Giới thiệu Vaping có thể không giúp mọi người bỏ hút thuốc sau khi tất cả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi baka1503, 1/8/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. baka1503

  baka1503 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  19/12/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Một trong những lập luận lớn nhất ủng hộ vaping là nó có thể giúp mọi người dễ dàng tránh xa sự nghiện ngập của họ đối với hút thuốc lá. Nhưng một nghiên cứu mới được công bố trong tuần này trong PLoS One dường như đưa ra một sự bác bỏ mạnh mẽ cho dòng suy nghĩ đó. Nó cho thấy rằng những người sử dụng cả thuốc lá và thuốc lá điện tử thực sự ít có khả năng bỏ hút thuốc hơn so với những người chỉ dính vào thuốc lá.
  >> có thể bạn quan tâm: bí mật về tinh dầu shisha điện tử
  Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu dữ liệu từ KnowledgePanel của công ty khảo sát GfK, một dịch vụ liên tục cung cấp phần thưởng tiền mặt nhỏ cho người dùng cho mỗi cuộc khảo sát được thực hiện. Họ xem xét dữ liệu từ hơn 1.200 người hút thuốc đã được khảo sát vào tháng 8 và tháng 9 năm 2015, sau đó tiếp tục theo dõi tình trạng hút thuốc của họ. Trong số 1.000 người vẫn là thành viên tích cực của KnowledgePanel một năm sau đó, khoảng 850 người đã trả lời một cuộc khảo sát tiếp theo.

  Khoảng 30% người dân vào đầu cuộc khảo sát cho biết cả hai đều hút thuốc và hãm hiếp. Nhưng một năm sau, 90% cho biết họ vẫn hút thuốc. Tuy nhiên, những người chỉ hút thuốc thực sự có khả năng báo cáo bỏ hút thuốc gấp hai lần. Cơ hội thành công thấp hơn giữa những người sử dụng thuốc lá điện tử, hoặc hệ thống phân phối nicotin điện tử (ENDS), được tổ chức đúng ngay cả khi mọi người nói rằng họ quay sang vaping như một cách để bỏ thuốc lá. Và người dùng kép, tính trung bình, vẫn hút cùng một lượng thuốc lá mỗi ngày vì không phải vapers một năm sau đó.

  “Bất kỳ người hút thuốc nào cũng nói với bạn rằng việc bỏ hút thuốc là vô cùng khó khăn,” tác giả chính Scott Weaver, một nhà dịch tễ học tại Trường Y tế công cộng của Đại học bang Georgia, nói với Gizmodo qua email. “Tuy nhiên, nghiện nicotin khó giải quyết không dễ giải thích tại sao những người hút thuốc lá cũng sử dụng thuốc lá điện tử ít có khả năng bỏ hút thuốc hơn những người không sử dụng thuốc lá điện tử, mặc dù họ, người dùng kép, có nhiều khả năng cố gắng bỏ thuốc lá. ”

  Một số nghiên cứu trước đó đã gợi ý rằng việc chuyển sang vaping có thể giúp giảm hút thuốc. Tuy nhiên, theo Weaver, những nghiên cứu này có thể là ngày tháng hoặc không đại diện cho thói quen của con người thực sự bị thay đổi bởi các thiết bị này.
  >> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng shisha

  "Trong thế giới thực," phong cảnh sản phẩm thuốc lá điện tử rất đa dạng, và thông tin liên lạc về tác động sức khỏe của họ và sử dụng cho cai thuốc lá là không phù hợp ", ông nói. “Hầu hết các sản phẩm này không phù hợp với hồ sơ giao hàng nicotin của thuốc lá. Nhiều người hút thuốc lá thử thuốc lá điện tử thấy họ không đủ để ngăn chặn cảm giác thèm ăn nicotine của họ và cho họ uống thuốc (trở về hút thuốc lá độc quyền) hoặc tiếp tục hút thuốc và vape. ”

  Do người dùng kép ít có khả năng bỏ thuốc trong nghiên cứu này, Weaver thậm chí còn gợi ý rằng có điều gì đó độc đáo về việc sử dụng kép làm cản trở nỗ lực bỏ thuốc của một người, chẳng hạn như liều nicotin cao hơn.

  "Hoặc nó có thể là cách người hút thuốc lá có thể sử dụng thuốc lá điện tử để bổ sung sự hấp thu nicotin của họ và làm giảm bớt các triệu chứng cai nghiện trong các tình huống khi họ không thể hút thuốc, có thể làm suy yếu tác động của các hạn chế không khói thuốc", Weaver nói thêm. "Một số người cũng có thể tiếp tục hút thuốc và vape dưới sự nhận thức sai lầm rằng cắt giảm thuốc lá là đủ, trong khi không chắc chắn và nhầm lẫn về nguy cơ sức khỏe của thuốc lá điện tử có thể dẫn đến sự không hài lòng về việc chuyển đổi hoàn toàn sang thuốc lá điện tử."

  Weaver không loại trừ khả năng thuốc lá điện tử vẫn có thể là một trợ giúp chấm dứt, với những thay đổi trong thiết kế của họ cũng như cách chúng được tiếp thị và điều chỉnh. Nhưng ngay cả những thay đổi này cũng có thể quá chậm và không hiệu quả. Ông chỉ ra những nỗ lực gần đây của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm để giảm hàm lượng nicotine của thuốc lá điếu truyền thống như một ví dụ về một giải pháp có ý nghĩa và ngay lập tức hơn.

  "Chúng tôi có thể làm việc trên những [thay đổi] trong khi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy các chính sách dựa trên bằng chứng, chiến dịch giáo dục, và phương pháp tiếp cận mà chúng ta biết là có hiệu quả", ông nói.

  Weaver và nhóm của ông có kế hoạch tiếp tục nghiên cứu cách nhận thức hút thuốc và thuốc lá điện tử ảnh hưởng đến quyết định của người hút thuốc lá và cách sử dụng thuốc lá điện tử, cũng như cách người hút thuốc phản ứng với các loại thuốc lá điện tử mới và thuốc lá mới và e- quy định thuốc lá từ FDA.
  Nguồn: Các loại shisha
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm