Vô hiệu hóa quảng cáo trên Windows 10

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Xài Máy Tính' bắt đầu bởi peter777, 5/6/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. peter777

  peter777 Guest

  Cách vô hiệu hóa quảng cáo trên Windows 10  [​IMG]


  Nếu sử dụng Windows 10 bạn sẽ thấy một gạch quảng cáo nhỏ xuất hiện khi mở menu Start. Gạch này có thể yêu cầu bạn cài đặt một trò chơi hoặc thử ứng dụng Windows 10 khiến bạn cảm thấy khó chịu.


  [​IMG]

  Microsoft có thể sử dụng chương trình quảng cáo như là cách để kiếm tiền từ Windows 10, đặc biệt khi hãng cung cấp hệ điều hành này dưới dạng miễn phí nâng cấp cho khách hàng Windows 7 và 8.1 (hạn chót vào 29.7 năm nay). Nhưng ngay cả khi bạn bỏ tiền mua một bản quyền mới, quảng cáo này vẫn hiển thị.


  May mắn là bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa, không cho nó xuất hiện thông qua thủ thuật dưới đây.

  Tiến hành vô hiệu hóa quảng cáo trên màn hình khóa

  Đầu tiên bạn hãy nhấn phím Windows trên bàn phím hoặc nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ. Từ đây bắt đầu thực hiện tìm kiếm với từ khóa Settings.


  [​IMG]


  Khi lựa chọn Settings xuất hiện trong trình đơn, bạn hãy nhấp vào mục Settings trong danh sách để khởi động công cụ thiết lập của Windows. Sau khi khởi động, chỉ cần vào thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải của cửa sổ Settings và gõ từ khóa Lock screen.

  Lúc này bạn sẽ thấy ba thiết lập xuất hiện, trong đó thiết lập duy nhất mà bạn cần quan tâm đó chính là Lock screen settings, còn những thứ khác không cần quan tâm.

  Click vào Lock screen settings để được đưa đến khu vực cấu hình cho màn hình khóa Windows 10. Ở đó bạn sẽ thấy các mục Background, Colors, Lock Screen Themes và Start, hãy nhấp vào Lock screen.

  Ở cửa sổ hiện ra, bạn sẽ thấy mục Background ở phía bên phải. Theo mặc định nó được thiết lập là Windows spotlight, cho phép hiển thị quảng cáo. Hãy nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn hình ảnh từ bộ sưu tập hình ảnh cá nhân của riêng bạn, hoặc tạo một slideshow với các hình ảnh của mình.


  [​IMG]
  Thay đổi Windows spotlight sang Picture hoặc Slideshow dưới phần Background

  Khi đã chọn tùy chọn theo ý muốn xong, để thay đổi hình nền thay cho Windows spotlight, bạn hãy nhấn nút Browse bên dưới Choose your picture. Bạn sẽ thấy một thanh trượt về cơ bản hiển thị nội dung “tips” và “tricks” trên màn hình khóa, hãy chuyển về trạng thái Off.

  Kể từ lúc này bạn sẽ không còn nhìn thấy bất kỳ loại quảng cáo nào xuất hiện trên màn hình khóa của Windows 10 nữa.


  Vô hiệu hóa quảng cáo trên màn hình Start  Màn hình khóa không phải là nơi duy nhất bạn phải đối diện với quảng cáo trên màn hình Windows, bởi chúng cũng có thể hiển thị trên màn hình Start.

  [​IMG]
  Gõ start vào ô tìm kiếm của cửa sổ Settings

  Để tiến hành vô hiệu hóa nó, bạn hãy vào màn hình Start và tìm kiếm từ khóa Settings. Ở màn hình hiện ra hãy tìm từ khóa Start trong ô tìm kiếm của cửa sổ Settings và khởi động lựa chọn Start settings trong danh sách hiện ra. Điều này sẽ đưa bạn trực tiếp đến nơi mà bạn cần phải truy cập. Từ đây, chỉ cần di chuyển xuống và tìm đến phần Occasionally show suggestions in Start

  [​IMG]
  Chọn Off trong mục Occasionally show suggestions in Start

  Đây là một thanh trượt mà theo mặc định sẽ phục vụ hiển thị quảng cáo trong trình đơn Start của Windows 10. Nhấp vào thanh trượt để chuyển về trạng thái Off, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ loại quảng cáo trong màn hình Start nữa.

  Thanhnien.vn

  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm