Vụ chợ Nong cũ cháy lớn trong đêm: Thiệt hại gần 10 tỷ đồng

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 4/4/15.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,108
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  Ông Trần Văn Hoa, Chủ tịch UBND xã Lộc Bổn cho biết: Trong ngày 2/4, chính quyền đã cho phong tỏa chợ, cử lực lượng chốt chặn, không hiểu lý do gì lại xảy ra cháy vào ban đêm. Đám cháy bùng phát nhanh và có dấu hiệu có xăng dầu. Ông Hoa cũng cho biết thêm vào sáng 3/4, dù nhiều tiểu thương đã lên chợ mới nhưng lại bị một số đối tượng kích động nên lại dọn về bên cạnh chợ cũ - nơi đang bị phong tỏa để công an khám nghiệm hiện trường.

  Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết: “Về nguyên nhân cháy, chúng tôi có thể loại trừ nguyên nhân chập điện (vì xã đã cắt điện trước đó 1 tuần – PV) và nguyên nhân tự gây cháy (tức là nội bộ trong đó tự gây cháy). Chỉ còn nguyên nhân là tác nhân ở bên ngoài. Có thể do con người cố ý hay vô ý, bởi đêm 2/4 là đêm rằm, người ta có vào thắp hương, có cúng bái. Vì vậy, mới chỉ có loại trừ nguyên nhân chứ chưa thể xác định được nguyên nhân vụ cháy”.

  [​IMG]
  Đoàn làm việc của tỉnh Thừa Thiên Huế tại xã Lộc Bổn chiều 3/4

  Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Cao đã yêu cầu các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy chợ Nong cũ trong thời gian sớm nhất. Đồng thời phải thống kê đầy đủ thiệt hại tài sản để phân loại hỗ trợ cho đúng đối tượng. Những bà con tiểu thương có thiệt hại lớn cần có chính sách hỗ trợ tương xứng.

  Ông Cao khẳng định: “Chợ Nong cũ sẽ tháo dỡ và trả lại mặt bằng vì quy hoạch đây không còn chợ nữa, vì nó ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Với chợ kiểu này, nếu không cháy lần này thì lần khác cũng cháy. Đây là một điểm không an toàn về cháy nổ, không an toàn về môi trường, đã có quy hoạch làm chợ mới và hiện nay phần lớn các tiểu thương đã chuyển sang chợ mới”.

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hỏi thăm, chia sẻ nỗi đau và động viên tiểu thương chợ Nong

  Theo kê khai của 21 hộ tiểu thương, tổng thiệt hại từ vụ cháy gần 10 tỷ đồng, hộ nặng nhất gần 1 tỷ đồng.Trước mắt, UBND huyện Phú Lộc đã trích ngân sách 100 triệu đồng để hỗ trợ cho các hộ tiểu thương và công tác cứu hộ chợ Nong. Cũng trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy tại chợ, đã có 2 cán bộ, chiến sĩ công an bị thương nhẹ do bị tôn cắt.

  Trong chiều 3/4, dưới sự giúp đỡ của công an và cán bộ xã, nhiều tiểu thương đã đến quầy hàng đã bị cháy rụi thu dọn, tìm lại những sản phẩm chưa cháy để đem về nhà.

  Chiều 4/4, UBND huyện Phú Lộc tổ chức một phiên họp bàn về các giải pháp hỗ trợ dài hơn đối với tiểu thương có gian hàng bị đám cháy thiêu rụi.

  [​IMG]
  Bà con chết lặng trước đống đổ nát, ngổn ngang của vụ cháy


  [​IMG]
  Nước mắt tuôn trào của một tiểu thương chợ Nong. Chị chỉ nhặt được vài cái quần nhưng đã bị lấm lem bởi bụi than đám cháy


  [​IMG]
  Người dân vào kiếm tìm những hàng hóa còn lại
  [​IMG]
  Thi thoảng mới nhặt nhạnh được một số ít hàng hóa
  [​IMG]
  Vốn liếng tích góp bao nhiêu năm, giờ không còn gì nữa. Nếu có kẻ chủ mưu đứng ra đốt chợ và cơ quan chức năng tìm ra được sẽ thỏa nỗi đau cho các tiểu thương nghèo nơi đây.


  Đại Dương

  Xem thêm :thiệt hại, 10 tỷ đồng, huyện Phú Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND xã, tỉnh Thừa Thiên Huế, tháo dỡ, Chủ tịch UBND huyện,
  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm