Xét về chức năng hoạt động, máy in

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi minhpham001, 12/6/19.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. minhpham001

  minhpham001 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  16/1/18
  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Việc không đánh giá đúng tầm quan trọng bảo mật máy in khiến thông tin doanh nghiệp có thể bị tin tặc khai thác, cần kiểm soát nghiêm ngặt khâu an ninh mạng. Kết quả khảo sát về bảo mật máy in do IDC thực hiện vào cuối năm 2016 cho thấy, máy in nối mạng đang mở toang cánh cửa cho tin tặc phá vỡ cấu trúc an ninh đằng sau bức tường lửa mà doanh nghiệp dày công thiết lập. Những chiếc máy in nối mạng tuy tiện lợi nhưng lại ít được bảo vệ, trở thành kẽ hở cho kẻ xấu khai thác.

  Máy in thường do bộ phận mua sắm nội bộ trang bị và hầu hết không nằm trong kế hoạch củng cố an ninh bảo mật doanh nghiệp. Vì thế, việc xây dựng chiến lược an ninh thông tin doanh nghiệp vẫn chưa thể coi là toàn diện.

  In Catalogue


  Khảo sát của IDC cũng cho thấy 53,6% doanh nghiệp tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) đánh giá tầm quan trọng của việc xây dựng chiến lược an ninh công nghệ thông tin toàn diện ở dưới mức trung bình. Việc không đưa bảo mật máy in vào chiến lược tổng thể thực tế có thể khiến doanh nghiệp hứng chịu tổn thất.

  Doanh nghiệp cần đưa máy in vào chính sách an ninh mạng tổng thể.

  [​IMG]

  Đại diện HP chia sẻ, các lãnh đạo công nghệ thông tin nên coi máy in là một thành phần như chiếc máy tính trong hệ thống mạng doanh nghiệp, từ đó có chính sách bảo vệ phù hợp. Quy trình cài đặt mật khẩu cho máy in, quét tìm lỗ hổng, nâng cấp phần mềm định kỳ và theo dõi chặt chẽ các tác vụ in ấn nên áp dụng ngay lập tức.

  Xét về chức năng hoạt động, máy in không khác gì một chiếc máy tính hoặc thiết bị đầu cuối trong mạng doanh nghiệp. Máy in cũng có hệ điều hành, bộ nhớ, ổ cứng, kết nối mạng, đảm nhận chức năng chia sẻ chung nhưng lại không được bảo vệ chu đáo. Thiết bị này đang là mục tiêu của rất nhiều loại hình tấn công từ bên ngoài. Nó có thể bị tấn công qua BIOS và firmware. Tin tặc có thể cài cắm mã ẩn vào tác vụ in ấn, đồng thời đánh cắp thông tin từ các tác vụ in ấn thông qua mạng.

  Việc mua sắm, trang bị những chiếc máy in có bảo mật nên được ưu tiên. IDC khuyến cáo doanh nghiệp cần chắc chắn nhà cung cấp máy in đáng tin cậy và có khả năng thiết lập môi trường in ấn an toàn và đảm bảo.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm