Chia sẻ Vì sao tình trạng viêm họng tái phát liên tục ở trẻ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi nhungle233, 4/4/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. nhungle233

  nhungle233 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  31/12/15
  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  suốt ngày cha mẹ bắt buộc phải xin nghỉ phép do con bị mắc căn bệnh viêm mũi họng, bé uống rất nhiều thuốc tây không thể lên cân được ... Một số trẻ vừa khỏi sốt, khỏi đau cổ họng khoảng 2 đến 3 ngày, 2 đến 3 tuần sau lại bị sốt, ho, đau nhức khoang họng và chảy nước mũi lại.vậy căn nguyên nào dẫn đến tình trạng này
  >>>> Xem thêm : cách chữa viêm họng bằng dân gian
  [​IMG]


  nguyên do gây hiện tượng bệnh lý viêm họng tái phát ở trẻ em


  vấn đề trẻ bị mắc căn bệnh viêm họng tái phát có khả năng vì các nguyên nhân dẫn đến :
  + trị liệu chưa tận gốc đợt bệnh lý viêm mũi họng cấp của trẻ nhỏ là 1 lí do hay gặp. Đấy chính là lý do khiến bệnh lý của trẻ nhỏ rất hay tái lại liên tiếp cùng với khiến cho bệnh lý rất dễ trở thành mạn tính hoặc gây ra các tác hại của chứng bệnh viêm mũi họng chẳng hạn chứng bệnh viêm tai giữa cấp,bệnh viêm xoang,căn bệnh viêm phế quản… Vậy làm cách nào để đánh giá là trẻ con đã hết tận gốc đợt bệnh lý viêm họng, quyết định ngừng thuốc cho kịp thời và hợp lý, tránh tình trạng kháng thuốc của virut hay vi khuẩn gây bệnh lý.
  >>>> Xem thêm : cách điều trị viêm họng
  + cách hiệu quả nhất mà cha mẹ cần làm là cho trẻ con tới thăm khám lại đúng lịch ở bác sĩ đã kiểm tra và kê đơn điều trị cho cháu để bác sĩ đánh giá coi hiện tượng thực tế ở mũi họng: tế bào đã hết đỏ, hết phù nề, khỏi mủ… chưa, còn tồn ở một số thương tổn vùng mũi họng nào mà đợt thuốc vừa trị liệu chưa đối phó được để tiếp tục xử trí. Nếu nhà bạn xa cơ sở y tế, khó có thể tiến hành vấn đề thăm khám lại cho trẻ con, bạn cần nên theo dõi chặt chẽ trẻ và chỉ cần nên ngừng thuốc sau lúc dứt các biểu hiện hết ít nhất 2 ngày như khỏi sốt, hết ho, hết chảy nước mũi, nhức tai, đau nhức vùng họng…
  >>>> Xem thêm : khám tai mũi họng ở đâu tốt hà nội
  + Có quá mức loại virut dẫn đến bệnh lý viêm họng: căn nguyên dẫn tới viêm mũi họng hay là vì virut (khoảng 60 đến 80%). Theo nghiên cứu, những nhà khoa học đánh giá có tầm khoảng 200 chủng virut và vi rút khác nhau gây căn bệnh viêm mũi họng, chính do đó mà trẻ có khả năng vừa bị loại virut này lại nhiễm tiếp loại virut khác trong khi cơ địa đang giảm kháng thể sau đợt nhiễm chứng bệnh trước.
  + một số tình huống chứng bệnh viêm họng vì vi trùng : thường gặp là phế cầu, Hemophilus Influenzae, tụ cầu và nguy hiểm nhất là liên cầu nhóm A (khoảng 20%). Rất ít khi gặp căn bệnh viêm họng do nấm (thông thường khi nuôi cấy dịch họng, kết quả đưa ra xuất hiện tầm 70% sự tồn tại của nấm, tuy nhiên ở một số tình huống thể chất thuyên giảm sức đề kháng ví dụ dùng quá nhiều kháng sinh, súc họng hoặc sử dụng những thuốc phun xịt họng không chính xác tư vấn, hội chứng thuyên giảm miễn dịch… nấm trở thành gây chứng bệnh). Nếu mà trẻ nhỏ mắc bệnh viêm họng tái phát vì nguyên nhân này, chúng ta có khả năng cho trẻ nhỏ dùng vaccin ngăn cản chủng vi rút hay virut theo chỉ định của bác sĩ.
  + yếu tố dị ứng: mọi người nhìn thấy những trẻ bị mắc bệnh viêm mũi họng nhiều lần rất hay kèm nhân tố dị ứng, căn bệnh này xuất hiện đặc tính cha mẹ. Một vài thời cơ thuận lợi dẫn đến căn bệnh viêm họng như : sự biến đổi của khí hậu, một số trẻ sống ở không khí ô nhiễm, chỗ có hoặc gần một số khu công nghiệp.
  + lây: bệnh nhi sống và sinh hoạt trong gia đình đã và đang bị mắc dịch bệnh viêm mũi họng thâm nhập làm chứng bệnh lây lan chéo bằng đối tượng này tới người khác. Theo thói quen, lúc ở gia đình có người bị ốm, mỗi người rất hay đóng kín cửa để tránh gió cho người bị bệnh, việc này khiến cho vi rút tồn ở tại ở trong nhà và lây truyền tới người khác dễ dàng hơn. Do đó việc làm lưu thông không khí và bảo vệ vệ sinh chính là quan trọng. Tuy nhiên tránh để người mắc bệnh nằm ở trong nơi có gió mạnh. Ngoài ra buộc phải chữa tốt và tận gốc bệnh lý cho từng thành viên trong nhà và nâng cao sức khỏe để mọi người có sức kháng lại bệnh lý.
  + thói quen xấu: qua điều tra người ta nhìn thấy 80% số trẻ thường bị mắc tái diễn những đợt bệnh lý viêm mũi họng thường ra ngoài trời sau 20 giờ hay cha mẹ cho đi tới những nơi đông người, nhất là khi trẻ em ít hơn 3 tuổi, đó chính là tuổi mà trẻ con đã khỏi kháng thể của mẹ và đang trong giai đoạn tự đề kháng cần nên rất dễ nhiễm chứng bệnh từ đối tượng khác.
  + vấn đề ngăn ngừa viêm mũi họng tái phát cho trẻ nhỏ có khả năng thực hiện nếu người săn sóc trẻ nhỏ được tư vấn chính xác một vài lí do và tác nhân thuận lợi dẫn tới việc trẻ bị mắc chứng bệnh để họ biết và thực hiện theo tư vấn. Câu nói “phòng căn bệnh hơn chữa bệnh” không bao giờ lạc hậu, hạn chế được vấn đề phải dùng thuốc cho trẻ nhỏ trong lúc một số cơ quan tống khứ chất độc ví dụ gan, thận… của trẻ chưa phát triển hoàn thiện.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm