Bán Xây nhà lệch tầng liệu có hợp phong thủy không

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nội thất - Gia dụng' bắt đầu bởi LONGdaica, 27/1/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. LONGdaica

  LONGdaica Thành Viên

  Tham gia ngày:
  15/2/17
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nhà lệch tầng được dự đoán là một trong các khuynh hướng kiến trúc vượt trội của năm 2018. 1 số gia chủ và nhà chuyên môn ý kiến làm cho lệch tầng là thông minh , sành điệu.

  Xử lý lệch tầng hợp phong thủy

  Để biết lệch tầng là thấp hay xấu theo phong thủy cần xét tùy hoàn cảnh . lúc nhà hẹp nhưng dài thì làm lệch tầng sở hữu thể kết hợp cầu thang - giếng trời sẽ giúp gia tăng sức sống nhờ thông thoáng chiếu sáng thăng bằng âm dương phần giữa nhà, bớt đi hiện trạng sơn xuyên do hành lang hun hút . Nhưng ví như nhà có mặt bằng ngắn hoặc vuông, làm cho thẳng tầng sẽ đơn giản và thuận lợi hơn, phong thủy gọi là đắc dụng, tức là theo dịch lý: làm nhà để tiêu sử dụng khoảng trống, không chạy theo hình thức.

  ⇒ Cùng tìm hiểu thêm về rèm cửa sổ chống nắng

  [​IMG]

  Điều này dẫn tới việc chạy theo hình thức khiến các ai tuân thủ phong thủy hay chê nhà lệch tầng sẽ bị coi là sai về trường khí.

  Mặt khác, việc lệch cao độ chút ít mà giúp thoáng và đẹp hơn thì không sai phong thủy. chẳng hạn , phòng khách lệch cao độ mang chỗ để xe, bếp phía sau làm cao hơn phòng khách vài bậc hoặc nhà có tầng lửng để sinh hoạt... Giúp không gian cao và thoáng, dễ Nhìn vào sớm muộn.

  Tuy nhiên , giả dụ gia đình mang người cao tuổi thì cần chú ý xếp đặt sinh hoạt tại nơi với cao độ ổn định, giảm thiểu lệch cao độ phổ thông để đảm bảo luôn tiện nghi và an toàn.

  Nếu giải quyết được ngăn chia phòng ốc hợp lý, ko chạy theo hình thức thì rõ ràng làm cho nhà lệch tầng hay thẳng tầng ko còn quan trọng nữa, miễn là sắp đặt đúng nhu cầu, đẹp bền và bình an.

  Thực hư tốt xấu lúc lệch cao độ

  Tính chất nhà ở phụ thuộc vào đa dạng nhân tố như mục đích tiêu dùng , phương pháp sắp đặt cầu thang và khả năng thông thoáng, chiếu sáng thiên nhiên … mà dù làm kiểu gì cũng phải giải quyết.

  Nhà xưa chỉ đơn giản là nhà sàn hoặc nhà trệt ngang trên nền đất, nhưng vẫn có phân biệt khu vực nhà chính cao ráo hơn khu phụ, nên làm một vài bậc lên xuống cũng thường ngày . Phong thủy luôn lấy nguyên tố ổn định, chính phụ làm cho hàng đầu . do vậy , dù nhà lệch tầng hay thẳng tầng thì phải xét những cát hung can hệ .

  [​IMG]

  Nhà sở hữu không gian đẹp với thể hài hòa với đồng hồ treo tường cao cấp đẹp phù hợp

  Do dị biệt cao độ giữa các tấm sàn nên làm cho nhà lệch tầng trông lạ mắt, tất nhiên rộng rãi ưu điểm khác. Thứ nhất là thông thoáng (khi phối hợp sở hữu cầu thang có giếng trời) vì các tấm sàn lệch nhau tạo các khí đạo dẫn gió xiên giữa những tầng. Thứ nhì là tầm nhìn giữa các tầng được phổ quát phong phú, góc Nhìn vào và vận động không nhàm chán, tạo cảm giác quyến rũ . Thứ ba là với thể tận dụng ko gian để sắp xếp phần phụ như để xe, kho, WC… dưới phải chăng , đưa phòng khách hoặc bếp lệch vài chục bậc, không giống như nhà thẳng tầng mang "tấm đúc suốt" sẽ đơn điệu và mang thể hoang toàng không gian.

  Bên cạnh đó , nhà lệch tầng cũng mang nhược điểm về phong thủy cần coi xét . Do toàn nhà bị chia ra làm cho phổ quát khu với cao độ khác nhau nối sở hữu nhau bằng cầu thang nên cứ ra khỏi phòng là phải lên hoặc xuống thang, gây bất luôn tiện với người già , con nít hoặc nhà mang người bệnh vì “lên bờ xuống ruộng” phổ quát . Nhược điểm nữa là diện tích chiếm chỗ của ô cầu thang đa dạng hơn so có thẳng tầng đồng thời không gian lại thiếu cơ động và đa năng hơn nhà thẳng tầng, bị dừng khi di chuyển , chỉ phong phú về tầm nhìn.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm