Xin Visa du học Úc có khó khăn gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi nguyen lieu, 18/5/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. nguyen lieu

  nguyen lieu Thành Viên

  Tham gia ngày:
  29/4/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:
  Xin Visa du hoc Uc co kho khan gi?
  Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế bền vững và thịnh vượng thuộc hàng đầu trên thế giới, đặc biệt phát triển lĩnh vực giáo dục. Mặc dù vậy, Úc vẫn đang hạn chế số lượng các bạn quốc tế thông qua việc giới hạn thủ tục visa. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nghe anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẻ về vấn đề xin Visa du học Úc có khó khăn gì nhé!.

  Câu 1: Chào anh Bảo Anh! Hiện nay tỷ lệ hồ sơ xin visa du học Úc bị giới hạn ngày càng nhiều khiến cho nhiều bạn du học sinh và phụ huynh cảm thấy hết sức lo sợ. Anh có thể cung cấp cho mọi người biết cần lưu ý những gì khi xin visa du học Úc không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Nộp thủ tục sơ xin visa hoàn chỉnh. Theo Bộ luật Di cư 1958 (Migration Act 1958), các hồ sơ xin visa được xét duyệt dựa trên những thông tin đã nộp. Do đó, điều cốt lõi là các hồ sơ xin visa phải được chuẩn bị hoàn chỉnh đến mức tối đa và tất cả các giấy tờ hỗ trợ cho đơn xin phải nộp ngay khi bạn nộp hồ sơ.
  Thể hiện rõ mình đi Úc chỉ để học chứ không phải vì mục đích khác. Viên chức xét visa sẽ đánh giá vấn đề này thông qua việc cách kiểm tra năng lực học vấn của sinh viên tại Việt Nam, khóa học lựa chọn bên Úc, mức độ hiểu biết của du học sinh về khóa học của mình tại Úc. Điểm học tập ít nhất từ 6.0 trở lên. Những thủ tục có điểm học tập dưới 5.9 không có nghĩa là không được cấp visa, nhưng sinh viên sẽ cần chuẩn bị tinh thần ứng phó với cuộc phỏng vấn với lãnh sự.
  Đạt trình độ Tiếng Anh. Cần lưu ý là mức độ Tiếng Anh mà trường yêu cầu có thể khác với trình độ Tiếng Anh yêu cầu khi sinh viên nộp đơn xin visa du học Úc. Các bạn nên kiểm tra thông tin visa du học sinh trên trang web của Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc và trang web của trường về yêu cầu trình độ tiếng Anh để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của cả hai bên. Tuy nhiên, hiện nay nếu du học sinh chưa đáp ứng được yêu cầu Tiếng Anh có thể sang Úc học thêm khoá Tiếng Anh trước khi bước vào khoá chính tại đó.
  Lựa chọn ngành học ở Úc phải thích hợp với quá trình học tập của các em học sinh tại Việt Nam. Nếu bạn đổi ngành, phải đưa ra nguyên nhân thuyết phục cho lựa chọn chuyển ngành. Ngoài ra, các em phải giải thích rõ ngành học ở Úc sẽ giúp ích gì cho học viên trong tương lai.
  Chứng minh khả năng tài chính. Học viên có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm hoặc hợp đồng tín dụng vay, tùy vào từng trường hợp mà viên chức lãnh sự có thể đòi hỏi chứng minh nguồn gốc khoản tiền. Cuối cùng, trước khi nộp hồ sơ xin thị thực, các bạn học sinh sinh viên phải khám sức khỏe.
  Không được giả mạo giấy tờ. Những giấy tờ các bạn nộp vào để xin visa phải là giấy tờ gốc, không được chỉnh sửa, làm giả. Nếu phát hiện giấy tờ là giả mạo thì các bạn học sinh sinh viên sẽ bị từ chối cấp visa ngay lập tức và cấm 3 năm không được nộp thủ tục xin visa Úc.

  Câu 2: Kế tiếp về vấn đề xin visa du học Úc có khó khăn gì thì đối với trường hợp du học sinh có thân nhân ở Úc, có ảnh hưởng đến kết quả xét visa của du học sinh không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Điều này sẽ không ảnh hưởng tới kết quả xét Visa du học Úc của du học sinh. Tuy nhiên, du học sinh phải khai rõ có thân nhân ở Úc hay không. Viên chức Lãnh sự hiểu việc có thân nhân sống ở Mỹ là điều bình thường, đặc biệt là đối với người Việt Nam. Các bạn học sinh sinh viên nên thành thật khai báo tình trạng người thân bên Úc, nếu bị phát hiện giấu diếm bất cứ thông tin gì sẽ bị từ chối cấp visa du học. Lãnh sự quán cũng sẽ không cấp visa cho các bạn sinh viên nếu họ nghĩ rằng bạn xin visa chỉ để qua đoàn tụ với gia đình ở Úc.
  Học sinh cần chứng minh được dù có người thân ở Úc, các em học sinh và gia đình vẫn hoàn toàn có khả năng chi trả cho các khoản chi phí trong quá trình học tập, kế hoạch học tập của các em phải hết sức rõ ràng và phù hợp với năng lực của bản thân, các bạn học sinh sinh viên phải trình bày được ý tưởng quay trở về Việt Nam ví dụ như có một kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai

  Câu 3: Phổ biến đối với Mỹ, mỗi đương đơn xin visa du học Mỹ phải trải qua phỏng vấn trực tiếp với Lãnh sự quán. Còn đối với Úc thì như thế nào? Nội dung và những câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn xin visa du học Úc là gì? Anh có thể cung cấp về vấn đề này được không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương đáp trả:

  Đối với Úc, không phải hồ sơ xin visa nào cũng bị gọi phỏng vấn . Có 2 trường hợp thường bị cán bộ xét duyệt visa phỏng vấn là tài chính chưa rõ ràng và bị nghi ngờ động cơ du học vòng phỏng vấn thường diễn ra bất ngờ trong khoảng thời gian sau khi các em đã đi khám sức khỏe. Tất cả các cuộc phỏng vấn với đối tượng các em sinh viên xin visa du học tại Úc đều được tiến hành bằng tiếng Việt qua điện thoại.Thời gian phỏng vấn thông thường kéo dài từ 15′ đến 30′. Tuy nhiên, với nhiều giấy tờ, thời gian này có thể kéo dài đến 1 giờ đồng hồ.
  Cuộc phỏng vấn thường hỏi những nội dung trong giấy tờ bạn gửi xin visa du học Úc.
  – Tiểu sử học tập tại Việt Nam: Du học sinh hoặc phụ huynh các bạn cần nắm rõ cả địa chỉ trường, thông tin về lớp học, giáo viên, học lực của du học sinh trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam.
  – Kế hoạch học tập: Du học sinh có thể sẽ gặp phải những câu hỏi phỏng vấn liên quan đến kế hoach học tập của mình tại Úc bao gồm thông tin khóa học (khoá học Tiếng Anh, khoá học chính, lý do chọn ngành, thời gian học, kinh phí, điều kiện đầu vào, môn học, số tín chỉ phải hoàn thành, cơ hội nghề nghiệp của ngành học) và trường học (lý do chọn trường học, thành phố, chọn Úc, cơ sở đào tạo của trường …)
  – Tình hình khả năng tài chính của gia đình. Du học sinh thường bị hỏi những thông tin liên quan đến thu nhập, đất đai, công việc, nguồn tích lũy của gia đình để chuẩn bị cho du học sinh trong suốt quá trình sống và học tập tại Úc.
  – Thông tin sinh hoạt và cuộc sống của du học sinh tại Úc. Nhiều câu hỏi về công việc làm thêm, giao thông đi lại tại Úc, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được đưa ra để dám chắc là du học sinh hoặc phụ huynh có tìm hiểu về môi trường sống tại Úc rồi.
  Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Úc:
  -Số hồ sơ của các em sinh viên ? ngày nộp hồ sơ ? người nộp thủ tục là ai?
  -Hiện tại các em đang làm gì hoặc học tại trường nào? địa chỉ nơi đó? Em đang học khóa gì Thời gian học tại nơi đó, bao lâu?
  -Các em sinh viên lấy thông tin về trường ở đâu? Website trường là gì?
  -Mức học phí ở ngôi trường các em sinh viên đang định theo học là bao nhiêu?
  -Trong quá trình du học bạn có dự định đi làm thêm không?
  -Tại sao bạn lại muốn đi du học tại Úc mà không phải các nước nổi khác như Mỹ, Anh, Canada…?
  -Kế hoạch học tập của các em sinh viên là như thế nào?
  -Hoàn thành sinh viên sẽ làm gì? Quay về Việt Nam hay định cư tại Úc
  -Ai là người tài trợ cho các em học sinh trong suốt thời gian du học tại Úc ?
  -Sinh viên có người nhà ở bên này không? Nghề nghiệp của người thân trong gia đình?…
  Cho nên, trước đó, bạn cần trang bị tốt về mọi mặt như tâm lý, khả năng trình bày và hơn hết bạn cần nắm rõ về bản thân, kế hoạch học tập, nội dung chương trình học cũng như về khả năng tài chính của gia đình để đưa ra những câu trả lời thích hợp cũng nên chuẩn bị các câu hỏi với cả bố mẹ mình, đôi khi để chắc chắc LSQ còn gọi điện kiểm tra lại thông tin từ phía gia đình. Không ít trường hợp du học sinh bị trượt visa vì gia đình trả lời không khớp.

  Câu 4: Cần lưu ý những gì khi xin visa du học Úc, và có thật sự là xin visa du học Úc tại một trong những trường ưu tiên sẽ không phải chứng minh tài chính không thưa anh Bảo Anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Hiện nay, Chính Phủ Úc cho phép những du học sinh đăng kí theo học chương trình cử nhân nâng cao trở lên tại một trong những trường ưu tiên được xét visa cấp độ 1, không chứng minh tài chính với Lãnh sự quán. Tuy nhiên, du học sinh cũng cần lưu ý khi xin visa du học Úc tại trường ưu tiên là phải chứng minh với trường dự định học là mình có đủ năng lực tài chính để theo học tại trường. Thông thường thì trường sẽ yêu cầu các bạn khai báo và kí tên xác nhận vào một tờ checklist trình bày rõ tài sản, của cải và khoản thu nhập. Các trường này sẽ đề nghị đại diện của mình – các công ty tư vấn du học – thay mặt trường kiểm chứng các thông tin được cung cấp từ phía học sinh và giữ lại bằng chứng sau khi kiểm tra xong. Mặc dù không bắt buộc chứng minh tài sản nhưng bộ phận xét visa/Bộ Di Trú Úc vẫn có quyền kiểm tra thông tin ứng viên visa của mình đã đảm bảo với trường trước khi quyết đinh cấp visa hay không. Nếu bị phát hiện khai khống hoặc cung cấp thông tin không chính xác, sinh viên sẽ bị từ chối cấp visa ngay lập tức.

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q. 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  Điện thoại: 08.3848 4879 – 0989 006 890
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Q. 05 (kế Đống Đa Cinema)
  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271
  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  Tel: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
  Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocsingapore.net
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm