và bơm thác  - Trong quá trình vệ sinh chăm sóc hồ thì nên chú ý đảm bảo không nên vứt rác, chất hữu cơ, chất hoá học độc hại xuống hồ cá. Không tưới nước thải xuống hồ.  - Theo dõi sự hoạt động của các thiết bị, bơm sẽ có thể bị tắc nghẽn nên cần kiểm tra lại khi có thay đổi bất thường ( hút mặt không hoạt động, nước đục bất thường).  - Tuỳ theo số lượng cá nuôi trong hồ và chế độ ăn cho cá, hệ lọc của hồ cá tốt nhất thì nên vệ sinh triệt để từ 4-8 tháng/ lần.  Trên đây là những lưu ý khi bảo dưỡng và vệ sinh hồ cá. Nhưng trong quá trình thả cá cũng có những lưu ý sau

  3./ Lưu Ý Khi Thả Cá  - Cá Koi là loài cá có giá trị lớn, dễ lây bệnh nên chú ý không nuôi chung với các loài cá khác.  - Khi thả cá mới cần phải đảm bảo cá khoẻ và cá không chứa mầm bệnh thiết kế bể cá ngoài trời  - Dù cá khoẻ nhưng vẫn nên nuôi cách ly cá trước khi thả vào hồ chính  - Cần đảm bảo nước đã lên đủ vi sinh để thả cá chính thức.  - Quá trình thả cá nên chú ý các bước:  + Để nguyên bao chứ cá đã được bơm oxy ngâm trong hồ trong vòng 30 phút để trung hoà nhiệt độ  + Tháo miệng bao, dùng một ca nhỏ múc nước trong hồ đổ từ từ vào bao trong vòng 30 phút, mỗi lần khoảng 5% nước trong bao đựng cá  + Nghiêng bao đựng cá nhẹ nhàng, vớt cá thả ra hồ. Sau đó đem bao đựng và nước trong bao đổ đi. Không nên đổ nước đó vào hồ.  + Theo dõi tình trạng của cá trong vòng 1 giờ  + Không nên cho cá ăn trong 3 ngày kể từ khi thả cá

  4./ Cách Cho Cá Ăn  Với việc cho cá ăn cũng cần thực hiện đúng cách. Để đảm bảo cho cá được cung cấp nguồn dinh dưỡng vừa đủ cho cá, không nên thừa sẽ làm ô nhiễm môi trường nước. Nếu nguồn thức ăn thiếu cá sẽ khó có thể phát triển bình thường.  - Cho cá ăn từ từ, cá ăn tới đâu thì cho thêm tới đó, trong vòng 5 phút thức ăn phải được cá ăn hết, không có thức ăn thừa nổi lên mặt nước  - Nên cho cá ăn khi có người ở đấy để cá dạn với người hơn. Không nên ném nhiều thức ăn rồi để đấy. Chú ý nhé không nên cho cá ăn khi nhiệt độ xuống dưới 15 o C hoặc nhiệt độ cao trên 32 oC. thiết kế bể cá ngoài trời  - Khi mới thả cá, thì nên cho cá nhịn ăn trong 3 ngày đầu tiên. Trong vòng 7 ngày tiếp theo, cho cá ăn lượng thức ăn tăng dần từng ít một ( từ ngày bắt đầu đến ngày thứ 07, cho cá ăn thức ăn tăng dần theo tổng trọng lượng của cá. Từ 1% ÷5% tổng trọng lượng đàn cá. Từ ngày thứ 08 trở đi, nếu cá koi khoẻ mạnh , không có dấu hiệu bệnh tật, có thể cho cá ăn theo thống kê bên dưới.

  4.1/ Nguyên Tắc Cần Tuân Thủ Khi Nuôi Cá Koi  Mật độ nuôi cá không được phép dày cá quá tiêu chuẩn đối với cá từ 30cm -50cm là 500lit – 800 lít/con, cá nhỏ có thể nuôi dày hơn . Mật độ cá quá lớn sẽ làm cho hệ lọc quá tải, chất lượng nước giảm sẽ gây bệnh cho cá.  Hàng ngày cho cá ăn từ 1-6 lần tối đa với lượng thức ăn bằng:  1% nếu cá ≥ 50cm  2% nếu cá ≥ 30cm  5% nếu cá< 35 cm tổng trọng lượng hồ cá  Chú ý: Phần lớn người nuôi cá đều mắc lỗi cho cá ăn quá nhiều và nuôi cá quá dày là 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cá bị bệnh và chết.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm