Xài iPhone nhưng chắc hẳn bạn chưa biết 6 điều này, xem đi rồi biết

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi huongnguyen, 9/9/20.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. huongnguyen

  huongnguyen Thành Viên

  Tham gia ngày:
  17/8/17
  Bài viết:
  1,327
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Các sản phẩm của Apple luôn đến sự tối ưu hóa, có những tính năng được làm ra chỉ để sử dụng cho các thiết bị của Apple. Cũng vì vậy mà có nhiều tính năng rất hay nhưng có rất ít người biết đến để sử dụng, những tính năng ẩn giúp bạn trải nghiệm điện thoại tốt hơn. Sau đây là 6 tính năng giúp thuận tiện hơn khi sử dụng các tác vụ có thể gặp trong cuộc sống.
  1. Speak to text: chuyển giọng nói thành văn bản

  Chức năng này rất hay và tiện, tiết kiệm thời gian rất nhiều với việc soạn thảo những văn bản dài. Sử dụng tiện lợi nhất là dùng để ghi lại lời nói của người khác, việc soạn thảo văn bản theo cách thông thường sẽ mất thời gian, gõ phím không kịp và bạn có thể quên khi nhớ lại. Với độ chính xác khi chuyển đổi khá cao, bạn cũng dễ dàng sửa lại đoạn văn khi nó dịch sai. Một tiện lợi nữa là bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ thứ gì kể cả khi không rảnh tay một tiện ích thích hợp cho học sinh, hay nhân viên văn phòng để ghi chú.

  2. Hiệu ứng lúc nhắn tin khi sử dụng iMessage
  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè
  iMessage trình nhắn tin miễn phí giữa các điện thoại iPhone với nhau. Và iMessage có tính năng thay đổi cách hiển thị tin nhắn nhìn rất là sống động. Chỉ bấm giữ dấu mũi tên gửi tin nhắn menu hiệu ứng sẽ hiện ra với rất nhiều hiệu ứng cho bạn chọn lựa. Sử dụng các hiệu ứng thích hợp cho các câu chuyện của tin nhắn sẽ dễ gây chú ý và truyền đạt cảm xúc hơn.

  3. Quay màn hình iPhone

  Quay màn hình điện thoại có nhiều bạn thường sử dụng ứng dụng thứ 3 để quay, tuy nhiên nếu bạn sử dụng iPhone thì không cần phải dùng bất kỳ ứng dụng nào để làm điều đó khi iPhone đã tích hợp sẵn tính năng đó. Chỉ cần một chút tùy chỉnh là bạn đã có thể sử dụng.

  Vào phần Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển > thêm tùy chọn Quay màn hình là có thể sử dụng. Khi muốn sử dụng chỉ cần kéo bảng điều chỉnh xuống là nhìn thấy nút quay màn hình. Khi giữ tùy bạn có thể chọn sử dụng micro để ghi âm giọng nói hay chỉ ghi hình. Rất hợp cho những bạn thích làm video trên điện thoại mà không cần dùng quá nhiều ứng dụng để quay màn hình.

  4. Zoom

  Tính năng này có thể gọi sử dụng “kính lúp” vì nó giống như bạn sử dụng một kính lúp ảo để zoom to xem từng chỗ một trên màn hình. Dùng tính năng này để soi những chỗ bạn không thể zoom to lên được, xem hình kĩ hơn khi không thể zoom to hơn khả năng cho phép của điện thoại, hay đơn giản là đọc những ảnh tin nhắn mà không cần phải mở lên.

  Mở Cài đặt > Trợ năng > Thu phóng

  Sử dụng 3 ngón tay chạm vào màn hình 2 lần để hiện tính năng này. Ở bảng tính năng hiện ra bạn có thể chạm vào tùy chọn để có thể thu nhỏ tăng độ rộng, hay tăng khả năng zoom.

  5. Quét mã QR bằng Camera

  Bạn phải vất vả để tìm các trang và ứng dụng để quét một mã QR nào đó, có một cách đơn giản nhanh chóng giúp bạn làm điều đó. Sử dụng ứng dụng Camera của iPhone để quét mã, chỉ cần như vậy Siri sẽ lo liệu phần còn lại giúp bạn tìm kiếm đường link của mã.
  6
  6. Quản lý dung lượng bộ nhớ

  Những phiên bản iOS mới đã thêm vào một tính năng cho bạn biết những ứng dụng trên điện thoại chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ của bạn. Từ đó bạn có thể xóa những ứng dụng, những dữ liệu rác không cần để giải phóng bộ nhớ.

  Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

  Nếu thấy các tính năng này hữu ích hãy cho mình một share và một like ạ. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm